Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lý Hải: 'Vài phim Việt thu 100 tỷ đồng nhưng nhiều phim chết như rạ'

Nam đạo diễn cho rằng thị trường điện ảnh khắc nghiệt, phim thắng lớn ít nhưng phim thua lỗ rất nhiều. Vì thế, anh chỉ mong tác phẩm của mình chiếu trong dịp Tết 2021 được hòa vốn.

Ly Hai ra mat Lat mat: 48h anh 1

Tối 14/1, Lý Hải và Minh Hà tổ chức buổi showcase phim Lật mặt: 48h tại TP.HCM. Dàn diễn viên của phim như Ốc Thanh Vân, Mạc Văn Khoa, Lê Hạ Anh, Huỳnh Đông... đều có mặt. Riêng diễn viên chính Võ Thành Tâm không thể tham dự vì đang cách ly.

Ly Hai ra mat Lat mat: 48h anh 2

Trong buổi showcase, Ốc Thanh Vân cùng các đồng nghiệp thực hiện lại một số phân đoạn chạy trốn căng thẳng.

Ly Hai ra mat Lat mat: 48h anh 3

Lý Hải cho biết Lật mặt: 48h là phim hành động, xây dựng nhiều bối cảnh lớn, chiến đấu nguy hiểm, được quay chủ yếu ở miền Tây. Trong đó, cảnh quay trên sông nước khá mạo hiểm, từng khiến anh và Võ Thành Tâm bị chấn thương. Để đảm bảo phim có những pha hành động đẹp mắt, ngoài đạo diễn hành động Hải Bùi, Lý Hải cho hay anh còn mời cố vấn đến từ Hàn Quốc là Kim Chung Min.

Ly Hai ra mat Lat mat: 48h anh 4

Mạc Văn Khoa đưa vợ mới sinh đi sự kiện. Vợ chồng nam diễn viên hài mới đón con gái đầu lòng vào đầu tháng 12/2020. Nam diễn viên chia sẻ với Zing cảm xúc khi lần đầu làm cha: "Từ khi bác sĩ thông báo mẹ tròn con vuông, tôi mới nhẹ người. Niềm hạnh phúc của tôi bây giờ chính là vợ con khỏe mạnh. Tôi cảm tưởng mình trưởng thành hơn nhiều sau khi có con".

Ly Hai ra mat Lat mat: 48h anh 5

Diễn viên hài Lê Hoàng Mèo góp mặt trong các dự án Lật mặt của Lý Hải. Cả hai chơi với nhau khi giọng ca Trọn đời bên em chưa chuyển hướng sang điện ảnh.

Ly Hai ra mat Lat mat: 48h anh 6

Ở vai trò nhà sản xuất, Lý Hải tâm sự nghề làm phim không hề đơn giản. Theo anh, phim hay không có nghĩa sẽ thắng phòng vé mà còn cộng hưởng nhiều yếu tố. Với Lật mặt: 48h, anh chỉ cầu mong phim được hòa vốn. Anh chia sẻ: "Trước khi đồng hành với nhà đầu tư nào đó, tôi đều nói phim khó khăn lắm. Vài phim thu 100, 200 tỷ đồng đấy nhưng thật ra nhiều phim chết như rạ mà không ai biết. Mọi người suy nghĩ kỹ khi đầu tư. Khi đã nhảy vào cuộc chơi thì phải chấp nhận".

Ly Hai ra mat Lat mat: 48h anh 7

Chia sẻ về cuộc cạnh tranh giữa Lật mặt: 48h với các phim chiếu Tết 2021 như Bố già, Trạng Tí, Gái già lắm chiêu V, anh nói: "Tôi không có thói quen so sánh, tranh đua với người khác. Tôi chỉ cần vượt qua bản thân mình. Tôi tâm niệm làm sao ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua".

Ly Hai ra mat Lat mat: 48h anh 8

Huỳnh Đông đảm nhận một vai phản diện. Trong phim, anh có những cảnh hành động, đánh đấm với Võ Thành Tâm.

Ly Hai ra mat Lat mat: 48h anh 9

Dàn diễn viên trẻ cho biết họ bất ngờ trước cách làm việc nhẹ nhàng nhưng dứt khoát và chịu đầu tư của đạo diễn Lý Hải. Trong phim Lý Hải kể đã phá hỏng mấy chiếc xe, chi hàng tỷ đồng cho những đại cảnh lớn.

Vì sao doanh thu phim Việt chênh lệch hàng trăm tỷ đồng?

Doanh thu của phim Việt năm 2020 giảm nhiều so với các năm trước. Tuy nhiên, có những phim vẫn thắng lớn. Điều này khiến khoảng cách giữa phim thắng và phim lỗ giãn cách khá xa.

Bá Ngọc - Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí