Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lý do Lan Ngọc coi Ngô Thanh Vân là người thầy trong nghề

"Cô Cám" coi Ngô Thanh Vân như một người thầy và vẫn sẽ tiếp tục học hỏi thầy để có thể trở thành một nghệ sĩ toàn năng như thế.

- Khi ngồi trên ghế nhà trường, chị là học trò có tính cách như thế nào?

- Giống mọi học sinh khác, khi còn đi học, tôi cũng nghịch ngợm và từng "sáng tạo" nhiều trò quậy phá làm thầy cô phải đau đầu. Còn để nói rõ tính cách của tôi trong thời điểm này chắc chính bản thân tôi hay bất kỳ ai từng ngồi trên ghế nhà trường đều khó có thể mô tả đầy đủ.

Vì ở độ tuổi này, tính cách của ai cũng thay đổi như chong chóng vậy, hôm nay thế này, ngày mai đã thế khác. Nên vẫn cứ chốt lại là "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" nhé (cười).

- Chị trong mắt thầy cô sẽ như thế nào?

- Tôi nghĩ rằng các thầy cô đều yêu mến học sinh của họ, dù là học sinh giỏi, học sinh ngoan hay có đôi chút nghịch ngợm (dĩ nhiên là vẫn ở trong mức kiểm soát được nhé). Và tôi tin là mình cũng được các thầy cô yêu mến vì ngày xưa, dù có nghịch ngợm nhưng tôi vẫn là cô học trò biết giữ phép tắc, chừng mực.

- Có bao giờ chị bị dính rắc rối với các nữ sinh khác vì... xinh đẹp, nổi bật?

- Ngày xưa, trong lớp ai cũng xinh đẹp nên tôi cũng không phải thuộc dạng "nổi bật" nhất lớp đâu. Ngoài ra, tôi cũng có hội bạn thân là con gái và tính cách của tôi cũng không phải kiểu kiêu căng, "chảnh chọe" nên chắc không ai "ăn hiếp" tôi.

- Món quà ý nghĩa chị từng tặng cho thầy cô là gì?

- Hồi còn đi học, tôi nghĩ một đóa hoa trong ngày 20/11 hay món quà handmade... là ý nghĩa nhất rồi nhưng bây giờ, khi đã trưởng thành, tôi nghĩ món quà ý nghĩa nhất mà các thầy cô luôn muốn nhận được là sự thành công của các học trò.

Nếu suy nghĩ của tôi đúng, tôi tin mình đã tặng các thầy cô món quà thật sự ý nghĩa rồi.

phong van Ninh Duong Lan Ngoc anh 1
"Cô Cám" xinh đẹp cũng từng làm thầy cô phải đau đầu.

- Chị từng khiến thầy cô phải phiền lòng chưa?

- Có! Đó là những lúc mình không hoàn thành bài tập thầy cô giao, nhận điểm xấu trong các kỳ kiểm tra hay "lỡ dại" tham gia trò nghịch phá nào đó khiến thầy cô bị liên lụy.

Còn việc làm khiến tôi phải hối hận là đã không thực sự dành nhiều thời gian cho thầy cô khi còn đi học, để bây giờ có muốn cũng khó thực hiện được nữa.

Tôi ước các thầy cô sẽ luôn có sức khỏe tốt, cuộc sống luôn đủ đầy, hạnh phúc.

- Khi học tại trường Sân khấu Điện ảnh, chị được học hỏi ở những nghệ sĩ nào?

- Mỗi một nghệ sĩ tiền bối đều có kinh nghiệm, những phẩm chất quý giá để tôi phải học hỏi. Nếu để kể tên thì không biết kể đến khi nào mới xong, tôi chỉ có thể nói rằng, bất kỳ nghệ sĩ hoạt động chân chính nào, dù hơn tôi một ngày tuổi nghề thì cũng đáng để tôi noi theo.

- Đâu là bài học về nghề mà chị nhớ nhất?

- "Dục tốc bất đạt", để có thể thành công thì đương nhiên cũng còn cần yếu tố may mắn, nhưng trên hết vẫn là sự kiên trì, luôn tìm tòi, học hỏi, không sợ khó, không sợ lâu và nhất là phải luôn trau dồi kỹ năng của bản thân.

Đây là bài học mà bất kỳ người thầy nào trong nghề cũng truyền đạt cho tôi và cũng là bài học về nghề luôn ở trong suy nghĩ của tôi.

- Trong số các thế hệ đi trước mang lại nhiều cảm hứng cho chị nhất?

- Có lẽ là chị Ngô Thanh Vân, chị không chỉ là một nghệ sĩ đa năng mà còn tài năng và chưa khi nào tôi thấy chị Vân tự giới hạn bản thân mình ở bất kỳ khía cạnh, lĩnh vực nào.

Tôi đã học được từ chị Vân rất nhiều sau nhiều dự án cộng tác cùng chị và tôi vẫn sẽ tiếp tục học hỏi chị để có thể trở thành một nghệ sĩ toàn năng như thế.

- Ngoài các thầy cô giảng dạy trên ghế nhà trường, trong cuộc sống ai là người ảnh hưởng đến chị nhất?

-Người thân! Họ không chỉ là những người tiền bối trong cuộc sống, người bạn của tôi  mà còn là người thầy, "tư vấn viên" của tôi trong mọi quyết định.

 

Thành Tín

Bạn có thể quan tâm

Giải trí