Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý do Thái Lan mang danh xứ sở của những nụ cười

Sự thân thiện và tiếng cười trên các con phố đã đem đến cho Thái Lan một biệt danh chiếm trọn cảm tình của khách du lịch.

xu so cua nhung nu cuoi anh 1
Châu Á đã trở thành một trong những điểm du lịch hút khách hàng đầu thế giới. Lượng khách từ các nước phát triển đổ xô đến là cơ hội trời cho với nhiều quốc gia, trong đó có Thái Lan. Bên cạnh việc đầu tư những điểm vui chơi phục vụ du khách, họ còn biết cách lấy lòng các "thượng đế" bằng thái độ niềm nở. Đó là lý do tên gọi "xứ sở của những nụ cười ra đời". Ảnh: Alamy.
xu so cua nhung nu cuoi anh 2
Nhiều người không đồng tình nhưng theo Culture Trip, mục đích ban đầu của tên gọi là để quảng bá đất nước với khách du lịch. Tới đây, họ sẽ được trải nghiệm những bãi biển hoang sơ, cát trắng, chi phí đi lại hợp lý còn người dân luôn mỉm cười thân thiện. Ẩm thực Thái Lan cũng là điều khiến du khách phải bật cười, tấm tắc khen ngon về độ đa dạng cũng như hương vị đặc trưng. Ảnh: Getty.
xu so cua nhung nu cuoi anh 3
Theo một số nguồn khác, tên gọi "xứ sở của những nụ cười" ra đời từ một đặc trưng riêng ở người Thái Lan. Với họ, cười không đơn thuần là cười. Người Thái có tới 13 loại tiếng cười dành cho các trường hợp khác nhau. Ảnh: Getty.
xu so cua nhung nu cuoi anh 4
"Yim thang nam taa" có nghĩa là tiếng cười hạnh phúc đến phát khóc. "Yim thak thaii" lại mang nghĩa cười lịch sự. "Yim cheun chom" tức là nụ cười tự hào. Trong khi đó "Yim sao" ám chỉ kiểu cười buồn. Kiểu "Yim mai awk" lại có nghĩa muốn cười nhưng không nổi... Ảnh: Alamy.
xu so cua nhung nu cuoi anh 5
Culture Trip cho biết thể diện là điều rất quan trọng với người Thái. Do đó, thay vì biểu hiện những cảm xúc tiêu cực, họ đơn giản chỉ vỗ vai và cười mỉm như thể tất cả đều ổn. Nụ cười này có thể khiến các du khách yên tâm phần nào khi đến vùng đất lạ. Tuy nhiên, những người thật sự hiểu sẽ thấy kiểu cười này không hề đơn giản. Ảnh: Alamy.
xu so cua nhung nu cuoi anh 6
Mang danh "xứ sở của những nụ cười" nhưng Thái Lan không đơn giản chỉ toàn niềm vui với du khách. Sự bùng nổ khách du lịch đã dẫn đến nhiều kiểu lừa đảo từ dân địa phương. Với từ khóa "lừa đảo ở Thái Lan", bạn có thể tìm thấy hơn chục kiểu với những ví dụ cụ thể. Ảnh: Alamy.
xu so cua nhung nu cuoi anh 7
Các kiểu phổ biến có thể kể đến như thông báo Hoàng cung đóng cửa để dụ khách đến nơi khác moi tiền. Giá xe tuk tuk cũng cần thương lượng trước để tránh cãi vã. Các mặt hàng như lụa, bạc phải xem xét kỹ lưỡng bởi gian thương có thể trộn đồ kém chất lượng... Ảnh: Alamy.

Khách Việt bị gài bẫy, lấy cắp giấy tờ ở Barcelona

Nhóm khách Việt Nam đã có chuyến du lịch nhớ đời ở Barcelona, Tây Ban Nha. Từ lâu, trộm cắp đã trở thành một trong những vấn đề nhức nhối của thành phố này.

Ngựa há mồm, mèo bay và những màn phá đám hài hước của động vật

Loài vật đôi khi không sợ hãi ống kính máy ảnh mà còn tỏ ra thích thú. Những màn phá đám của chúng thỉnh thoảng biến bức ảnh lỗi còn đẹp hơn ý tưởng ban đầu.Anh Tú

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch