Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lưu Trọng Ninh làm phim về nàng Kiều và cuộc sống kỹ nữ lầu xanh

Sau "Thương nhớ ở ai", Lưu Trọng Ninh đang gấp rút chuẩn bị cho dự án phim về Thúy Kiều. Điểm nhấn của phim sẽ là thời gian Thúy Kiều sống tại kỹ viện, nơi có nhiều phụ nữ tài sắc.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh tiết lộ sẽ làm phim về nàng Kiều từ năm 2017 trong buổi họp báo phần 3 Hoa cỏ may, và sau đó trong buổi ra mắt Thương nhớ ở ai, vị đạo diễn gạo cội cũng nhắc về dự án mà ông đặc biệt tâm huyết này.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết hiện tại kịch bản phim đã được hoàn thiện. Ông đang gấp rút chuẩn bị cho việc bấm máy, dự kiến diễn ra vào giữa năm 2018.

Luu Trong Ninh lam phim ve Kieu anh 1
Đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Ảnh: FBNV.

Về ý tưởng làm phim về nàng Kiều, Lưu Trọng Ninh tiết lộ rằng cha ông - nhà thơ Lưu Trọng Lư vào thập niên 1990 đã nói với con trai về việc phải thực hiện một bộ phim về Kiều.

Với Lưu Trọng Ninh, Truyện Kiều là tác phẩm lớn, nhưng suốt mấy chục năm vẫn chưa có bộ phim nào về nàng Kiều. Vị đạo diễn gọi đó là sự "âm tính" của điện ảnh và phim truyền hình. Điều đó thôi thúc Lưu Trọng Ninh phải thực hiện.

Đạo diễn của Bến không chồng cũng khẳng định Kiều trong bộ phim của ông sẽ là góc nhìn của ông. Vị đạo diễn cũng không ngại việc bị các "nhà Kiều học" ném đá.

Hiện tại, Lưu Trọng Ninh đang tìm diễn viên đóng vai Kiều. Theo đạo diễn gạo cội, rất khó để tìm được người "thỏa mãn" được số đông, nhưng cũng như các bộ phim khác, Lưu Trọng Ninh sẽ không chọn những gương mặt diễn viên đã quá nổi tiếng.

Bối cảnh của bộ phim về Thúy Kiều sẽ là làng quê, trong đó có xuất hiện một kỹ viện, hay còn gọi là lầu xanh - nơi có những cô gái hết mực tài sắc.

Lưu Trọng Ninh dự kiến phim sẽ hoàn thành vào năm 2018. Lúc đầu, đạo diễn dự định hợp tác với VTV, nhưng sau đó có những tranh luận, ông quyết sẽ làm với nhà đầu tư bên ngoài.

Luu Trong Ninh lam phim ve Kieu anh 2
NSND Anh Tú từng dàn dựng vở Kiều vào năm 2016.

Truyện Kiều do đại thi hào Nguyễn Du sáng tác vào đầu thế kỷ 19, lúc đầu có tên là Đoạn trường tân thanh, dựa trên cốt truyện Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Nhân (Trung Quốc).

Tác phẩm gồm 3.254 câu thơ lục bát, kể về hành trình lưu lạc của Thúy Kiều - một cô gái tài sắc vẹn toàn sống vào thời vua Gia Tĩnh nhà Minh. Đây được xem là tác phẩm kinh điển của văn học Việt Nam và được giảng dạy trong chương trình học bắt buộc ở THCS và THPT.

Năm 1923, người Pháp chuyển thể truyện thành phim điện ảnh Kim Vân Kiều - phim truyện đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam. Về lĩnh vực sân khấu, năm 2016, NSND Anh Tú cũng dàn dựng vở Kiều nhưng không gây được tiếng vang như kỳ vọng.

Luu Trong Ninh lam phim ve Kieu anh 3
Lưu Trọng Ninh có phim Thương nhớ ở ai gây chú năm 2017. Ảnh: VFC.

Lưu Trọng Ninh sinh năm 1956, là đạo diễn nổi tiếng của Việt Nam. Ông gây chú ý với các phim điện ảnh đề tài chiến tranh và hậu chiến như Bến không chồngNgã ba Đồng Lộc, cùng nhiều phim truyền hình như Dốc tình, Đi về phía mặt trờiHoa cỏ may...

Năm 2017, Lưu Trọng Ninh có hai bộ phim được phát sóng là phần 3 Hoa cỏ may Thương nhớ ở ai. Trong đó, Hoa cỏ may 3 bị đánh giá là thảm họa, còn Thương nhớ ở ai được đông đảo khán giả đón nhận nhưng cũng có nhiều tranh cãi về "áo yếm không nội y", diễn xuất của diễn viên.

Ngoại tình - chủ đề được ưa chuộng của phim truyền hình Việt

Những bộ phim đang được quan tâm trên sóng VTV hiện nay đều có chung một chủ đề là sự ngang trái của những cuộc tình.

'Thương nhớ ở ai' quay cảnh kết dã man nhưng không được lên sóng VTV?

Đoàn làm phim "Thương nhớ ở ai" đã quay cảnh Vạn treo cổ tự tử ở Bến không chồng, nhưng không nhận được sự tán thành của VTV. Và cái kết được chọn lên sóng là Vạn ra đi.
Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm