Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lý do Thành Long vắng bóng tại Hollywood

Nhiều năm trở lại đây, Thành Long ít khi tới Mỹ đóng phim. Trong một bài phỏng vấn, ngôi sao võ thuật tiết lộ nguyên nhân đằng sau sự việc.

Trong thập niên 1990, Thành Long dần trở thành cái tên quen thuộc với khán giả phương Tây. Nam diễn viên góp mặt trong một số phim điện ảnh ăn khách của Hollywood như loạt Rush Hour đóng cùng Chris Tucker, chùm phim Shanghai KnightsShanghai Noon diễn cùng Owen Wilson, hay bản làm lại Karate Kid (2010).

Song, những năm gần đây, nam diễn viên 66 tuổi hiếm khi xuất hiện tại kinh đô điện ảnh và tập trung cho các dự án phim tại thị trường quê hương Trung Quốc. Trong bài phỏng vấn với Filmelier, ngôi sau võ thuật chia sẻ lý do đằng sau quyết định này.

“Tôi muốn mỗi năm đều mang đến cho khán giả những khía cạnh khác nhau của Thành Long trên màn ảnh. Tham vọng của tôi là để khán giả nhớ đến mình với tư cách một diễn viên có thể tự thực hiện các cảnh hành động, chứ không đơn thuần là ngôi sao của dòng phim hành động. Tôi không muốn lặp lại bản thân”, ông nói.

Ly do Thanh Long vang bong tai Hollywood anh 1

Thành Long và Chris Tucker trong loạt phim hành động - hài Rush Hour. Ảnh: Outnow.

Qua bài phỏng vấn, dường như Thành Long cảm thấy mình bị đóng khung hình ảnh khi tham gia những dự án của Hollywood. Nam diễn viên muốn nhận nhiều kiểu vai và chỉ có thị trường Trung Quốc mới cho ông cơ hội này.

Thành Long chia sẻ rằng sau Karate Kid (2010), ông mất bảy năm để lựa chọn dự án tiếp theo tại Hollywood. Năm 2017, ông cùng Pierce Brosnan đóng chính trong bộ phim hành động - giật gân The Foreigner.

Ông tiết lộ trong những năm qua mình nhận được nhiều kịch bản phim điện ảnh. Tuy nhiên, các bộ phim thường chọn ông vào vai “người cảnh sát Hong Kong”. Thành Long nói mình chưa bao giờ thực sự rời Mỹ hay muốn rút khỏi Hollywood. Vấn đề quan trọng là nam diễn viên không tìm thấy nhiều kịch bản ưng ý.

Thành Long cảm thấy ông đã đạt được những mục tiêu bản thân đặt ra khi trở thành một diễn viên. Ngôi sao võ thuật Trung Quốc bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều vai diễn ấn tượng trong tương lai gần. Những năm trở lại đây, có tin đồn Thành Long sẽ góp mặt trong Rush Hour 4 cùng Chris Tucker. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức từ dự án.

Vì sao phim của Thành Long, Lý Liên Kiệt bị Lý An chê tệ hại?

Lý An từng cho rằng phim của Thành Long, Lý Liên Kiệt là phần bát nháo, tệ hại nhất của văn hóa Trung Quốc.

Phim Thành Long, Lý Liên Kiệt bị chê thể hiện sự bát nháo của văn hóa

Theo đạo diễn Lý An, các bộ phim có sự góp mặt của Thành Long và Lý Liên Kiệt đại diện cho “phần tệ nhất” của văn hóa Trung Quốc.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Hong Kong Giải trí Phim ảnh