Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lý do cha mẹ cho con học tập tại VAS

Áp dụng chương trình giáo dục Cambridge, tổ chức nhiều sân chơi giúp trẻ giao lưu, cọ xát nhằm trau dồi thế mạnh bản thân… là lý do cha mẹ doanh nhân cho con học tập tại VAS.

Hầu hết phụ huynh chọn trường cho con theo các tiêu chí chương trình đào tạo, uy tín, cơ sở vật chất… Tuy nhiên, yếu tố quyết định sự gắn bó dài lâu luôn nằm ở đội ngũ giáo viên và chất lượng đào tạo. Đó cũng là lý do nhiều phụ huynh cho con học tập tại Trường Quốc tế Việt Úc (VAS).

Chương trình giáo dục Cambridge

Khi nhu cầu hội nhập quốc tế và đầu tư giáo dục cho con ngày càng được chú trọng, các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn giảng dạy của những quốc gia phát triển trở thành lựa chọn của nhiều gia đình. Trong đó, phổ biến nhất là chương trình phổ thông Cambridge.

VAS anh 1

VAS trang bị nền tảng kiến thức học thuật và khả năng tiếng Anh tốt thông qua chương trình đào tạo.

Chia sẻ về kinh nghiệm chọn trường cho con, anh Cấn Vũ Tuấn, giám đốc công ty tư vấn, phụ huynh của em Cấn Vũ Bình Minh, cho biết anh chọn VAS vì lúc ấy trường có 5.000 học sinh, 5 cơ sở và là một trong những đơn vị tiên phong đưa chương trình Cambridge vào giảng dạy tại TP.HCM.

Đến nay, VAS có 7 cơ sở với hơn 8.200 học sinh theo học. “Tôi tham khảo chương trình tiếng Anh Cambridge với đầu ra là các chứng chỉ từ Flyers, Checkpoint đến IGCSE. Đó là nền tảng tiếng Anh tốt”, anh Tuấn chia sẻ.

VAS anh 2

Chương trình tiếng Anh Cambridge với đầu ra là các chứng chỉ từ Flyers, Checkpoint đến IGCSE.

Theo anh Tuấn, các giáo viên tại VAS năng động, luôn cập nhật và chuyển giao những kiến thức mới cho học sinh. “Đến lớp 12, tôi thấy những kiến thức mà con có được tiệm cận với kiến thức của thế giới. Hiện con đạt được 6 học bổng trong 14 trường đại học mà con nộp hồ sơ tại Mỹ và đang chờ kết quả từ 8 trường còn lại”.

Hoạt động đa dạng, nhà trường gắn kết gia đình

Từ độ tuổi mầm non, học sinh VAS đã được trải nghiệm các cuộc thi tìm kiếm tài năng về biểu diễn như VAS’s got talent, năng khiếu thể thao như VAS Olympic hay các cuộc thi vẽ tranh, kể chuyện. Ở độ tuổi tiểu học và trung học, các em có thể thử sức ở những lĩnh vực như tranh biện tiếng Anh, sáng tạo và lập trình robot hay làm phim dựa trên tác phẩm văn học. Việc thường xuyên giao lưu, cọ xát giúp học sinh trau dồi các thế mạnh của bản thân, từ đó tự tin phát triển theo cách riêng.

VAS anh 3

Học sinh được tham gia đa dạng các hoạt động phá triển năng khiếu, thể chất tại trường.

Bên cạnh đó, việc chăm sóc và giáo dục con đòi hỏi phụ huynh và nhà trường song hành và sát cánh trong mọi hoạt động học tập, phát triển của trẻ, đặc biệt là với những trẻ trong độ tuổi mầm non và tiểu học.

