Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lý do gì khiến hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn bị kỷ luật?

Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn bị kỷ luật vì để xảy ra nhiều vi phạm trong công tác quản lý, điều hành.

Chiều 24/8, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định kỷ luật ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn, bằng hình thức khiển trách. Ba phó hiệu trưởng của trường này bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn bị kỷ luật vì để xảy ra nhiều vi phạm trong công tác quản lý, điều hành và trong quản lý thu chi tài chính.

hieu truong truong THPT chuyen Lam Son bi ky luat anh 1
Trường THPT chuyên Lam Sơn. Ảnh: Tiền Phong.

Trước đó, tháng 3/2019, kết quả kiểm tra của Sở GD&ĐT Thanh Hóa tại trường THPT chuyên Lam Sơn cho thấy có nhiều sai phạm. Cụ thể, từ năm 2017 đến 2019, trường ký hợp đồng làm việc với 3 giáo viên, cho hưởng lương theo ngạch bậc, hưởng phụ cấp ưu đãi từ ngân sách nhà nước không đúng quy định.

Các môn Toán, Hóa, Tiếng Anh, nhà trường phân công một giáo viên dạy 2 lớp chuyên (bằng nhiệm vụ của 2 giáo viên), trong khi vẫn đủ giáo viên và năng lực. Các năm học 2016-2017 và 2017-2018, trường THPT chuyên Lam Sơn không được cấp phép dạy, học thêm. Thế nhưng, nhà trường tự ý tổ chức cho tất cả lớp học thêm từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần, thu tiền dạy thêm cao hơn mức quy định...

Đoàn thanh tra của Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng phát hiện sai phạm của cá nhân Hiệu trưởng Chu Anh Tuấn. Cụ thể, năm học 2016-2017, ông Tuấn không tham gia giảng dạy; năm học 2017-2018 chỉ dạy 7 tiết/37 tuần (thiếu 67 tiết); năm học 2018-2019, tính đến ngày 24/1, mới dạy có 3 tiết/19 tuần (thiếu 35 tiết). Tuy nhiên, ông Chu Anh Tuấn vẫn nhận đầy đủ tiền phụ cấp ưu đãi...

“Hiện quyết định kỷ luật trên đã được chuyển cho các cá nhân, tập thể liên quan”, ông Nguyễn Xuân Thủy cho biết thêm.

Kẽ hở nào của Bộ GD&ĐT khiến ĐH Đông Đô 'nhởn nhơ' đào tạo văn bằng 2?

Các năm 2015, 2016, 2017, Bộ GD&ĐT có thông báo về việc đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh cho ĐH Đông Đô, trong đó xác nhận chỉ tiêu đào tạo văn bằng 2.


https://www.tienphong.vn/giao-duc/li-do-gi-khien-hieu-truong-truong-thpt-chuyen-lam-son-bi-ky-luat-1456347.tpo

Theo Hoàng Lam / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục