Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý do Lan Khuê không ồn ào như Phạm Hương

Trong khi Phạm Hương gây chú ý tại Hoa hậu Hoàn vũ thì Lan Khuê khá yên ắng tại Hoa hậu Thế giới khiến cho nhiều người đặt ra những sự so sánh, hoài nghi.

Bà Thúy Nga - Tổng giám đốc công ty Elite - đơn vị giữ bản quyền cử người tham dự Hoa hậu Thế giới tại Việt Nam - đã gửi cho Zing.vn bài viết lý giải về chuyện này.

Hoa hậu Thế giới (HHTG) và Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV) là 2 cuộc thi có bề dầy lịch sử, sức ảnh hưởng với truyền thông, khán giả, các nhãn hàng rất lớn. Tuy nhiên tiêu chí hai cuộc thi khác biệt, điều đó dẫn đến concept khác nhau, những phần thi và cách lựa chọn thí sinh chiến thắng cũng khác nhau. Năm nay hai cuộc thi tổ chức cùng thời điểm, thu hút sự theo dõi của truyền thông và khán giả hâm mộ hàng ngày, hàng giờ. 

HHHV đề cao yếu tố giải trí, nhắm tới những thí sinh có hình thể sexy, gợi cảm, bốc lửa, kỹ năng catwalk tốt. Vì vậy hầu như những thí sinh thắng giải của cuộc thi đều có xuất phát là người mẫu hoặc có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực người mẫu chuyên nghiệp.

Phạm Hương lọt top Thí sinh mặc bikini đẹp nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ. Ảnh: Missosologi
Phạm Hương lọt top Thí sinh mặc bikini đẹp nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ. Ảnh: Missosologi

Vừa qua, rất nhiều nhà báo gọi điện gọi hỏi tôi về vấn đề Phạm Hương trong cuộc thi HHHV đã tách hàng để vượt lên chiếm vị trí đẹp trong bức hình chụp của Ban tổ chức cho công tác truyền thông là nên hay không? Với kinh nghiệm của mình trong việc đưa hàng trăm thí sinh Vietnam tham dự các cuộc thi lớn trên thế giới tôi nghĩ rằng trong các cuộc thi lớn như HHTG, HHHV thì sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt, việc xuất hiện hình ảnh một cách chính thống trên trang chủ của cuộc thi hay trên những tờ báo, tạp chí lớn có sức ảnh hưởng lớn đến kết quả chấm của BTC. Vì vậy việc tách hàng của Phạm Hương để có được vị trí đẹp trong bức hình tôi cho là hợp lý.

Các thí sinh luôn quan sát để có được mọi cơ hội như xuất hiện bên cạnh những thí sinh tiềm năng, được ưu ái. Trong đêm chung kết ngay lập tức nhiều thí sinh sẽ xuất hiện cạnh Hoa hậu mới đăng quang để có thể lọt vào ống kính truyền hình, báo chí. Đó là những kinh nghiệm mà thí sinh các nước đều đã thuộc lầu từ lâu, quan trọng nhất là cách thể hiện những hành động đó ra sao, có lịch sự, hợp lý hay không mới là điều cần học hỏi.

Vừa qua các khán giả Việt Nam cũng xôn xao khi trang bình chọn sắc đẹp Missosology có đăng tải hình ảnh trước đây của Phạm Hương và hiện nay, nhiều fan đã phản ứng dữ dội việc đăng tải này. Tôi cũng muốn trao đổi với những khán giả hâm mộ trong nước rằng, tất cả thông tin, hình ảnh trên những chuyên trang đó chỉ mang tính tham khảo cho khán giả vào xem và bình luận, đưa ra ý kiến cá nhân. Nó hoàn toàn không có ý nghĩa và không ảnh hưởng đến quyết định của Ban tổ chức nên chúng ta không cần phải lo lắng hoặc quá quan tâm. Những thông tin có giá trị sẽ chỉ nằm trên trang chủ của cuộc thi.

Cuộc thi HHTG bên cạnh sắc đẹp thì tiêu chí tri thức, thông minh, bản lĩnh, lòng nhân ái được đánh giá rất cao vì sau cuộc thi Hoa hậu có nhiệm vụ dùng ngôi vị của mình để đóng góp cho xã hội và những hoạt động cộng đồng. Điều đó có thể thấy qua việc là hầu hết các Hoa hậu Thế giới sau đăng quang đến thời điểm hiện tại đều được thường xuyên nhắc đến với những đóng góp cụ thể cho xã hội chứ không phải hoa hậu mùa vụ.

Cuộc thi HHTG là cuộc thi nhan sắc có lịch sử 65 năm và đã đạt được uy tín cũng như sức ảnh hưởng lớn  trong các hoạt động chính trị, xã hội trên thế giới. Vì cuộc thi nhắm tới những thí sinh có tố chất trên nên không đề cao tới những hoạt động mang tính giải trí mà lại hướng tới những hoạt động mang tính văn hoá,nghệ thuật, xã hội nhiều hơn. Đó là lý do HHTG đặc biệt đề cao hoạt động nhân ái của thí sinh và được đánh giá qua video về các hoạt động từ thiện mà thí sinh đem đến.

