Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lý do Suntory PepsiCo vào top 5 nơi làm tốt nhất nhóm tiêu dùng nhanh

Theo kết quả do Công ty Anphabe công bố ngày 22/3, doanh nghiệp này đã vươn lên top 5 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành tiêu dùng nhanh, tăng 2 hạng so với năm 2016.

Tôn trọng sự khác biệt của nhân viên, nhiều cơ hội thăng tiến… là những yếu tố giúp công ty lọt vào top 5 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành tiêu dùng nhanh.

Tôn trọng sự khác biệt

Khác với những định kiến thường thấy ở môi trường công sở, tại Suntory PepsiCo Việt Nam, giám đốc quản lý nhà máy có thể là nữ; nhân viên marketing có thể là một “mọt sách” hay cô nàng nhân sự “thiếu chuẩn mực” với hình xăm trên tay…

Với triết lý con người là tài sản giá trị nhất, công ty đề cao giá trị cá nhân và tôn trọng sự khác biệt. Không phải ngoại hình, tính cách hay sở thích cá nhân, kết quả công việc mới là thước đo đánh giá năng lực của nhân viên.

Ly do Suntory PepsiCo vao top 5 noi lam tot nhat nhom tieu dung nhanh hinh anh 1
Đại diện công ty nhận danh hiệu top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Xây dựng đội ngũ lãnh đạo từ nội bộ

Xem đội ngũ lao động trẻ là nguồn nhân lực nòng cốt sẽ giúp công ty phát triển trong tương lai. Hiểu được điều này, tập đoàn đã triển khai và duy trì chương trình “Quản trị viên tập sự” trong nhiều năm qua. Từ năm 2006 tới nay, nhiều thế hệ quản trị viên tập sự đã và đang giữ những vị trí quan trọng trong công ty.

Chiến lược xây dựng đội ngũ lãnh đạo này còn thể hiện qua chính sách ứng tuyển nội bộ. Theo đó, vị trí mới sẽ được ưu tiên cho nhân viên trong công ty trước. Chính sách này còn mở rộng cho toàn bộ công ty thuộc Tập đoàn Suntory, tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp quốc tế cho nhân viên.

“Nhân viên trẻ tiềm năng luôn được ghi nhận để có thể ‘cháy’ hết mình và cùng công ty tỏa sáng. Hàng năm, nhân viên đều được đào tạo và có cơ hội nghề nghiệp ở các vị trí cao hơn. Chính vì vậy, mọi người luôn được giữ lửa đam mê và mong muốn gắn bó với công ty lâu dài”, chị Phan Minh Kim - Giám đốc nhà máy chi nhánh Bắc Ninh chia sẻ.

Ly do Suntory PepsiCo vao top 5 noi lam tot nhat nhom tieu dung nhanh hinh anh 2
Công ty tạo nhiều cơ hội thăng tiến cho những bạn trẻ có năng lực và tham vọng.

Chính sách đãi ngộ

Một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hướng đến quyết định gắn bó với công ty của nhân viên là chế độ đãi ngộ. Tại doanh nghiệp này, ngoài chiến lược chi trả ở phân khúc cao so với thị trường, yếu tố giữ chân các bạn trẻ chính là phúc lợi.

Công ty áp dụng nhiều phương thức tưởng thưởng như: hệ thống online E-Kudos ghi nhận thành tích cho nhân viên bằng cách tích điểm; công cụ offline - Kudos Card, khuyến khích cấp quản lý viết thư tay để thể hiện sự trân trọng với đóng góp của nhân viên; Ring of Honor, A-ha, Circle of Champions…

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng cung cấp gói chăm sóc sức khỏe cho gia đình của toàn thể nhân viên tại các bệnh viện uy tín.

Ly do Suntory PepsiCo vao top 5 noi lam tot nhat nhom tieu dung nhanh hinh anh 3
Suntory PepsiCo vào top 5 nơi làm việc tốt nhất trong nhóm tiêu dùng nhanh.

Khi nói về môi trường làm việc, bà Văn Thị Anh Thư - Phó TGĐ cấp cao phụ trách nhân sự Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Công ty luôn cam kết đem lại một tương lai phát triển toàn diện và cuộc sống trọn vẹn cho nhân viên. Đây cũng là mục tiêu cơ bản mà chúng tôi luôn thực hiện để duy trì vị trí trong top doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam”.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh