Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lý do khiến diễn viên '13 nữ tù' vắng bóng màn ảnh

Lương Giang cho biết hai năm trở lại đây cô dành thời gian cho gia đình nhỏ và niềm đam mê hội họa nên không nhận nhiều dự án phim như trước.

- Cách đây không lâu chị nhận nhiều phản hồi trái chiều khi tham gia dẫn chương trình trong một đêm nhạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chị nói gì về điều này?

- Tôi coi những điều đó là rất bình thường. Tôi không phải là bản sao hoàn hảo của ai và tôi nghĩ người khác cũng vậy. Đến MC chuyên nghiệp khi đứng trên sân khấu, trước đông đảo khán giả còn bị vấp, huống hồ là tôi, một người không chuyên.

Tôi được mời đến với vai trò người dẫn chuyện. Và tôi sẵn sàng đón nhận tất cả luồng thông tin khen chê. Những lời chê giúp mình nhận ra điểm chưa được để có kinh nghiệm trong lần dẫn sau. Do vậy, những phản hồi trái chiều không làm tôi quá suy nghĩ.

Cuộc sống luôn luôn có những vấp ngã và thất bại. Điều quan trọng là mình nhận ra bài học và mạnh mẽ bước tiếp. Không gì có thể ngăn cản được tình yêu với công việc của mình. Tôi quan niệm, nếu có sai sót, hãy coi đó là bài học lớn để mình tiếp tục tiếp bước trong cuộc sống.

Dien vien Luong Giang vang bong man anh anh 1
 Lương Giang được biết đến khi tham gia diễn xuất trong các bộ phim như: 13 nữ tù, Khát vọng Thăng Long, Hoa cỏ may 2, Nhà có nhiều cửa sổ, Cầu vồng tình yêu, Bí ẩn tình yêu, Ngự lâm không kiếm, Camera công sở, Xin thề anh nói thật,... Ảnh: NVCC.

- Chị vừa tổ chức một triển lãm tranh. Trong hội họa, chị thấy mình là người như thế nào?

- Nếu các nam họa sĩ thường hướng đến những tác phẩm về tình yêu, chuyển tải chân thành cảm quan của mình thì định hướng phong cách của tôi lại là sự nữ tính. Là một nữ họa sĩ, tôi muốn sáng tạo những tác phẩm trong trẻo, hồn nhiên và lãng mạn.

Người họa sĩ không thể giấu diếm được bản thân trong mỗi bức tranh. Do vậy, hội họa cũng là một phần của con người. Tôi muốn gửi gắm vẻ đẹp tâm hồn mình trong đó, ngoài đời, tôi cũng là một người khá hiền lành và nữ tính.

- Có phải vì hiền lành nên chị không thích ứng được với môi trường showbiz và quyết định theo đuổi hội họa?

- Thực ra thì tôi cũng không hiền lành lắm đâu (cười). Điện ảnh với tôi là một sự may mắn không tưởng. Tôi được nhiều đạo diễn tin tưởng mời đóng phim, thậm chí còn giao cho những vai chính. Nhờ đó mà tôi được nhiều khán giả biết đến. Nhưng nghề nghiệp chính của tôi lại là một giảng viên, còn con người tôi lại thuộc về hội họa.

Trước kia, khi chưa có gia đình, tôi sẵn sàng nhận nhiều phim để đóng. Nhưng hai năm trở lại đây, khi đã lấy chồng và có con, tôi không dám nhận nhiều dự án phim nữa. Tôi chủ yếu dành thời gian cho gia đình và niềm đam mê hội họa.

- Chị thấy mình khác biệt ra sao khi chuyển từ diễn viên sang làm họa sĩ?

- Trên phim ảnh, tôi hóa thân vào từng nhân vật. Mỗi nhân vật lại cần sự biến hóa riêng, có thể Lương Giang không cần giống nhân vật đó. Nhưng trong hội họa thì khác, tôi là tôi.

Sự bình dị, tình yêu và cảm xúc của tôi, mọi người đều có thể thấy trong hội họa. Hội họa như bó hoa, sống mãi trong tôi và không bao giờ mất đi.

Dien vien Luong Giang vang bong man anh anh 2
Lương Giang cho biết hội họa là niềm đam mê lớn của cô. Ảnh: FBNV. 

- Ông xã ủng hộ công việc và đam mê của chị như thế nào?

- Tôi rất may mắn là được ông xã ủng hộ hết mình trong việc theo đuổi đam mê. Không chỉ ông xã mà hai bên gia đình, anh em cũng đều ủng hộ công việc của tôi.

Với tôi, gia đình là số một, là điểm tựa vững chắc. Và mọi hoạt động của tôi cũng đều nhằm mục đích phục vụ cho gia đình nhỏ của mình.

- Nhiều họa sĩ giàu có nhờ bán tranh, chị có nghĩ mình giàu?

- Hiện nay, tôi cũng có một phòng tranh, đó là nơi trưng bày tác phẩm của nhiều họa sĩ trong các tỉnh, thành trên cả nước. Tôi mong muốn phòng tranh của mình là nơi có thể giao lưu và đưa hội họa đến gần với công chúng.

Tất nhiên, tôi cũng muốn bán được nhiều tranh để các anh em họa sĩ chuyên tâm vào sáng tạo.

 

Quang Đức

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh