Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý do Matt Smith rời khỏi 'Doctor Who'

Matt Smith thừa nhận rằng anh gặp nhiều mệt mỏi và áp lực trong thời gian quay "Doctor Who".

Khi David Tennant tuyên bố việc anh sẽ rời khỏi Doctor Who vào tháng 10/2008, đã có nhiều suy đoán về việc ai sẽ tiếp quản nhân vật của nam diễn viên. Nhà sản xuất Steven Moffat ban đầu dự định chọn một diễn viên trung niên đảm nhận vai diễn, nhưng sự lựa chọn cuối cùng thuộc về Matt Smith cho nhân vật bác sĩ thứ mười một. 

Matt Smith là diễn viên trẻ nhất từng đóng vai chính trong Doctor Who. Thậm chí từng có thông tin rằng các nhà sản xuất  không chắc chắn liệu anh có thể làm tốt được vai diễn này không. Tuy nhiên, Matt Smith nhanh chóng đập tan mọi sự ngờ vực bằng việc tạo nên hình tượng của bác sĩ thứ mười một quyết đoán, bản lĩnh. Anh đặc biệt nổi tiếng với ánh nhìn cuốn hút, mãnh liệt, thần thái và khí chất hoàn toàn khác xa với những gì mọi người tưởng tượng về một nam diễn viên trẻ tuổi.

phim Doctor Who anh 1
Matt Smith rời khỏi tác phẩm làm bệ phóng cho sự nghiệp của anh.

Năm 2013, BBC bất ngờ thông báo rằng Matt Smith sẽ rời khỏi Doctor Who vào cuối năm. "Thật vinh dự khi được đảm nhận vai diễn này. Tuy nhiên đến lúc ra đi thì vẫn phải ra đi", nam diễn viên tuyên bố.

Mặc dù không giải thích rõ vào thời điểm đó, Matt Smith đã chia sẻ rằng những yêu cầu của việc quay phim Doctor Who là lý do khiến anh ấy rời khỏi loạt phim.

Gần đây, Matt Smith mới chính thức thừa nhận anh gặp nhiều mệt mỏi trong thời gian quay Doctor Who trên The Hollywood Reporter"Đó là một quá trình rất căng thẳng và nhiều áp lực. Tham gia bộ phim khiến tôi gặp khó khăn trong việc học trực tuyến. Hơn nữa, việc phải sống xa nhà trong gần một năm thực sự khiến tôi không thoải mái. Tôi yêu bộ phim và quyết định ra đi với tôi không phải là một lựa chọn dễ dàng. Tuy nhiên, đó là cách giải quyết phù hợp nhất vào thời điểm đó".

Đó là một chia sẻ khá phổ biến từ các diễn viên đã đóng vai bác sĩ, trong đó có David Tennant. Đây cũng là lý do hiện tại Chris Chibnall đã rút ngắn các mùa của Doctor Who, nhằm giảm áp lực lên các ngôi sao.

Doctor Who đóng vai trò là bệ phóng cho sự nghiệp của Matt Smith, trước khi anh xuất hiện trong hai mùa đầu tiên của The Crown, đồng thời tham gia tác phẩm đình đám Star Wars: The Rise of Skywalker. Matt Smith chưa bao giờ phủ nhận điều đó và vẫn luôn dành sự ưu ái dành mỗi khi nhắc tới Doctor Who, thậm chí bày tỏ việc mình cảm thấy hối hận khi rời đi. Anh cũng hy vọng được làm việc cùng Jenna Coleman trong một mùa hoàn chỉnh vì rất ấn tượng với cô. Tuy nhiên, kết thúc cuộc trò chuyện với THR, Matt Smith vẫn tiếc nuối nhắc lại: "Khi bạn phải rời đi, bạn buộc phải đi".

Doctor Strange sẽ thoát bóng Tony Stark trong phần phim mới?

Phần đầu tiên của "Doctor Strange" không phải là tác phẩm hoàn hảo mọi khía cạnh. Khán giả kỳ vọng phần 2 sẽ có sự cải thiện.


Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh