Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý do Giáo sư X, Storm bị gạch tên trong phim về dị nhân thế hệ mới

Kịch bản “The New Mutants” (2020) ban đầu có sự xuất hiện của hai gương mặt dị nhân quen thuộc. Song, thất bại của “X-Men: Apocalypse” (2016) khiến mọi chuyện thay đổi.

Theo Slash Film, Josh Boone - đạo diễn của The New Mutants - tiết lộ chính thất bại của X-Men: Apocalypse (2016) đã dẫn tới việc Giáo sư X (James McAvoy) và Storm (Alexandra Shipp) bị loại khỏi bộ phim về các dị nhân thế hệ mới.

Anh cho biết hãng phim đã yêu cầu The New Mutants hoàn toàn tách biệt khỏi những chất liệu quen thuộc của loạt X-Men sau khi X-Men: Apocalypse ra mắt.

Phần ba trong chuỗi phim dị nhân có sự tham gia của James McAvoy trong vai Giáo sư X và Michael Fassbender trong vai Magneto ghi nhận sự sụt giảm rõ rệt về doanh thu (543,9 triệu USD) so với phần phim trước đó là X-Men: Days of Future Past (2014) với con số 746 triệu USD toàn cầu. Thêm vào đó, phim hứng chịu nhiều bình luận trái chiều từ giới phê bình và khán giả.

phim the new mutants anh 1

The New Mutants được ví von là bộ phim về các dị nhân kết hợp giữa X-MenNightmare on Elm Street 3: The Dream Warriors. Ảnh: IMDb.

Josh Boone cho rằng kết quả của X-Men: Apocalypse đã gây ảnh hưởng tới suy nghĩ của đội ngũ sản xuất The New Mutants tại 20th Century Fox về vai trò của những nhân vật cũ trong dự án.

Anh phát biểu: “Chúng tôi đã xây dựng kịch bản sơ bộ. Trong đó, The New Mutants xảy ra cùng thời điểm với Apocalypse, tức bối cảnh thập niên 1980… Giáo sư X của James McAvoy và phiên bản Storm do Alexandra Shipp thủ vai cũng xuất hiện trong kịch bản”.

“Tuy nhiên, vài tháng sau khi Apocalypse ra mắt, các lãnh đạo mới xuất hiện. Họ nói không muốn có thêm bất kỳ bộ phim X-Men nào xảy ra trong quá khứ nữa, như thể mọi tội lỗi đều từ X-Men: Apocalypse mà ra”, Boone bổ sung.

Nhà làm phim đồng thời cho biết mốc thời gian trong phim khá mơ hồ bởi đường hướng phát triển của loạt phim dị nhân khi ấy không rõ ràng. Chưa kể, tại thời điểm phim sắp hoàn thiện, thương vụ sáp nhập Fox vào Disney sắp sửa ngã ngủ.

Sau biết bao trắc trở, The New Mutants được Disney sắp lịch ra rạp từ 28/8 dù dịch bệnh vẫn gây ảnh hưởng nặng nề tới hệ thống rạp chiếu phim trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, đạo diễn Josh Boone tỏ ra khá lạc quan. Anh cho biết mình không quá câu nệ cách bộ phim được phát hành. Quan trọng là khán giả rốt cuộc cũng có cơ hội được thưởng thức nó.

Đạo diễn ‘X-Men’ từng khiến Hugh Jackman gặp tai nạn trên phim trường

Sơ suất của Bryan Singer trên phim trường “X2: X-Men United” (2003) khiến tài tử Wolverine bị thương nặng. Nhà sản xuất thừa nhận đã dung túng vị đạo diễn.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Tien Luat khoc khi nhac den me hinh anh

Tiến Luật khóc khi nhắc đến mẹ

0

"Hầu như không có thứ gì trên đời này tôi chưa thử. Tôi đã làm mẹ buồn lòng suốt những năm tháng dài. Mẹ đã khóc vì tôi nhiều đến nỗi tưởng như mắt bà bị mù", Tiến Luật nói.