Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lý do bị hủy kết bạn trên Facebook

Chính trị là vấn đề nhạy cảm trong xã hội. Việc bày tỏ những quan điểm này trên mạng có thể khiến chúng ta bị "đá" ra khỏi danh sách bạn bè của một số nguời.

Theo Metro, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những dòng trạng thái thể hiện quan điểm chính trị sẽ khiến mọi người khó chịu và muốn hủy kết bạn hơn việc đăng ảnh trẻ con, các triết lý ngẫu hứng trên Facebook.

Một số nhà nghiên cứu Israel đã chọn vấn đề gây nhiều tranh cãi - cuộc xung đột ở dải Gaza để khảo sát. Theo đó, ở thời điểm bạo lực gia tăng trong năm 2014, 16% người tham gia khảo sát đã hủy kết bạn với ai đó vì những quan điểm chính trị của họ trên mạng xã hội.

c
Việc đưa ra những quan điểm chính trị có thể khiến chúng ta mất một vài người bạn trên Facebook.

Nicholas John (thuộc trường Đại học Hebrew Jerusalem) cho biết: “Người ta hủy kết bạn lẫn nhau vì họ có quan điểm chính trị khác nhau. Facebook có công cụ tìm kiếm mà chỉ cung cấp thông tin và kết quả ta mong muốn. Do đó, việc hủy kết bạn có thể hình thành nên những “buồng cách ly” và “bong bóng chọn lọc”.

Có thể nói, hủy kết bạn đồng nghĩa với việc bạn chỉ chọn giao lưu và chia sẻ với một nhóm người đồng quan điểm. Tất cả cùng ở trong một “buồng cách ly” - nơi mọi thành viên đều tin rằng lập trường của mình là đúng và không cần quan tâm đến những mặt khác của vấn đề.

“Ngoài ra, người chủ động hủy kết bạn thường trẻ hơn, thích bàn về chính trị, có nhiều bạn bè trên Facebook, hay online và có quan điểm cực đoan. Đây đều là những người quan trọng trong các cuộc thảo luận trên mạng" - Nicholas chia sẻ thêm.

Đăng ảnh thân mật lên mạng chỉ để khoe mẽ

Trào lưu công khai chia sẻ ảnh cắt móng chân, cột dây giày... của các cặp yêu nhau hiện gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm