Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lý do ngành thiết kế đồ họa thu hút bạn trẻ

Mùa tuyển sinh năm nay, thiết kế đồ họa là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ theo nhu cầu của nền kinh tế hiện đại.

Để lý giải, các chuyên gia cho rằng sự phát triển đa dạng của kênh truyền thông tạo nên sự chú ý đầu tư về thông điệp, cần đến các công ty quảng cáo và thiết kế chuyên nghiệp. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng người làm thiết kế không ngừng tăng lên và thiết kế đồ họa trở thành một ngành học giàu sức hút.

Giúp bạn trẻ phát triển đam mê và sáng tạo

Thiết kế đồ họa sử dụng các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Đây là ngành có nhiều ứng dụng, xuất hiện trên nhiều chất liệu, sản phẩm như danh thiếp, túi đựng quà, báo, tạp chí, poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san đến giao diện website, logo, hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp...

Ly do nganh thiet ke do hoa thu hut ban tre hinh anh 1
Thiết kế đồ họa là ngành học dành cho những bạn trẻ sáng tạo và đam mê.

Từ những vật dụng quen thuộc, người làm đồ họa sử dụng óc thẩm mỹ và đôi bàn tay để liên tục làm mới hình ảnh, đem lại ấn tượng và ý nghĩa riêng. Vì vậy, năng khiếu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo là hai yêu cầu cao nhất đối với ngành này. Theo các chuyên gia, nếu năng khiếu thẩm mỹ là yếu tố có sẵn mang đến lợi thế cho mỗi cá nhân thì sáng tạo và đam mê mới là yếu tố quyết định đến sự thành công của những người làm thiết kế.

Cơ hội việc làm rộng mở

Số liệu từ Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA) cho thấy, nước ta hiện có hơn 100 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng nghìn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Riêng tại TP HCM có khoảng hơn 1.300 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa.

Ly do nganh thiet ke do hoa thu hut ban tre hinh anh 2
Cử nhân thiết kế đồ họa có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với cơ hội nghề nghiệp đa dạng, các cử nhân thiết kế đồ họa dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương khởi điểm 8-10 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, nghề thiết kế luôn mang lại những cơ hội làm thêm, làm việc tại nhà hấp dẫn.

Học đồ họa tại HUTECH

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH). Bên cạnh đó, trường cũng đào tạo các ngành nghề gắn liền với sự sáng tạo như: thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, kiến trúc, truyền thông đa phương tiện...

Tại HUTECH, sinh viên thiết kế đồ họa được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về nghệ thuật và phương pháp thiết kế, kỹ thuật sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa. Các em cũng được cập nhật xu hướng phát triển những ứng dụng đồ họa trên thế giới cũng như khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Ly do nganh thiet ke do hoa thu hut ban tre hinh anh 3
HUTECH có môi trường học tập năng động, hiện đại.

 

Bên cạnh các chuyên đề đặc thù về thiết kế, sáng tác, sinh viên còn được phát triển toàn diện kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng. Đặc biệt, từ ưu thế của một trường đại học có cơ sở vật chất khang trang bậc nhất, sinh viên thiết kế đồ họa được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với hệ thống họa thất, phòng thực hành hiện đại cùng những phần mềm thiết kế tiên tiến nhất hiện nay.

Trong năm nay, HUTECH xét tuyển đại học, cao đẳng ngành thiết kế đồ họa các tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ), (Toán, Anh, Vẽ), (Văn, Anh, Vẽ) theo cả 2 hình thức. Đầu tiên là xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia: thí sinh đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Hình thức thứ 2 là xét tuyển học bạ THPT theo điểm lớp 12: thí sinh có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học, 15 điểm trở lên đối với trình độ cao đẳng. Đối với môn năng khiếu vẽ, thí sinh tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (vào thứ 7 hàng tuần trong các tháng 7,8,9) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 5/8 (dự kiến đợt tiếp theo nhận hồ sơ đến ngày 25/8).

 

Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH): 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM. Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077. Xem thêm thông tin tại website: www.hutech.edu.vn.


Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020