Chị Huỳnh Mai Mỹ Huệ, giám đốc thiết kế, xây dựng mảng du thuyền và khách sạn, phụ huynh của 2 con đang học tại VAS, chia sẻ: “Tôi hiểu không thể ép con học giỏi đều các môn. Con có thể giỏi nghệ thuật, thể thao hoặc máy tính. Tại Việt Úc, trường tổ chức nhiều hoạt động, dự án để các con có không gian phát triển năng khiếu riêng”.

VAS anh 4

VAS phát triển nhân cách học sinh qua chương trình giáo dục giá trị cốt lõi, kỷ luật trong thi cử và nề nếp học tập.

Hiện tại, VAS thường xuyên trao đổi, cập nhật tin tức về các hoạt động của nhà trường với phụ huynh qua nhiều kênh liên lạc, như gặp trực tiếp, email hay cổng thông tin điện tử Parent Portal. Bên cạnh đó, nhà trường cũng ứng dụng phần mềm Microsoft Teams và Class Dojo trong giảng dạy để phụ huynh và học sinh chủ động liên hệ trực tiếp các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn khi cần hỗ trợ.

Trang bị kiến thức học thuật và tiếng Anh

Nhằm trang bị những kiến thức học thuật và kỹ năng tiếng Anh vững chắc cho giấc mơ du học, VAS thiết kế 3 lộ trình học tập đa dạng, mang đến cho phụ huynh, học sinh những lựa chọn phù hợp với nhu cầu, khả năng của học sinh và định hướng gia đình. Đó là chương trình song ngữ quốc tế Cambridge, chương trình tiếng Anh chuyên sâu Cambridge và chương trình quốc tế Cambridge toàn phần. Học sinh dễ dàng chuyển tiếp giữa các lộ trình sau khi được trang bị đủ nền tảng và kiến thức về tiếng Anh học thuật chuyên sâu.

Nhìn lại quá trình 10 năm học tập của 2 con tại VAS, chị Nguyễn Hoài Phương, Quản lý truyền thông tiếp thị và hành chính, Công ty SKF Việt Nam, nhận xét: “Bước ra từ VAS, hai con tự tin về khả năng tiếng Anh, kiến thức và hội nhập nhanh. Hai con đạt bằng IELTS 7.5 và nằm trong top học sinh điểm cao nhất trường ở kỳ thi tốt nghiệp A Level và IB”. Sau khi tốt nghiệp, hai con đầu của chị Hoài Phương đang sinh sống và làm việc tại Australia.

Nâng cao nhận biết về giá trị sống

Chị Hoài Phương chia sẻ: “Ngôi trường tốt không chỉ chú trọng chương trình học hay hệ thống cơ sở vật chất, mà còn góp phần định hướng về đạo đức, nhân cách cho trẻ. Ở VAS, các con được tham gia nhiều hoạt động xã hội, chương trình từ thiện. Qua đó, con nhận biết giá trị của cuộc sống và yêu thương con người”.

Việc bồi dưỡng kiến thức và mở rộng góc nhìn của học sinh về các khía cạnh của cuộc sống, con người và xã hội được VAS xây dựng và lồng ghép qua chương trình giáo dục về 7 giá trị cốt lõi, cuộc thi về những giải pháp hỗ trợ cộng đồng VAS community programme và các dự án từ thiện trong năm học.

VAS anh 5

Tại VAS, học sinh được rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin để hòa nhập với những môi trường học tập quốc tế.

Qua 17 năm hoạt động, VAS đào tạo hàng chục nghìn học sinh đang học tập, làm việc tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Có nhiều yếu tố tạo nên uy tín và chất lượng của ngôi trường, điều cốt lõi nhất tại VAS là đào tạo nên những thế hệ trẻ tử tế, tài năng và mang đến giá trị tích cực cho xã hội.

VAS hiện có chương trình ưu đãi học phí đến 7% và miễn phí kiểm tra đầu vào (theo điều khoản và điều kiện áp dụng). Độc giả tìm hiểu các chương trình giáo dục quốc tế Cambridge của VAS tại website www.vas.edu.vn hoặc liên hệ hotline 0911267755.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục