Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lý do mèo thích nằm cạnh laptop, bước qua bàn phím

Một nhà nghiên cứu hành vi động vật đã chia sẻ lý do những chú mèo thích nhảy lên laptop khi con người đang sử dụng.

Theo Inverse, nhà nghiên cứu Amy Shojai, tác giả nhiều tựa sách về hành vi động vật, cho rằng những chú mèo thích quấn quýt bên đồ công nghệ bởi chúng muốn được con người chú ý.

"Laptop đặt trên đùi bạn, cũng là 'lãnh thổ' của những chú mèo. Bạn nhìn chằm chằm vào laptop, mèo sẽ muốn bạn dành sự chú ý. Vì vậy, chúng sẽ leo lên laptop để xuất hiện giữa bạn và màn hình", Shojai chia sẻ.

Ly do meo thich do cong nghe anh 1

Mèo thích quấn quýt bên đồ công nghệ bởi chúng muốn được con người chú ý. Ảnh: Reader's Digest.

Các chuyên gia khác cũng đồng ý với quan điểm của Shojai. Họ cho rằng loại hành vi này sẽ khiến con người phản ứng. Loài mèo biết điều này và sử dụng nó để tạo sự chú ý, khiến con người cho đồ ăn và chơi với chúng.

“Nhiều con mèo ngồi trên bàn phím và máy tính xách tay nơi mọi người thường vuốt ve hoặc nói chuyện với chúng. Bọn mèo nhanh chóng nhận ra và lặp lại hành động này để nhận được sự chú ý từ chúng ta”, Marilyn Krieger, chuyên gia nghiên cứu hành vi mèo chia sẻ.

Bên cạnh đó, những con mèo thích "thả mình" cạnh chiếc laptop hoặc nằm trong hộp bởi vùng nhiệt trung tính - nơi chúng không tiêu tốn năng lượng để làm mát hoặc làm ấm - khoảng từ 30-37 độ C. Những khu vực ấm như chăn (và đôi khi là bàn phím máy tính) có thể giúp mèo giữ nhiệt.

Tóm lại, loài mèo rất thích những nơi ấm cúng, nhưng điều mà chúng mong muốn hơn là nhận được tình yêu thương đến từ người chủ của mình.

Bạo hành trẻ em, ngược đãi động vật kiếm hàng nghìn USD trên mạng

Trẻ em và động vật là hai chủ đề phổ biến của các video lan truyền trên Internet. Một số video nội dung này mang lại nguồn thu nhập khổng lồ cho chủ kênh.

Sự thật về bức ảnh dơi khổng lồ lan truyền trên mạng xã hội

Đây là loài dơi nằm trong danh sách những loài động vật bị đe dọa do mất môi trường sống và săn bắt làm nguồn thức ăn cho con người.

Đắc Minh

Theo Inverse

Bình luận

Bạn có thể quan tâm