Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý do SIT hấp dẫn du học sinh Việt Nam

Tất cả sinh viên đều được SIT hỗ trợ ở trong ký túc xá miễn phí trong hai tuần đầu. Sinh viên học trực tiếp chương trình PGDipBE còn được ở 4 tháng miễn phí.

Học viện Southern Institute of Technology (SIT) nằm tại thành phố yên bình Invercargill, New Zealand. Trường rộng lớn và có nhiều cở sở đào tạo, chiếm gần 1/3 diện tích khu vực trung tâm hành chính thành phố Invercargill. Thành phố Invercargill có nhiều phương tiện đi lại công cộng cũng như xe cá nhân nhưng ôtô vẫn là phương tiện di chuyển chính. Nơi đây có những ôtô giá rẻ phù hợp cho sinh viên và đường phố không quá nhiều xe, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân cũng tốt. Sinh viên quốc tế có thể tìm thấy những chiếc xe bán với giá từ 1.000 NZD (khoảng 15-16 triệu đồng).

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc, định cư lâu dài ở New Zealand.

Hiện nay, SIT là một trong những trường của chính phủ New Zealand có nhiều sinh viên quốc tế đến học. Các sinh viên đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau. Riêng Công ty Huấn Nghệ đã có trên 70 sinh viên và gia đình đến đây học tập theo chương trình PGDipBE và các chương trình cao đẳng, cử nhân khác. SIT có chính sách học bổng khóa học Anh văn (Zero Fees English Scholarship) lên đến 9 tháng miễn phí, trị giá hơn 12.000 NZD.

SIT có 5 cơ sở đào tạo, hơn 30 chuyên ngành và hơn 200 chương trình đào tạo từ bậc cao đẳng đến bậc sau đại học. Nhiều chương trình hấp hẫn sinh viên quốc tế: quản trị doanh nghiệp, thương mại, kế toán, công nghệ thông tin, quản trị khách sạn, đầu bếp chuyên nghiệp, thiết kế thời trang, kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, y tá điều dưỡng... Những khóa học này đang rất cần nhân lực nên học xong sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Sinh viên tốt nghiệp cũng có cơ hội làm việc, định cư lâu dài ở New Zealand.

Sinh viên tốt nghiệp trường SIT chụp ảnh kỷ niệm cùng ông Tim Shadbolt - Thị trưởng thành phố Invercargill, New Zealand.

Riêng khóa học PGDipBE thu hút những du học sinh có gia đình, phần lớn ở độ tuổi từ 25 đến 45. Sinh viên đi học có thể mang gia đình theo. Chồng đi học, vợ được đi làm toàn thời gian, trẻ em từ 5 đến 18 tuổi được học miễn phí. Do đó, học viên chỉ cần bỏ ra học phí 19.900 NZD, học 4 tháng trên lớp, 10 tháng luận văn và 12 tháng có Post study Work visa. Nếu gia đình có ba con thì tham gia PGDipBE rất hữu ích.

Khi tham gia học ở đây, con của các du học sinh sẽ được học miễn phí tại trường tiểu học Waihopai, trường trung học James Hargest. Phương pháp giáo dục nơi đây khá linh hoạt với học mà chơi, chơi mà học. Ví dụ như học về phòng cháy chữa cháy, học sinh sẽ được tham quan Sở cứu hỏa để biết quy trình về chữa cháy của lính cứu hỏa và được giải thích nguyên nhân gây cháy nổ. Sau đó, các em được xem một đoạn video về thảm cảnh cháy nhà sẽ gây ra những đau thương như thế nào đối với những người thân. Kết quả cuối cùng là các em sẽ ý thức được những gì nguy hiểm gây nên cháy và các biện pháp đề phòng.

Tất cả sinh viên đều được SIT hỗ trợ ở hai tuần đầu tại ký túc xá miễn phí. Sinh viên học trực tiếp chương trình PGDipBE còn được ở 4 tháng miễn phí. Trường trang bị nhiều thứ cho du học sinh: dụng cụ nhà bếp, phòng ngủ... để bạn có thể vào ở ngay. Nếu lựa chọn ở với gia đình người bản xứ (homestay) thì họ đều có nhà đẹp và hiếu khách, họ coi du học sinh như người con trong gia đình.

Khu ký túc xá dành cho du học sinh của SIT sang trọng.

Bên cạnh đó, thông qua trang rao vặt trademe.co.nz, bạn có thể tìm được những căn nhà với giá 75.000 NZD - 150.000 NZD. Có những gia đình đã mua đến 3 căn nhà ở đây, một căn để ở và hai căn cho thuê bù vào chi phí ăn học của con mình. Sau khi học xong, bạn có thể bán các bất động sản này hoặc tiếp tục cho thuê. Hàng năm, có hàng trăm sinh viên từ hơn 30 quốc gia đến du học tại SIT. Để biết thêm thông tin về xin visa, kinh nghiệm mua bất động sản tại New Zealand, liên hệ Mr Phong - Giám đốc Công ty du học đào tạo Huấn Nghệ qua số điện thoại: 0988 533 790, tại địa chỉ 141C Đặng Văn Ngữ, phường 14, quận Phú Nhuận, TP HCM hoặc qua email: info@huannghe.com; website: huannghe.com; huannghe.edu.vn.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học