Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lưu Thi Thi, Quan Hiểu Đồng gặp rắc rối vì quảng cáo

Lưu Thi Thi bị tố quảng cáo sản phẩm gây rụng tóc. Trong khi đó, Quan Hiểu Đồng vướng tranh cãi đưa tin sai sự thật.

Ngày 22/5, Sohu đưa tin Lưu Thi Thi vướng tranh cãi khi làm người đại diện cho một nhãn hiệu chăm sóc tóc. Đáng nói là nhiều khách hàng, trong đó có cả người nổi tiếng trên mạng xã hội từng phản ánh về chất lượng của thương hiệu này.

Ngoài ra, Quan Hiểu Đồng cũng liên tiếp mất hình ảnh vì nhận quảng cáo. Khi quay clip giới thiệu món ăn chay, nữ diễn viên 9X chia sẻ món ăn giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, công chúng cho rằng đồ này được làm từ tinh bột, do đó không thể giúp giảm cân. Bên cạnh đó, khi quay clip, Quan Hiểu Đồng còn bị nghi giả vờ nuốt.

Quán trà sữa của Quan Hiểu Đồng cũng gây khó chịu với slogan: "Mỗi ngày không uống một ly trà sữa, cả đời cô độc không ai theo đuổi". Khán giả cho rằng slogan kém duyên, ác ý.

Ngày 15/5, Sina đưa tin thương hiệu trà sữa có Mã Y Lợi làm người đại diện bị Cục Kinh tế Thượng Hải điều tra hành vi lừa đảo. Theo bản án của cơ quan chức năng, công ty này đã lập trang web giả, làm giả giấy ủy quyền, thuê người dàn cảnh để thu hút sự chú ý và lôi kéo nhà đầu tư.

Tiến hành triệt phá băng nhóm lừa đảo này, Đội Kinh tế Thượng Hải bắt giữ hơn 90 nghi phạm với tổng số tiền tang vật thu được là 108 triệu USD. Do Mã Y Lợi là người phát ngôn, đại diện thương hiệu, cô cũng trở thành một trong những đối tượng bị điều tra.

Phản hồi về vụ việc, đại diện của nữ nghệ sĩ tuyên bố đã đơn phương chấm dứt hợp đồng kinh tế với thương hiệu trà sữa. Cô cho biết sẵn sàng tiếp nhận, hợp tác điều tra với cơ quan chức năng, đồng thời gửi lời xin lỗi đến khán giả.

Tài tử Trịnh Khải cũng rơi vào tình trạng tương tự Mã Y Lợi. Một thương hiệu trà sữa do anh làm người đại diện kêu gọi đầu tư. Có khách hàng đã bỏ ra 1 triệu NDT (155.000 USD) tham gia, nhưng sau đó bị mất. Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện có khoảng 700 nạn nhân của vụ việc, thiệt hại kinh tế lên tới hàng trăm triệu NDT.

Theo Sohu, khi có scandal liên quan tới thương hiệu, các ngôi sao thường đưa ra lời xin lỗi, nhưng như vậy là chưa đủ. Vì có nhiều vụ lợi dụng uy tín của nghệ sĩ khi làm người đại diện thương hiệu, để lừa đảo nên Ủy ban bảo vệ người tiêu dùng Thượng Hải kêu gọi phải có các quy định chặt chẽ hơn nữa trong các hợp đồng quảng cáo.

Người đại diện nếu không tìm hiểu kỹ thương hiệu, khi sự việc xảy ra có thể bị truy cứu trách nhiệm dân sự hoặc hình sự.

Đồng Dao, Nghê Ni cạnh tranh ở Bạch Ngọc Lan 2021

Giải thưởng truyền hình Bạch Ngọc Lan công bố danh sách đề cử. Trong đó, hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc là sự cạnh tranh của Đồng Dao, Nghê Ni, Nhiệt Y Trát, Đàm Tùng Vận.

An Chi

Bạn có thể quan tâm