Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lý Hải dựng cối xay gió khổng lồ, thuê 1.000 người cho một cảnh quay

Nổi tiếng chi "mạnh tay" khi làm phim, Lý Hải tiết lộ với "Lật mặt 4" ê-kíp của anh tự dựng nhiều bối cảnh công phu để vừa đảm bảo tính chân thật, vừa đúng theo kịch bản.

Phim Lat mat 4, Ly Hai, Katleen Phan Vo anh 1
Ngay từ những phân đoạn đầu tiên, Lật mặt: Nhà có khách gây ấn tượng bởi đại cảnh 200 cặp mặc lễ phục cưới chạy ùa ra đồng cỏ. Điểm nhấn của cảnh phim chính là một chiếc cối xay gió khổng lồ cao tới 14 mét do đoàn phim tự dựng lên. Với 400 diễn viên quần chúng, ê-kíp của Lý Hải phải chuẩn bị 200 bộ vest và 200 váy cưới tương ứng. Cộng với các nhân sự hỗ trợ, cảnh quay huy động tới gần 1.000 người tham gia. 
Phim Lat mat 4, Ly Hai, Katleen Phan Vo anh 2
Để chuẩn bị cho cảnh quay phiên chợ vùng cao, ê-kíp Lật mặt 4 lặn lội đi khảo sát  nhiều nơi ở Tây Nguyên nhưng vẫn không tìm được bối cảnh như yêu cầu của kịch bản.Vì vậy các chuyên gia thiết kế phải bắt tay vào xây dựng và bài trí một phiên chợ giống như thật. Toàn bộ các nhân vật quần chúng được sử dụng trong cảnh quay này đều lại những người dân tộc sinh sống ở vùng cao để tạo nên khung cảnh chân thực nhất có thể. 
Phim Lat mat 4, Ly Hai, Katleen Phan Vo anh 3
Với cảnh quay nghĩa địa ghê rợn, ban đầu, Lý Hải muốn tìm bối cảnh thật vừa đảm bảo được tính chân thật vừa không ảnh hưởng đến tâm lý của các diễn viên. Dù đã khảo sát rất nhiều khu nghĩa địa trong rừng nhưng Lý Hải vẫn không ưng ý, buộc phải dựng bối cảnh mới hoàn toàn.
Phim Lat mat 4, Ly Hai, Katleen Phan Vo anh 4
Lý Hải cho biết những ngôi mộ này chỉ được dựng bia và đắp đất để tạo thêm cảm giác hoang vu, u ám cho khung cảnh. Hàng trăm ngôi mộ tương ứng với hàng trăm cái tên người đã khuất. Để tránh sự trùng hợp tình cờ có thể gây rắc rối, đội ngũ hậu trường đã dùng tên tuổi của chính các anh em trong ê-kíp để ghi lên những ngôi mộ giả.
Phim Lat mat 4, Ly Hai, Katleen Phan Vo anh 5
Trong phim, Lý Hải còn tái hiện lễ hội hoa đăng. Anh cho trang trí lại toàn bộ các cây cầu và dựng thêm một chiếc cầu phao để các diễn viên bước ra thả hoa đăng. Nói về cảnh này, Lý Hải tiết lộ: “Để dựng nên bối cảnh này, tổ thiết kế của phim đã phải làm việc suốt nửa tháng. Khung cảnh ở Đà Lạt đã đẹp sẵn rồi nhưng tôi muốn tạo nên sự khác biệt với bất cứ bộ phim hay ảnh chụp nào từng ghi hình tại đó”.
Phim Lat mat 4, Ly Hai, Katleen Phan Vo anh 6
 Với Lật mặt 4, Lý Hải tiết lộ anh đầu tư khoảng 17 tỷ đồng cho dự án. Anh chọn đi theo hướng hài pha kinh dị. Từ khi công bố dự án, Lý Hải đã khiến nhiều người bất người với dàn diễn viên mới toanh, chỉ có Huy Khánh là từng tham gia Lật mặt 3.
Phim Lat mat 4, Ly Hai, Katleen Phan Vo anh 7
Ba diễn viên nam còn lại là Hoàng Mèo, Mạc Văn Khoa, Jay Quân. Người đẹp Katleen Phan Võ, con gái chưởng môn Vinh Xuân Nam Anh dù chưa nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhưng vẫn được tin tưởng giao cho vai nữ chính duy nhất. 

Con gái Chưởng môn Vịnh Xuân: 'Suy sụp, khóc nhiều khi vào showbiz'

Diễn viên trẻ tiết lộ cô từng khóc nức nở suốt 2 ngày khi trượt vai hành động mà bản thân yêu thích. Cô từng cảm thấy cánh cửa đến với điện ảnh đóng sầm khi liên tiếp trượt vai.Thu Thủy

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp