Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý An lại chọn tân binh cho phim mới

Giống như “Cuộc đời của Pi”, đạo diễn nổi tiếng người Đài Loan chọn một gương mặt còn chưa ai biết đến cho bộ phim mới mang tên “Billy Lynn’s Long Halftime Walk”.

Năm 2012, với bộ phim Life of Pi, đạo diễn Lý An giới thiệu đến cả thế giới gương mặt trẻ Suraj Sharma trong vai chính Pi Patel. Trong năm nay, với dự án mới mang tên Billy Lynn’s Long Halftime Walk, nhà làm phim người Đài Loan lặp lại điều tương tự khi ông chọn một gương mặt mới toanh là Joe Alwyn cho kép chính.

Chưa có bất cứ một vai diễn nào trong tay, nhưng Joe Alwyn đã được Lý An chọn làm vai chính cho bộ phim mới của ông.

Dù hãng Tristar chưa đưa ra thông cáo chính thức, nhiều nguồn tin cho biết đích thân Lý An “chọn mặt gửi vàng” Joe Alwyn cho tác phẩm chính kịch mang đề tài chiến tranh Iraq của ông và đã được các nhà sản xuất chấp thuận. Đây là tác phẩm dựa trên cuốn tiểu thuyết của Ben Fountain và có sự tham gia góp vốn của công ty Bona Film Group đến từ Trung Quốc. Đây cũng là đơn vị nằm quyền phát hành Billy Lynn’s Long Halftime Walk tại đất nước tỷ dân; còn tại các thị trường khác, hãng Sony sẽ là đơn vị phát hành bộ phim.

Câu chuyện trong Billy Lynn’s Long Halftime Walk xoay quanh Bravo Company và chàng binh nhì 19 tuổi Billy Lynn, hai người lính sống sót sau cuộc chiến tranh ác liệt tại Iraq. Trở về nước Mỹ, họ bị báo chí săn đuổi và vô tình trở thành công cụ tuyên truyền cho chính phủ khi cùng nhau xuất hiện trong giờ nghỉ của trận đấu bóng bầu dục quan trọng diễn ra đúng vào dịp lễ Tạ ơn. Thông tin ban đầu tiết lộ bộ phim lấy bối cảnh thời gian chính là buổi sáng của ngày lễ Tạ ơn đó, xen kẽ là những trường đoạn hồi tưởng về chiến trường Iraq của nhân vật Billy Lynn.

Bộ phim gần nhất của Lý An là Life of Pi từng đem về cho ông tượng vàng Oscar ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc năm 2013.

Trong vài tuần qua, Lý An gặp gỡ rất nhiều diễn viên trẻ và Joe Alwyn là người lọt vào mắt xanh của vị đạo diễn. Với dự án mới, nhà làm phim người Đài Loan sẽ sử dụng máy quay Sony F65 và thực hiện bộ phim dưới định dạng 3D.

Cuốn tiểu thuyết gốc Billy Lynn's Long Halftime Walk lần đầu xuất bản vào năm 2012. Phiên bản phim chuyển thể của Lý An dự kiến ra mắt khán giả trong năm 2016.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh