Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lý do các thần tượng Kpop sống trong ký túc xá dù giàu có

Các thần tượng Kpop dù nổi tiếng và giàu có vẫn lựa chọn sống trong ký túc xá vì những lý do riêng biệt.

Có một luật bất thành văn ở làng giải trí Hàn Quốc, bất kể bạn là nghệ sĩ đến từ Big 3 hay chỉ là các công ty giải trí nhỏ, một khi đã được chọn ra mắt trong một nhóm nhạc, bạn sẽ phải chuyển đến sống chung với các thành viên cùng nhóm tại ký túc xá.

Nhiều khán giả thắc mắc tại sao các ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc có mức thu nhập "khủng" mỗi năm vẫn phải sống trong những ký túc xá nhỏ hẹp thế này trong thời gian hoạt động nghệ thuật. Điển hình là nhóm nhạc nữ Red Velvet chuyển đến một ký túc xá mới vào năm 2019. Trong đó, phòng ở của thành viên Seulgi chỉ là một phòng giặt ủi bình thường và ký túc xá nhóm ở chỉ có bốn phòng ngủ, kèm theo một phòng sinh hoạt chung nhỏ cho cả nhóm.

Koreaboo đưa tin, một người hâm mộ Kpop gần đây đã phá vỡ những định kiến về việc các thần tượng lựa chọn sống ở ký túc xá bằng lý do hợp lý. Đầu tiên là để các thành viên trong nhóm dễ dàng quay những chương trình thực tế cùng nhau. Ví dụ nhóm Black Pink sống cùng nhau khi họ đang quay show Black Pink House. Đây cũng là địa điểm được nhiều người hâm mộ của nhóm ghé thăm trong kỳ nghỉ ở Hàn Quốc.

Mamamoo anh 1

Ký túc xá chật hẹp của Seulgi (Red Velvet), nơi cô sinh hoạt chung với các thành viên trong nhóm.


Bên cạnh đó, một số công ty khuyến khích hoặc yêu cầu các nhóm nhạc của họ sống cùng nhau để thúc đẩy tinh thần làm việc, giúp các thành viên trong nhóm trau dồi tình cảm, nâng cao kỹ năng teamwork.

Ngoài ra, các nhà quản lý sẽ dễ dàng sắp xếp lịch trình của họ hơn khi họ ở cùng một nơi, thay vì tìm cách liên lạc với từng thành viên để bàn bạc kế hoạch làm việc. Khi đã sinh hoạt cùng nhau, ở chung một chỗ, công ty sẽ thuận tiện trong việc đưa họ đi trang điểm, làm đẹp, biểu diễn, tập luyện...

Thêm vào đó, khi các thần tượng ra mắt công chúng, các công ty quản lý chịu rất nhiều áp lực về chi phí sinh hoạt, đào tạo và nhiều chi phí khác. Sống trong ký túc xá do công ty tài trợ là một quyết định đúng đắn để giúp công ty quản lý tiết kiệm tiền, thay vì các thần tượng phải tự chịu chi phí sinh hoạt khi sống độc lập.

Tuy nhiên, sau khi nhóm đã đạt được thành công nhất định, đem lợi nhuận về công ty, các thành viên sẽ được phép trở về sống với gia đình hoặc dọn ra ở riêng. Miễn là họ đảm bảo lịch trình chung của nhóm, cuộc sống cá nhân của họ sẽ không bị công ty quản lý can thiệp mạnh mẽ như trước nữa.

Ví dụ như các thành viên nhóm nhạc Mamamoo sống trong ký túc xá cho đến năm 2016 mới chuyển ra sống riêng. Trong đó, thành viên Hwasa gần đây được thông báo đã chuyển đến một căn hộ trị giá 2,3 triệu USD. Tương tự là BTS với trưởng nhóm RM đã mua một căn hộ cao cấp trị giá 4 triệu USD tại Seoul vào cuối năm ngoái.

Cho dù các thần tượng chọn tiếp tục sống trong ký túc xá hay chuyển sang các căn hộ cao cấp, điều quan trọng là họ tìm được chỗ sinh hoạt vui vẻ và thoải mái, thuận tiện cho hoạt động nghệ thuật nhất.

Thảm họa diễn xuất đến từ những ca sĩ thần tượng

Suho (EXO), Joy (Red Velvet)... dù là thần tượng hàng đầu Kpop vẫn bị chê bai khi lấn sân sang diễn xuất vì thực lực yếu kém.

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm