Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý Hoàng Nam dễ thở ở vòng một Roland Garros trẻ

Tay vợt trẻ Việt Nam sẽ chạm trán đối thủ kém hơn 94 bậc Maxime Mora (Pháp) tại vòng một giải Roland Garros trẻ, diễn ra chiều 31/5.

Lý Hoàng Nam dừng bước trên sân đất nện

Để thua Orlando Luz 2/6, 3/6 chiều 22/5, tay vợt Lý Hoàng Nam đã dừng bước tại tứ kết giải quần vợt Trofeo Bonfiglio, diễn ra tại Milan (Italy).

Lý Hoàng Nam, thứ 12 trẻ của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) được chọn là hạt giống số 11 ở Roland Garros trẻ - Pháp mở rộng năm nay. Vì thế, anh gặp thuận lợi khi bốc thăm, chỉ phải gặp những đối thủ dưới cơ ở những vòng đầu tiên.

Lý Hoàng Nam đang rất tự tin hướng đến giải Roland Garros trẻ. Ảnh: ITF.
Lý Hoàng Nam đang rất tự tin hướng đến giải Roland Garros trẻ. Ảnh: ITF.

 

Maxime Mora hiện đứng vị trí 106 trẻ của ITF. Anh được vào vòng đấu chính nhờ suất đặc cách dành cho những VĐV của nước chủ nhà. Tay vợt này bằng tuổi với Lý Hoàng Nam (cùng sinh năm 1997), không có thành tích nổi bật trong sự nghiệp.

Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu vào bán kết ở giải Grand Slam trẻ thứ 2 trong năm. Tại Roland Garros trẻ năm ngoái, anh chia tay ngay ở vòng loại đầu tiên. Năm nay, mọi chuyện đã khác bởi Lý Hoàng Nam đã thăng tiến về chuyên môn và thứ hạng. Trước khi sang Pháp, anh đã vào đến tứ kết giải hạng A Trofeo Bonfiglio, diễn ra tại Milan (Italy).

Nếu đánh bại Maxime Mora, Hoàng Nam sẽ gặp Nathan Ponwith (Mỹ, thứ 25 trẻ ITF) hoặc Louis Wesssels (Đức, thứ 63 trẻ ITF) ở vòng 2.

 

 

Hoàng Tâm

Bạn có thể quan tâm