Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lưu ý khi du lịch Hàn Quốc từ 1/6

Từ 1/6, khách Việt được miễn visa khi nhập cảnh Jeju và Yangyang trên các chuyến bay charter. Dưới đây là các lưu ý khi du lịch Hàn Quốc vào thời điểm này.

Dưới đây là tổng hợp những lưu ý khi nhập cảnh Hàn Quốc từ 1/6 du khách có thể tham khảo.

Chính sách nhập cảnh miễn visa

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, du khách Việt được phép đến đảo Jeju tối đa 30 ngày mà không cần visa. Du khách có thể đi theo tour hoặc du lịch tự túc, chỉ được lưu trú trên đảo, không được nhập cảnh vào đất liền hoặc đến những nơi khác.

Để đến Jeju, du khách di chuyển bằng các chuyến bay charter hoặc bay nối chuyến tại nước thứ ba.

Chính sách miễn visa cũng được áp dụng tại Yangyang (tỉnh Gangwon), cách Seoul hơn 100 km. Tại đây, khách được miễn visa lưu trú tối đa 15 ngày. Hiện, du khách chỉ có thể di chuyển đến Yangyang bằng các chuyến bay charter.

Chính sách miễn visa Yangyang áp dụng cho khách đoàn từ 5 người mua tour của công ty du lịch. Sau khi nhập cảnh Yangyang, du khách được lưu trú, tham quan trong tỉnh Gangwon và đến thủ đô Seoul.

Thủ tục trước khi nhập cảnh

Du khách cần chuẩn bị giấy xác nhận kết quả âm tính PCR hoặc test nhanh, hộ chiếu vaccine (bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) là giấy tờ bắt buộc. Sau đó, du khách đăng ký thông tin tại hệ thống Q-code và điền thông tin dịch tễ. Thông tin tiêm chủng sẽ được cập nhập trên mã QR.

Trước khi lên máy bay, du khách (trừ trẻ em dưới 6 tuổi) được yêu cầu xuất trình giấy xét nghiệm âm tính. Kết quả test nhanh cần có hiệu lực trong 24 tiếng, kết quả PCR là 48 tiếng. Du khách cần thực hiện thêm xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày khi đến nơi.

Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm được yêu cầu được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Cấp lại visa C-3

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, từ 1/6, Chính phủ Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp lại visa ngắn hạn C-3 cho du khách đến từ các nước thuộc cấp độ 1, trong đó có Việt Nam.

Visa C-3 là loại visa được Hàn Quốc cấp cho các đối tượng như thăm thân, du lịch, điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại, tham gia hội họp, điều trị y tế... Trước đó, loại visa này ngừng cấp từ ngày 14/3/2020 do dịch Covid-19.

Hiện tại, ngoài việc nới lỏng chính sách visa, Hàn Quốc cũng gỡ bỏ nhiều hạn chế phòng dịch. Du khách đã tiêm phòng đầy đủ được miễn cách ly bắt buộc. Các quy định đeo khẩu trang ngoài trời cũng không còn gắt gao.

Người Việt muốn đi Hàn Quốc nhưng chưa sẵn sàng

Thông tin Hàn Quốc cấp lại visa du lịch cho khách Việt Nam từ 1/6 nhận được nhiều sự quan tâm.

Khách Việt 'sốc nhiệt' khi du lịch Ấn Độ

Nhiều nơi tại Ấn Độ ghi nhận mức nhiệt độ 40-50 độ C, phá vỡ kỷ lục sau 122 năm. Chuyến du lịch của nhiều khách Việt gặp khó khăn vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hàn Quốc cấp lại visa du lịch cho khách Việt từ 1/6

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam thông báo về việc cấp lại visa ngắn hạn C-3 cho du khách nước ngoài, trong đó có Việt Nam từ đầu tháng 6.

Mai Phương

Bạn có thể quan tâm