Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý do các công chúa hoãn cưới

Công chúa Nhật Bản Mako phải hoãn cưới vì nhà trai vướng nợ nần, trong khi Công chúa Thụy Điển Victoria từng bị phản đối kết hôn vì bạn trai thường dân không "môn đăng hộ đối".

cong chua hoan cuoi anh 1

Công chúa Mako, cháu gái của Hoàng đế Naruhito, nhiều lần trì hoãn đám cưới vì những rắc rối của nhà trai và đại dịch Covid-19. Ban đầu, đám cưới của Công chúa Mako và bạn trai thường dân, Kei Komuro, dự kiến ​​diễn ra vào năm 2018. Tuy nhiên, vì nhà chồng rơi vào nợ nần do tranh chấp tài chính giữa mẹ của Komuro và vị hôn phu cũ, hôn lễ đã phải hoãn. Ảnh: Asahi.

cong chua hoan cuoi anh 2

Sau 2 năm, Công chúa Mako và bạn trai Komuro, hiện 28 tuổi, vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về kế hoạch đám cưới. Trước sự thúc giục của Hoàng gia Nhật, cả hai nói "cần thêm thời gian để chuẩn bị". Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều sự kiện hoàng gia phải hủy bỏ. Vì vậy, nhiều người cho rằng hôn lễ của Công chúa Mako sẽ tiếp tục bị lùi lại. Ảnh: Reuters.

cong chua hoan cuoi anh 3

Công chúa Beatrice đứng thứ 9 trong hàng thừa kế ngai vàng Anh. Công chúa là cháu gái của Nữ hoàng Elizabeth II và là em họ đầu tiên của Hoàng tử William. Theo Sky News, công chúa và bạn trai Edoardo Mapelli Mozzi quen nhau 2 năm trước khi dự định tổ chức hôn lễ vào ngày 29/5. Ảnh: Shutterstock.

cong chua hoan cuoi anh 4

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cả hai không thể tổ chức đám cưới như kế hoạch. Ngày 17/7 vừa qua, Điện Buckingham xác nhận Công chúa Beatrice và hôn phu đã có một hôn lễ nhỏ gọn, chỉ với vài người tham dự chứng kiến. Ảnh: PA.

cong chua hoan cuoi anh 5

Mapelli Mozzi xuất thân từ tầng lớp quý tộc Italy và là giám đốc công ty bất động sản Banda Property. Anh có một con trai 2 tuổi với bạn gái cũ trước khi kết hôn. Trong suốt thời gian hẹn hò, Công chúa Beatrice và bạn trai đều rất kín tiếng. Cả hai hiếm khi công khai xuất hiện cùng nhau và nói về đối phương trước truyền thông. Ảnh: Benjamin Wheeler.

cong chua hoan cuoi anh 6

Công chúa Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree là con gái lớn của Vua Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia. Công chúa Victoria gặp bạn trai Daniel Westling lần đầu vào năm 2001 khi anh làm huấn luyện viên cá nhân của cô tại phòng tập thể hình ở Stockholm. Cả hai trải qua giai đoạn yêu đương đầy thử thách trước khi có đám cưới cổ tích vào năm 2010. Ảnh: Wikimedia.

cong chua hoan cuoi anh 7

Hoàng thất Thụy Điển đặt nặng chuyện "xứng đôi vừa lứa". Khi biết được tin hẹn hò của con gái, Vua Carl XVI Gustav còn tuyên bố chắc nịch rằng ông sẽ phản đối kịch liệt chuyện tình cảm này. Công chúa Victoria lúc đó đã được nhắm kết duyên với một vị hoàng tử Đan Mạch xứng tầm hơn. Ảnh: DPA.

cong chua hoan cuoi anh 8

Tuy nhiên bất chấp ý kiến phản đối Daniel trở thành phu quân của Công chúa vì anh chỉ là thường dân, Victoria nói rõ rằng xuất thân của một người không phải yếu tố quyết định trong hôn nhân, điều quan trọng là tình cảm hai người cùng chia sẻ. Suốt 10 năm chung sống hòa hợp, hạnh phúc, Victoria và Daniel đã chứng minh được tình yêu bền bỉ, vượt qua mọi rào cản thân phận, địa vị họ dành cho nhau. Ảnh: Scanpix Sweden.


Công chúa Nhật hoãn cưới vì Covid-19 và nhà chồng nợ nần

Sau 2 năm hoãn cưới vì những rắc rối của nhà trai, Công chúa Mako và bạn trai Kei Komuro vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về kế hoạch tổ chức hôn lễ.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm