Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Luyện não' với những bài trắc nghiệm IQ chuẩn quốc tế tại testiq.vn

Nếu muốn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với chỉ số thông minh hoặc nâng cấp trí tuệ của bản thân, những bài trắc nghiệm IQ chuẩn quốc tế tại testiq.vn sẽ giúp bạn.

Trí thông minh song hành với chúng ta từ thuở sơ khai, nhưng mãi đến tận những năm đầu thập niên 1900, các nội dung cơ bản đầu tiên về bài kiểm tra chỉ số thông minh IQ - intelligence quotient mới chính thức được công bố.

Trắc nghiệm IQ là gì?

Bài trắc nghiệm IQ là bài kiểm tra chỉ số thông minh của con người hoàn chỉnh nhất thuộc về công trình nghiên cứu của chuyên gia tâm lý học người Anh gốc Đức - Hans Eysenck, người dành cả cuộc đời để nghiên cứu về trí thông minh. Bài trắc nghiệm này trở nên phổ biến tại châu Âu trong những năm 1950 và trên toàn thế giới hiện nay.

testiq.vn anh 1

Những bài trắc nghiệm IQ chuẩn quốc tế tại testiq.vn sẽ giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với chỉ số thông minh, hoặc nâng cấp trí tuệ của bản thân lên mức cao nhất.

Bài trắc nghiệm IQ ra đời với mục đích duy nhất là xác định chỉ số thông minh của mọi người. Nội dung của bài trắc nghiệm là phân tích những khả năng cơ sở của bạn, gồm khả năng về ngôn ngữ, tư duy xử lý hình ảnh, khả năng tái hiện hình ảnh bằng trí nhớ và tốc độ xử lý thông tin của bộ não.

Những dạng bài trắc nghiệm IQ chuẩn quốc tế

Hiện có 3 dạng bài trắc nghiệm IQ chuẩn quốc tế, gồm bài trắc nghiệm IQ bằng hình ảnh, bài trắc nghiệm IQ tuyển dụng và bài trắc nghiệm IQ cao cấp.

Trong đó, bài trắc nghiệm IQ bằng hình ảnh gồm có 26 câu hỏi. Thời gian làm là 24 phút. Cấp độ bài trắc nghiệm đi từ dễ đến khó. Tất cả nội dung bài thi đều là hình ảnh, quy chế kiểm tra luôn công bằng với mọi người bất kể thuộc quốc gia nào, hình thức giáo dục nào.

Một số lưu ý bạn cần biết trước khi làm bài trắc nghiệm IQ bằng hình ảnh là bài sẽ tự động dừng khi hết 24 phút làm bài; độ tuổi khuyến khích thực hiện bài tắc nghiệm IQ này là trên 16 tuổi.

Nếu kết quả cuối cùng của bạn lớn hơn 130, website testiq.vn sẽ mời bạn gia nhập làm thành viên của “Tổ chức trí tuệ cao Việt Nam”. Thông tin của bạn sẽ được đặt trong bảng thành viên tại trang chủ.

testiq.vn anh 2

Bài trắc nghiệm IQ bằng hình ảnh gồm có 26 câu hỏi.

Khác với những dạng bài kiểm tra IQ thông thường, bài trắc nghiệm IQ tuyển dụng được hình thành bằng các dạng câu hỏi IQ phong phú và phức tạp hơn. Ngoài việc thử thách khả năng tư duy lập luận về hình vẽ, bạn sẽ được trải nghiệm các bài toán IQ, kiểm tra trí nhớ, kiến thức và tư duy về không gian. Bài trắc nghiệm IQ tuyển dụng là một trong những bài trắc nghiệm IQ mang tính toàn diện và phổ biến nhất thế giới.

testiq.vn anh 3

Bài trắc nghiệm IQ tuyển dụng được hình thành bằng các dạng câu hỏi IQ phong phú và phức tạp hơn.

Trong khi đó, bài trắc nghiệm IQ cao cấp được thiết kế với mục đích tìm kiếm những thiên tài và siêu thiên tài với điểm số IQ vượt quá giới hạn đo đạc của bài trắc nghiệm IQ tiêu chuẩn (142 điểm).

Cấu trúc bài test IQ cao cấp gồm 30 câu hỏi. Người thực hiện bài kiểm tra nên từ 18 tuổi trở lên để đảm bảo tính chuẩn xác. Các bé 4-9 tuổi có thể làm bài test IQ dành riêng cho mình. Thời gian để làm bài kiểm tra IQ này là không giới hạn.

testiq.vn anh 4

Cấu trúc bài test IQ cao cấp gồm 30 câu hỏi, không giới hạn thời gian làm bài.

Cách tăng chỉ số thông minh

Chơi trò chơi giải đáp ô chữ, bổ sung nghệ cho cơ thể hay tập thể dục thường xuyên đều là những cách giúp tăng chỉ số thông minh.

Theo nghiên cứu đến từ các chuyên gia tâm lý, trò chơi giải ô chữ có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh alzheimer - hội chứng suy giảm trí nhớ. Vì thế, bạn nên tải trò giải ô chữ về điện thoại và chơi khi có thời gian rảnh rỗi.

Ngoài ra, bạn nên tăng cường sử dụng nghệ trong thực phẩm hàng ngày để gia tăng trí tuệ. Loại gia vị này có chứa curcumin, có thể hạ thấp nguy cơ giảm thiểu trí tuệ.

Tập thể dục thường xuyên cũng là một cách tăng IQ. Các bài tập thể dục đơn giản không chỉ giúp tăng cường cơ bắp mà còn tăng lưu lượng lưu thông máu để não được hoạt động tốt nhất. Đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể sản xuất ra chất BDNF, phân tử dẫn đến sự hình thành các noron và khớp thần kinh mới.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện