Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý Hoàng Nam thắng trận mở màn ở giải Vietnam Futures

Trưa 17/10, tay vợt số một Việt Nam đã có chiến thắng 2-0 (6-1, 6-4) trước Kittiphong Wachiramanowong (Thái Lan) tại vòng một giải quần vợt Vietnam F7 Futures ở Bình Dương.

Kittiphong là đối thủ nhiều duyên nợ với Lý Hoàng Nam. Tại Davis Cup tháng 7 vừa qua, tay vợt của Thái Lan đã vượt qua Hoàng Nam khi đang dẫn 2-1 vì đối phương bỏ cuộc. Tuy nhiên lần gặp lại này, nhà vô địch Việt Nam đã tiến bộ nhiều, đặc biệt về thể lực và khả năng giao bóng.

Ở set  1, Lý Hoàng Nam sớm giành break để vươn lên dẫn 3-0. Anh phát huy điểm mạnh là những cú giao bóng có điểm rơi hiểm hóc đẩy đối phương vào thế khó. Thống kê cho thấy, nhà vô địch đôi nam Wimbledon trẻ 2015 đạt tỷ lệ ghi điểm sau giao bóng 1 lên đến 86,7%, cao hơn nhiều so với đối thủ (50%). Nhờ đó, anh giành 31 điểm để thắng 6-1.

Set 2, hai VĐV thi đấu rất cân bằng. Thậm chí, Kittiphong còn có đến 5 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp. Tuy nhiên, Lý Hoàng Nam đã xuất sắc giành 2 break (so với 1 của đối thủ) để  giành chiến thắng 6-4. Chung cuộc, VĐV người Tây Ninh đánh bại Kittiphong 2-0 (6-1, 6-4) để ghi tên vào vòng 2. Đối thủ tiếp theo của anh là người thắng trong cặp Ken Onishi (Nhật Bản) vs Gary Kushnirovich (Mỹ).

Hoang Nam vao vong 2 giai Vietnam Futures anh 1
Thống kê cho thấy sự vượt trội của Lý Hoàng Nam so với Kittiphong.

Cặp Hoàng Nam, Hoàng Thiên thua ở tứ kết Vietnam Open

Tối 13/10, cặp Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên đã thua 0-2 (4-6, 3-6) trước Sanchai/Sonchat Ratiwatana (Thái Lan) tại tứ kết đôi nam giải quần vợt Vietnam Open 2016.

Cùng đi tiếp như Hoàng Nam là Nguyễn Hoàng Thiên. Thi đấu bằng suất đặc cách, tay vợt này đã có chiến thắng 2-0 (6-3, 6-4) trước Matthew Brooklyn (Anh). Đối thủ tiếp theo của anh là hạt giống số 3 người Nhật Bản Shiga Masato.

Trong sáng 17/10, Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam (ATP) đã công bố bảng xếp hạng mới. Theo đó, Lý Hoàng Nam tăng 49 bậc để vươn lên hạng 634 thế giới. Thành tích này có được nhờ anh đã giành quyền vào vòng 2 giải Vietnam Open, thuộc cấp độ Challenge vừa kết thúc tối 17/10.

Tại nội dung đôi, tay vợt sinh năm 1997 tăng đến 111 bậc để lên hạng đứng vị trí 707 thế giới. Còn Nguyễn Hoàng Thiên tăng 126 bậc lên vị trí 775. Họ cải thiện đáng kể thứ bậc của mình nhờ vào tứ kết đôi nam giải Vietnam Open. Tại đây họ chỉ chịu thua cặp VĐV sau đó lên ngôi vô địch của Thái Lan Sanchai/Sonchat Ratiwatana.


Nguyễn Đăng

Bạn có thể quan tâm

Bình Dương Thể thao