Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lý do Apple chặn tin đồn về iPhone

Trong lá thư gửi đến người thường xuyên phát tán tin đồn, Apple cho rằng việc này gây hại cho các nhà sản xuất phụ kiện.

Apple không vui vì những tin đồn xung quanh thiết bị sắp ra mắt, đặc biệt là iPhone, dòng sản phẩm chủ lực của hãng. Mới đây, gã khổng lồ xứ Cupertino đã cảnh báo người phát tán tin rò rỉ.

tin don ve iPhone gay hai cho hang phu kien anh 1

Apple không muốn thông tin về iPhone bị phát tán trước khi công bố chính thức. Ảnh: Cult of Mac.

Vice nhận được bản sao bức thư do Apple gửi đến một người thường cung cấp thông tin về iPhone sắp ra mắt. Nhân vật giấu tên này đang sống tại Trung Quốc.

Theo đó, Apple khẳng định muốn tạo bất ngờ đối với khách hàng. Việc một số cá nhân có trước thông tin và phát tán ra bên ngoài khiến cho dự tính này không thể thực hiện. Đặc biệt, thông số rò rỉ không chính xác gây hại các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ 3.

Một số hãng phụ kiện mong muốn “đón đầu” iPhone mới. Họ tìm hiểu tin tức rò rỉ liên quan để thiết kế sản phẩm, hi vọng kịp bán ra cùng ngày với thiết bị di động của Apple. Tuy nhiên, nhiều trường hợp tin đồn không chính xác.

“Các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ 3 có thể bán ốp lưng và các phụ kiện không thực sự tương thích với sản phẩm chưa được phát hành", Apple nêu trong bức thư gửi đến người thường xuyên đưa thông tin rò rỉ sống tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, Vice cho rằng nguyên nhân quan trọng nhất khiến Apple ghét các tin đồn xung quanh iPhone là tạo tâm lý mong chờ. Họ muốn tự mình công bố những thông tin hấp dẫn nhất trong ngày giới thiệu sản phẩm mới, thay vì mọi thứ đã có trên Internet từ nhiều tháng trước.

“Apple nỗ lực thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để bảo mật mọi thông tin về sản phẩm trước khi phát hành chính thức. Việc đó nhằm đảm bảo sản phẩm mới có thể khiến công chúng ngạc nhiên”, hãng nêu trong thư. Apple xác định những công nghệ mới chính là yếu tố quan trọng tạo nên thành công trong kinh doanh.

Vice không nêu tên công dân Trung Quốc cung cấp bản sao bức thư từ Apple. Tuy nhiên, nhiều khả năng nhân vật bí ẩn này là Kang, một người thường phát tán thông tin rò rỉ liên quan đến iPhone, iPad.

Vào tháng 6, người này cho biết đã nhận được thư của Apple thông qua một công ty luật. Trong đó, hãng yêu cầu xóa những thông tin đã đăng trên mạng xã hội về những sản phẩm chưa công bố.

Vì sao Apple muốn tự sửa chữa iPhone? Apple muốn tự sửa chữa iPhone thay vì trao quyền cho bên thứ 3 hoặc cho người dùng.

iPhone có thể khan hiếm vào cuối năm nay

CEO Apple cho rằng chi phí vận chuyển sản phẩm đang cao hơn dự tính của hãng. Các chuyên gia nhận định tình trạng thiếu container chở hàng vẫn còn tiếp diễn trong vài tháng tới.

Thiếu chip, Apple đối mặt nguy cơ không sản xuất đủ iPhone, iPad

Tình trạng khan hàng chip bán dẫn đang ảnh hưởng đến cả ngành công nghệ và các hãng xe. Apple cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Nguyễn Hiếu

Theo Vice

Bình luận

Bạn có thể quan tâm