Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lý Hải, Võ Thành Tâm gặp sự cố khi quay cảnh rượt đuổi trên sông

Trong quá trình quay cảnh hành động cho phim "Lật mặt: 48h", Lý Hải nhiều lần rơi vào tình huống nguy hiểm như lật xuồng, suýt đâm vào tàu chứa thuốc nổ...

Hậu trường cảnh quay Lý Hải, Võ Thành Tâm bị lật xuồng ở Chợ Nổi Lý Hải, Mạc Văn Khoa và Võ Thành Tâm gặp nguy hiểm vì bị lật xuồng trên sông Cần Thơ trong lúc quay phim "Lật mặt:48h".

Lật mặt: 48h là phần tiếp theo trong series phim ăn khách do Lý Hải đạo diễn, sản xuất. Trong phần phim mới nhất, nhân vật của Võ Thành Tâm và Mạc Văn Khoa có nhiều cảnh hành động nguy hiểm, Lý Hải cũng góp mặt trong phim.

Những cảnh hành động gay cấn trên sông nước của bộ ba có nhiều rủi ro, nguy hiểm. Dù đã chuẩn bị kỹ càng trước khi quay, Lý Hải và hai nam diễn viên vẫn gặp tai nạn, có thời điểm nguy hiểm đến tính mạng.

Trong Lật mặt: 48h, các cảnh quay hành động đều diễn ra ở miền Tây. Lý Hải đã thiết kế nhiều phân cảnh rượt đuổi trên sông nước. Chia sẻ về hậu trường phim, Lý Hải cho biết số lần anh và hai diễn viên bị lật xuồng, rơi xuống nước là "nhớ không nổi".

ly hai suyt chet khi quay phim anh 1

Lý Hải kể anh gặp tai nạn nguy hiểm khi quay Lật mặt: 48h.

"Quay cảnh rượt đuổi trên sông khó hơn quay cảnh rượt đuổi trên bờ nhiều. Để có được một phút trên phim, ê-kíp phải bỏ ra nhiều ngày dàn dựng và ghi hình. Với những cảnh phức tạp, tôi và đoàn làm phim bắt đầu chuẩn bị từ 4h sáng", Lý Hải chia sẻ.

Phân cảnh Lý Hải cùng Mạc Văn Khoa và nam chính Võ Thành Tâm bị kéo trôi trên chiếc xuồng với tốc độ cao, sau đó đâm vào cột nhà sàn trên sông, gây sập hàng loạt căn nhà được đánh giá là cảnh hành động có độ nguy hiểm cao.

Lý Hải cho biết tình huống nguy hiểm nhất là lần bị lật xuồng ở Chợ Nổi, Cần Thơ. "Ai cũng biết sông Cần Thơ nước chảy xiết, cuốn mạnh. Diễn viên ai cũng phải mặc sẵn áo phao mỏng trong người. Tôi cũng bố trí đậu sẵn mấy chiếc ca-nô xung quanh để có sự cố là ập đến ngay", anh nói.

Theo Lý Hải, việc tính toán về chất liệu dựng cột nhà, hoặc thời gian đâm vào các cây cột, khoảng cách chiếc xuồng bị kéo lê trên sông rất quan trọng. Nếu tính toán không kỹ, diễn viên có thể gặp nguy hiểm.

Trong khi quay, một sự cố bất ngờ xảy ra. Do chạy quá nhanh, chiếc xuồng chở Lý Hải, Võ Thành Tâm và Mạc Văn Khoa bị lật úp. Động cơ vẫn đang hoạt động nên chân vịt không hề dừng lại, suýt chém vào mặt và đầu của các diễn viên.

Là đạo diễn kiêm nhà sản xuất, Lý Hải đưa vào phim phân cảnh kết hợp giữa các pha hành động với hiệu ứng cháy nổ. Cụ thể, trong một cảnh xuồng của Lý Hải, Mạc Văn Khoa và Võ Thành Tâm phải xuyên qua dãy nhà sàn, đạo diễn quyết định sẽ cho dãy nhà và con tàu gần đó nổ tung bằng cách gắn thuốc nổ.

Vì căng thẳng, Võ Thành Tâm và Mạc Văn Khoa làm rung xuồng, khiến Lý Hải mất lái, cả ba bị lật xuồng. Vị trí ba người rơi xuống nước là ngay trước mũi con tàu chứa thuốc nổ.

ly hai suyt chet khi quay phim anh 2

Lý Hải, Võ Thành Tâm và Mạc Văn Khoa bị lật xuồng nhiều lần khi quay Lật mặt: 48h.

“Rủi đâm vô mà nổ, ba người chúng tôi không biết bây giờ đi về đâu rồi”, Lý Hải bình luận về tình huống nguy hiểm trên. Theo nhận định của Lý Hải, Lật mặt: 48h là bộ phim anh phải xông pha, dấn thân nhiều nhất và cũng nguy hiểm nhất từ trước tới nay.

Bên cạnh những khoảnh khắc nguy hiểm, quá trình quay phim cũng xảy ra không ít tình huống hài hước. Trong một lần bị lật xuồng khác, Lý Hải bị rơi dép, và chiếc dép bị cuốn trôi. Tuy nhiên, nếu không tìm lại được chiếc dép trên, phim sẽ bị sai raccord. Do đó, Lý Hải và ê-kíp phải lội sông để tìm lại chiếc dép trên.

Hậu trường cảnh rượt đuổi trong 'Lật mặt: 48h' của Lý Hải

Để có được những thước phim chân thật nhất, Lý Hải đã xây dựng 15 căn nhà sàn và một trường quay di động trên sân thượng tòa nhà để phục vụ cảnh đánh nhau của Võ Thành Tâm.

Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm