Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lưu Hương Giang: 'Quang Anh lém lỉnh nhưng đặc biệt ngoan'

Bà xã Hồ Hoài Anh lần đầu tiên có cuộc nói chuyện sau thành công của vợ chồng cô tại "The Voice Kids" mùa đầu tiên.

Tôi đam mê trẻ con vô tận

- Bây giờ thật khó để giữ chân được chị ở đâu quá 30 phút, lịch của chị dạo này rất bận?

- Tôi chóng mặt với lịch diễn và công việc và đang trong thời gian thực hiện nghiêm túc một sản phẩm cho cuối năm nay nên không khỏi vội vàng. Lịch công việc nối nhau và điều tôi lo sợ nhất luôn là trì hoãn vì lý do này hay lý do kia, đến sân bay là tôi thấy hồi hộp vì sợ chậm giờ, tâm trạng trong guồng bận rộn thế này cũng đôi lúc thấp thỏm.

- Anh Hồ Hoài Anh có đồng hành cùng chị không?

- Hai vợ chồng chỉ đồng hành trong sự kiện nào cả 2 cùng nhận. May mắn là sau The Voice Kids, nhiều sự kiện chịu khó mời cả 2 người và anh Hoài Anh cũng chịu khó đi, trước đây anh Hoài Anh hay ngại tiếp xúc chỗ đông người, giờ mới đỡ hơn. Hai vợ chồng cố gắng sao cho hoà hợp. Anh Hoài Anh cũng trở lại công việc và bận rộn, nhiều dự án của anh ấy cũng phải hoãn lại do tập trung làm HLV cho chương trình.

- Khách hàng của anh chị không phàn nàn gì sao?

- Có chứ, nhưng mọi người cũng hiểu, chúng tôi không chơi mà cũng bận rộn với công việc. Cả 2 đều là nghệ sĩ, đam mê, cảm xúc nhiều hơn người thường, huấn luyện cho các con bao giờ ưng ý mới dám dừng lại, tạm yên tâm. Không phải mình bảo luyện 1 ngày thì 1 ngày là mình hết trách nhiệm ở đó.

- Rõ ràng "The Voice Kids" giúp các cô bé, cậu bé vô danh thành hiện tượng, trong khi đó một chương trình khác là "Đồ Rê Mí" lại theo kiểu “vui xong xuôi, tất cả lại về”, chị nghĩ sao?

- Mọi sự so sánh đều khập khiễng, nhưng dù sự thành bại của chương trình, hay của con người, tôi nghĩ đều là do thời thế. Ca sĩ đến thời vận vừa làm vừa chơi cũng có hit, hết thời, đổ bao nhiêu tiền của, tâm sức cũng vô nghĩa. The Voice là ngôi sao đang lên trong 3 năm trở lại đây, trên thế giới nó cũng là xu hướng, đánh bật cả ông vua rating Idol hay X-Factor, các show khác đang phải chịu cạnh tranh rất mạnh. The Voice Kids lại là mùa đầu tiên, tôi chỉ là HLV nhưng thấy nó chắc chắn sẽ thành công.

"Tôi đam mê trẻ con bất tận"

- Đó là lý do chị tham gia chương trình "The Voice Kids"?

- Tôi nghĩ một phần như thế, không thể ảo tưởng và không tính toán gì được, nhưng trên hết vẫn là cả tôi và anh Hoài Anh đều thích. Nếu lời mời đến trước khi tôi lập gia đình và có bé Mina, có thể tôi không có quyết định này bởi vì chúng tôi khi độc thân cũng “mải chơi” và ngại tiếp xúc với trẻ con, khi có con lại như mở ra một bầu trời khác. Sau này tôi đọc những bài báo thấy trẻ con bị bố mẹ đối xử không tốt thường không tìm được cách lý giải, thấy đau lòng. Chăm trẻ con rất mệt, một đứa đã mệt rồi đây còn hàng chục đứa, sức người có hạn, cũng mệt, mà đam mê với bọn trẻ là vô tận.

- Nhắc đến thời thế, chị thấy mình đang ở thời hay chớm hết thời?

- Tôi mới chuyển sang một thời kỳ khác, bớt ồn ào, phô trương, vụng dại, nhưng lại thấy bản thân thoải mái và thoả mãn nhẹ với mọi thứ. Công việc của tôi hiện tại có kế hoạch, ít phải đôn đáo như hồi trước và hiệu quả cũng tốt hơn. Cái quan trọng nhất là mình không bị day dứt với những thứ đã trải qua, dù nó là tốt hay xấu khi ta nhìn nhận lại.

Quang Anh lém lỉnh nhưng đặc biệt ngoan

- Nói một chút về Quang Anh, cậu bé có vẻ bắt nhịp nhanh với showbiz?

- Quang Anh là một cậu bé lanh lợi, lém lỉnh, nhưng đặc biệt ngoan. Nếu Quang Anh lớn hơn một chút thì tốt, bắt đầu thành công từ bây giờ là sớm và khó có được sự hỗ trợ cần thiết. Sự thích nghi của cháu làm tôi vừa lo lắng vừa ngỡ ngàng. Vấn đề là cháu vẫn không mất đi sự hồn nhiên, vô tư.

- Trong suốt cuộc thi đến giờ, ngoài dạy về chuyên môn, cậu bé có được học về những “tiểu xảo” trong showbiz không?

- Tôi và anh Hoài Anh đều hạn chế các cháu, không riêng Quang Anh. Phải thật thà, hết sức và nếu có hát phải bằng đam mê, không thì các con nên dừng lại. Từ khi bắt đầu với nghề, cả tôi và anh Hoài Anh cũng không chủ trương chiêu trò, đánh bóng, mà phải tìm cách biến đam mê của mình thành hiệu quả công việc cũng như phải chăm chỉ, công việc nào cũng vậy, không chăm chỉ thì không bao giờ có thành công vững vàng được. Tài năng chỉ đưa chúng ta lên, không giữ người ta ở lại.

- Những chuyện ồn ào của Phương Mỹ Chi hay gia đình Quang Anh, vấn đề học hành, chị có quan tâm?

- Thú thật bản thân tôi không quan tâm vì đó là chuyên riêng của các em và gia đình. Tôi chỉ có thể chỉ bảo và cho các em lời khuyên, còn ở tuổi các em, quyết định sao vẫn là gia đình, tôi thấy mừng vì sau cùng các em đã trở lại trường học, hy vọng rằng các em không bị áp lực gì. Đừng gây áp lực của sự nổi tiếng lên trẻ con, đó là hành động làm tội, sẽ làm cản trở sự phát triển của chính các em sau này.

Theo Trí thức trẻ

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc