Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý do nữ hoàng Anh cười khúc khích trong bức ảnh với Hoàng thân Philip

Bức ảnh Nữ hoàng Elizabeth II và chồng cười đùa tại lâu đài Windsor, Anh năm 2003 được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người thắc mắc câu chuyện đằng sau bức ảnh này.

Khi nước Anh đang tiếc thương trước sự ra đi của Hoàng thân Philip - người đã qua đời ở tuổi 99 hôm 9/4 - những bức ảnh lúc sinh thời của ông được chia sẻ rộng rãi. Trong số đó, có một bức ảnh đặc biệt thu hút sự chú ý của nhiều người.

Bức ảnh được chụp vào năm 2003 khi Hoàng thân Philip đang trong trang phục đội cận vệ Điện Buckingham, đầu đội mũ lông gấu truyền thống và sẵn sàng tháp tùng Nữ hoàng Elizabeth II tới buổi lễ tại lâu đài Windsor.

nu cuoi cua nu hoang Elizabeth anh 1

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Hoàng thân Philip trước buổi duyệt binh của Đội cận vệ Grenadier tại lâu đài Windsor vào ngày 15/4/2003. Ảnh: AP.

Nữ hoàng cũng xuất hiện trong bức ảnh với trang phục xanh lơ và đeo đôi găng tay trắng. Cả hai cùng nhau cười khúc khích, chia sẻ khoảnh khắc mà một số người cho rằng đó là biểu hiệu của tình yêu trọn đời.

Trên mạng xã hội, nhiều người muốn biết chính xác thì cặp đôi đang cười gì?

Một số giả thuyết cho rằng nữ hoàng cười vì chồng bà ăn mặc như cận vệ để “làm bà ngạc nhiên”.

Những người khác nói rằng công tước, người nổi tiếng với khiếu hài hước, đã có một "một trò đùa" với vợ của mình.

“Có ai biết câu chuyện đằng sau bức ảnh này không? Tôi đã đọc được rằng #Hoàng thân Philip đang trêu đùa nữ hoàng bằng cách ăn mặc như một trong những cận vệ thân cận của bà - và đây là thời điểm nữ hoàng nhận ra”, người dẫn chương trình Jeremy Vine đã tweet ngày 10/4.

Nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh Chris Young chia sẻ nữ hoàng đã bị bất ngờ, nhưng không phải bởi trò đùa của hoàng thân mà do một đàn ong đã bay vào khu vực hoàng gia trước cuộc duyệt binh của Đội cận vệ Grenadier.

“Tôi nhận ra rằng đó là một khoảnh khắc đời thường. Nữ hoàng cười khúc khích như một cô bé và hoàng thân cũng cười”, nhiếp ảnh gia Young nói. Ông gọi phản ứng của họ là "khá độc đáo".

Truyền thông Anh vào thời điểm đó cho biết các vị khách đã phải đi trú trong khi người nuôi ong hoàng gia và một số lính canh ngăn chặn đàn ong.

"Chúng tôi có hai con ong chúa, và một con rất thích thú khi chứng kiến đối thủ của mình bị bắt đi", tờ Mail viết một ngày sau vụ việc, trích lời một người của Điện Buckingham.

Người Anh đặt hoa tưởng nhớ Hoàng thân Philip Nhiều người dân ở London đến trước cổng Điện Buckingham đặt hoa để tưởng nhớ Hoàng thân Philip. Chồng của Nữ hoàng Elizabeth II từ trần ngày 9/4, hưởng thọ 99 tuổi.

Con dâu chia sẻ về phút cuối của Hoàng thân Philip

Nữ bá tước xứ Wessex, con dâu thứ ba của Hoàng thân Philip, chia sẻ rằng ông ra đi trong “yên bình”.

'Hoàng thân Philip ra đi để lại khoảng trống lớn trong lòng nữ hoàng'

Hoàng gia Anh cho biết Nữ hoàng Elizabeth II cảm thấy khoảng trống lớn khi Hoàng thân Philip ra đi. Chính phủ Anh tổ chức 8 ngày quốc tang để tưởng nhớ hoàng thân quá cố.

Minh An

Bạn có thể quan tâm

Thế giới