Váy dạ hội của Lan Khuê vào top 10 Miss World. Ảnh: Miss World
Váy dạ hội của Lan Khuê vào top 10 Miss World. Ảnh: Miss World

Ngoài ra cuộc thi cũng có những hoạt động khác như phần Dance of the World, hay Top Model, Best Dress of the World để đánh giá chất lượng của thí sinh cho phần chọn ra những thí sinh xuất sắc cho đêm chung kết. Vì cuộc thi mang nặng yếu tố văn hoá, xã hội nên không có xu hướng đưa ra những thông tin rầm rộ như bên HHHV. Và đó cũng là lý do Elite đã đưa ra chiến lược truyền thông phù hợp với cuộc thi và hình ảnh của Lan Khuê.

Mục tiêu chúng tôi hướng đến là đưa hình ảnh của Lan Khuê đến với cộng đồng không chỉ là một Hoa hậu, mà còn kèm theo tiêu chí một Hoa hậu có tri thức, lịch lãm, tài năng và quan trọng nhất là những công tác cộng đồng mà Lan Khuê sẽ đóng góp cho xã hội, đúng với tiêu chí, mục đích của cuộc thi HHTG "Sắc đẹp có ý nghĩa".

Những ngày qua Lan Khuê từng bước khẳng định bản lĩnh, tài năng của mình qua những thành tích mà lần đầu tiên thí sinh Việt Nam làm được trong cuộc thi nhan sắc uy tín nhất thế giới này như: được chọn múa solo cho phần mở màn đêm chung kết HHTG, biểu diễn và lọt top 10 trang phục đẹp nhất thế giới, liên tục xuất hiện trên trang chủ của BTC HHTG. Điều mà chúng tôi luôn phải nhắc nhở Lan Khuê là cô vẫn giữ bản tính khiêm nhường nhưng phải chứng tỏ mình. Khiêm tốn là tốt, nhưng ở những cuộc thi lớn, mang tính cạnh tranh quyết liệt như thế này thì việc thể hiện tài năng của mình cũng vô cùng quan trọng.

Ít ai biết Lan Khuê đang là sinh viên khoa Ngữ văn Đức- trường ĐH Khoa học, Xã hội và Nhân văn. Cô nói thành thạo tiếng Đức, bên cạnh đó tiếng Anh là ngoại ngữ thứ hai của cô (đó cũng là lý do Lan Khuê nói tiếng Anh hơi cứng vì ảnh hưởng ngôn ngữ Đức) Ngoài ra Lan Khuê chơi piano khá tốt vì gia đình cho Lan Khuê học đàn từ năm 6 tuổi. Tuy nhiên khi Lan Khuê chọn phần thi tài năng chúng tôi đồng ý với Khuê là sẽ học và thi múa dân tộc vì piano là nhạc cụ khá phổ biến ở châu Âu, Mỹ,'nếu thi nhạc cụ này chúng ta khó mà qua được họ.

Vừa qua Lan Khuê đã hoàn thành phần thi top model của mình và đang chờ kết quả từ BTC. Sắp tới cô sẽ bước vào phần thi video về những hoạt động từ thiện mà cô đã thực hiện trong suốt thời gian qua. Chúng tôi không chủ trương đưa thông tin về Lan Khuê một cách ồn ào vì điều đó cũng không phải là điều quan trọng giúp Khuê có điểm trong mắt công chúng hoặc BTC cuộc thi, điều quan trọng nhất là những gì Khuê đang thể hiện trong cuộc thi vì hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế và quan trọng nhất là những gì cô sẽ đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng sau cuộc thi.

Bà Thúy Nga - Tổng giám đốc công ty Elite.  Ảnh: Nguyên Trương
Bà Thúy Nga - Tổng giám đốc công ty Elite. Ảnh: Nguyên Trương

Điều tôi mong muốn nhất là hiện nay cả hai em Lan Khuê và Phạm Hương đang từng giờ nỗ lực hết sức mình để có thể thể hiện hình ảnh đất nước Việt Nam trong hai đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh, vì vậy điều mà các em mong muốn nhận được từ khán giả, người hâm mộ là sự khích lệ, động viên tinh thần theo hướng fair play chứ không phải biến hai cuộc thi này thành cuộc đấu của hai em, làm như vậy vô hình trung chúng ta đang làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của hai đại diện Việt Nam tại cuộc thi.

Chúc cho hai đại diện Việt Nam sẽ thi đấu thật tốt, xứng đáng là đại diện đất nước trong hai cuộc thi uy tín nhất thế giới này.

Vì sao Phạm Hương bon chen ở Hoa hậu Hoàn vũ?

Hoa hậu Phạm Hương cần được khen ngợi khi vứt bỏ sự tự ti, tìm mọi cách gây ấn tượng ở đấu trường quốc tế - điều mà chưa người đẹp Việt nào từng dám thực hiện.
Thúy Nga - Tổng giám đốc công ty Elite

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Hoàn vũ Giải trí