Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý do ngành Nhà hàng - Khách sạn của SIU hút sinh viên

Chương trình đào tạo gắn kết thực tiễn cùng các hoạt động rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp đa dạng giúp ngành Quản trị khách sạn của SIU ghi điểm với sinh viên nhiều năm qua.

Nhà hàng khách sạn là một trong những ngành nghề được người trẻ ưa chuộng, nhất là trong xu thế toàn cầu hóa, các ngành dịch vụ phát triển mạnh mẽ. Tại Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), ngành học này thu hút đông đảo sinh viên nhờ ưu thế từ chương trình đào tạo đến môi trường học tập, các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện Anh ngữ.

Hiểu rõ đặc thù giàu tính ứng dụng, đòi hỏi kỹ năng thực hành và kinh nghiệm thực tế của khối ngành nhà hàng, khách sạn, chương trình học tại SIU chú trọng gắn kết thực tiễn. Từ năm nhất, trường tạo điều kiện cho sinh viên tham quan thực tế, trải nghiệm “Học kỳ doanh nghiệp” tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp như Sheraton Saigon Hotel & Towers, The Reverie Saigon, Sofitel Saigon Plaza, Park Hyatt Saigon, New World Saigon, Vinpearl Luxury Landmark 81…

SIU,  Dai hoc Quoc te Sai Gon anh 1

Sinh viên SIU trong kỳ kiến tập tại resort Sea Links City ở Phan Thiết - Mũi Né.

Trong kỳ kiến tập, sinh viên được học tập, thực hành trong môi trường chuyên nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn, resort là đối tác của SIU tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đây là cơ hội để các bạn tiếp xúc doanh nghiệp, từ đó nắm bắt cơ hội việc làm.

Các giờ học thực hành tại trường gắn với nhiều tiện ích như hệ thống phòng thực hành buồng phòng (housekeeping), các khu thực hành tiền sảnh và lễ tân, phòng thực hành quầy bar và nhà hàng (front office - bartender - F&B). Các không gian này đều mô phỏng chính xác cấu trúc, chức năng của khách sạn thực tế. Việc học đến đâu thực hành đến đó giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức và hình dung công việc tương lai một cách dễ dàng.

SIU,  Dai hoc Quoc te Sai Gon anh 2

Phòng khách sạn tiêu chuẩn quốc tế của SIU dành cho sinh viên thực tập tại trường.

Bên cạnh thế mạnh về chương trình đào tạo, SIU còn mang đến cho sinh viên môi trường năng động với các dự án học tập thú vị, CLB sôi động cùng nhiều sự kiện, cuộc thi đặc sắc liên quan ngành học. Thông qua những sân chơi này, sinh viên vừa trau dồi kiến thức, vừa được học hỏi, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, các kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, tư duy phản biện…

SIU,  Dai hoc Quoc te Sai Gon anh 3

Sinh viên thực hành nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn tại trường.

Với các ngành dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, tiếng Anh là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Khi nền tảng tiếng Anh tốt, sinh viên có thể ứng tuyển những khách sạn, resort cao cấp với mức lương hấp dẫn. Lợi thế này được SIU nắm bắt và định hướng đào tạo cho sinh viên, không chỉ riêng ngành nhà hàng - khách sạn mà còn áp dụng cho tất cả ngành học của trường.

Ngoài đào tạo tiếng Anh kỹ năng cho sinh viên trong 3 năm (tài trợ 100% học phí), các môn tiếng Anh chuyên ngành với thời lượng lớn cũng được nhà trường lồng ghép khéo léo trong chương trình đào tạo quản trị nhà hàng - khách sạn. Điều này giúp sinh viên có nền tảng ngoại ngữ vững vàng sau khi tốt nghiệp.

Cùng những lợi thế khác về kiến thức, kinh nghiệm thực tế tích lũy tại trường, sinh viên SIU có thể tự tin nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tại các tổ chức, công ty, chuỗi nhà hàng nổi tiếng hoặc các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới và khu vực.

SIU,  Dai hoc Quoc te Sai Gon anh 4

Tiết học thực hành kỹ năng làm bánh thú vị của sinh viên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn tại SIU.

Để tham gia xét tuyển ngành Quản trị khách sạn (chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn) cũng như các ngành học khác tại SIU, sinh viên có thể chọn một trong 4 phương thức xét tuyển, gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, mã trường SIU.

Phương thức 2: Xét tuyển học bạ bằng kết quả 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) với thí sinh có tổng điểm trung bình chung 5 học kỳ đạt từ 6 trở lên, tổng điểm 3 môn tổ hợp xét tuyển học kỳ I lớp 12 từ 18 điểm trở lên và xếp loại hạnh kiểm học kỳ I lớp 12 từ khá trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ lớp 12 với thí sinh có điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6 trở lên, tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên, xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên.

Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của ĐHQG TP.HCM.

Độc giả tham khảo thêm thông tin tiết tại website www.siu.edu.vn hoặc liên hệ hotline 0386809521.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021