Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lý do Robert Pattinson và dàn sao hạng A chấp nhận thù lao thấp

Tuy thù lao không mấy tương xứng với tên tuổi, loạt sao nổi tiếng vẫn chấp nhận tham gia phim vì quá thích vai diễn, để ý chất lượng tác phẩm hơn là doanh thu phòng vé.

Dien vien chap nhan luong thap vi yeu vai dien anh 1

Ropbert Pattinson kiếm được khoảng 100 triệu USD từ các bộ phim điện ảnh. Với phần đầu tiên của Twilight, anh bỏ túi 2,5 triệu USD và phần cuối cùng là 25 triệu USD. Nếu tính tiền thưởng phòng vé, anh có thêm 41 triệu USD. Nhưng điều bất ngờ là tài tử chỉ thu 3 triệu USD khi đồng ý nhận vai Hiệp sĩ bóng đêm. Theo Screen Rant, nam diễn viên nhận lời đóng phim với thù lao thấp vì quá thích vai Người Dơi. Ảnh: Warner Bros..

Dien vien chap nhan luong thap vi yeu vai dien anh 2

Theo Banking Rates, Ryan Gosling kiếm được 1 triệu USD sau vai diễn trong The Notebook. Đến những bộ phim tiếp theo, nam diễn viên muốn tập trung vào chất lượng dự án chứ không phải thành công về mặt thương mại. Đó là lý do anh chấp nhận mức lương 1.000 USD/tuần để đóng chính trong Half Nelson. Kết quả, Gosling thành công khi được đề cử giải Oscar hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc cho vai diễn. Ảnh: ThinkFilm.

Dien vien chap nhan luong thap vi yeu vai dien anh 3

Năm 2008, Matthew McConaughey được đề nghị 15 triệu USD, cộng với 15% doanh thu phòng vé để đóng chính trong bản khởi động lại của Magnum PI. Tuy nhiên, ông từ chối vì muốn vực dậy sự nghiệp bằng những vai nghiêm túc, có chiều sâu hơn. Vài năm sau, ông quyết định nhận vai trong Dallas Buyers Club dù chỉ có thù lao dưới 200.000 USD. Bù lại, vai diễn giúp McConaughey nhận tượng vàng của Viện Hàn lâm. Ảnh: Truth Entertainment.

Dien vien chap nhan luong thap vi yeu vai dien anh 4

Từ 2 triệu USD trong phần đầu, Kristen Stewart đã kiếm được 25 triệu USD cho hai phần cuối của Twilight, con số này chưa bao gồm các khoản thưởng thêm. Vào năm 2012, nữ diễn viên quyết định gạt bỏ nhu cầu thu nhập để tham gia vào On the Road - bộ phim quy tụ dàn sao tài năng. Theo BuzzFeed, nữ diễn viên chỉ nhận 200.000 USD cho vai diễn. Ảnh: Temple Hill Entertainment.

Dien vien chap nhan luong thap vi yeu vai dien anh 5

Trước khi trở thành tỷ phú tại Hollywood, thu về 315 triệu USD/năm nhờ vào chương trình ăn khách The Oprah Winfrey Show, người phụ nữ giàu nhất giới giải trí từng chấp nhận mức thù lao 35.000 USD để xuất hiện trong The Color Purple. Theo Cheat Sheet, bà chấp nhận tiền lương thấp để tìm kiếm cơ hội trước khi trở thành "bà hoàng truyền hình" nước Mỹ. Ảnh: Amblin Entertainment.

Dien vien chap nhan luong thap vi yeu vai dien anh 6

Theo Variety, Andrew Garfield chưa bao giờ là diễn viên được trả cát-xê cao. Ngay cả với hai bộ phim Người Nhện, anh chỉ kiếm được tổng cộng 1,5 triệu USD, ít hơn nhiều so với Tom Holland và Tobey Maguire. Trong cuộc phỏng vấn của Indie Wire, nam diễn viên nói anh không quan tâm đến tiền bạc, bằng chứng là nhận thù lao thấp khi đóng phim Silence của Martin Scorsese. Ảnh: SharpSword Films.

Dien vien chap nhan luong thap vi yeu vai dien anh 7

Theo Celeb Answers, John Travolta nổi tiếng với nhiều bộ phim. Và sau khi thành công của Grease, tài tử được đề nghị tới 20 triệu USD cho mỗi dự án. Nam diễn viên cũng được trả 1 triệu USD khi nhận lời xuất hiện trong Saturday Night Fever. Điều bất ngờ là ngôi sao người Mỹ chấp nhận thù lao 140.000 USD xuất hiện trong Pulp Fiction. Việc được hợp tác cùng nhà làm phim Quentin Tarantino quan trọng hơn nhiều so với tiền lương. Ảnh: A Band Apart.

Khán giả vỗ tay 7 phút sau khi xem phim của Anne Hathaway

Nữ diễn viên và đạo diễn James Grey đã bật khóc sau màn tán thưởng của chuyên gia tại liên hoan phim (LHP Cannes) dành cho phim "Armageddon Time".

Johnny Depp mô tả hôn nhân với Amber Heard là cơn đau không dứt

Alan Blaustein - người từng điều trị tâm lý cho Johnny Depp - cho biết nam diễn viên phải dùng chất kích thích để chữa lành vết thương tâm hồn trong mối quan hệ với Amber Heard.

Tom Cruise bên dàn sao hạng A tại thảm đỏ 'Top Gun 2'

Sau khi dự Liên hoan phim Cannes, Tom Cruise nhanh chóng sang Anh để quảng bá phần tiếp theo của bộ phim "Top Gun".

Hoài Vỹ

Bạn có thể quan tâm