Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lưu Hiểu Khánh sắm vai ác trong phim điện ảnh ‘Ma thổi đèn’

Minh tinh 60 tuổi là người đối đầu với nhân vật trộm mộ huyền thoại Hồ Bát Nhất trong phiên bản điện ảnh chuyển thể từ nguyên tác văn học của Thiên Hạ Bá Xướng.

Bộ phim Mojin: The Lost Legend (Kẻ trộm mộ - Huyền thoại trở lại) được thực hiện dựa trên Tầm Long Quyết, một trong tám tập truyện Ma thổi đèn ăn khách của nhà văn Thiên Hạ Bá Xướng. Giống như nguyên tác văn học, chuyện phim lấy bối cảnh năm 1988, xoay quanh nhân vật chính Hồ Bát Nhất (Trần Khôn).

Trần Khôn, Thư Kỳ và Hoàng Bột lần lượt sắm Hồ Bát Nhất, Shirley Dương và Vương Khải Tuyền trong Ma thổi đèn - Tầm Long Quyết phiên bản điện ảnh.

Gã trộm mộ lừng danh một thuở nay quyết định giải nghệ, di cư sang Mỹ để kết hôn với người tình Shirley Dương (Thư Kỳ). Tuy nhiên, trong đúng ngày vui, mối tình đầu của Hồ Bát Nhất là Đinh Tư Điềm (Angelababy) bất ngờ xuất hiện. Điều kỳ lạ ở chỗ cô gái vốn được cho là đã chết từ 20 năm trước. Sự kiện bí ẩn buộc Hồ Bát Nhất phải “tái xuất giang hồ” và khám phá ra hàng loạt bí mật kinh hoàng.

Mojin: The Lost Legend là bộ phim mới nhất đến từ đạo diễn Ô Nhĩ Thiện, tác giả bom tấn Họa bì 2. Ông quyết định mời Lưu Hiểu Khánh tham gia dự án mới trong vai Hồng Tả - nhân vật phản diện tàn nhẫn, còn được biết tới dưới biệt danh Mạc Kim Giáo Úy. Kịch bản hấp dẫn khiến minh tinh 60 tuổi lập tức nhận lời và trở lại màn ảnh rộng sau thời gian dài vắng mặt.

Tạo hình của Lưu Hiểu Khánh trong phim. Nhân vật Hồng Tả của bà thuộc phe phản diện, đứng đầu một nhóm trộm mộ bí ẩn.

Theo chia sẻ của chính Lưu Hiểu Khánh, dù đã lớn tuổi, bà vẫn trực tiếp thực hiện một số cảnh hành động trong phim mà không cần đến người đóng thế. Trong đó, nữ diễn viên có lần phải nhảy xuống nước từ độ cao 10 m để phục vụ cho ý đồ cảnh quay.

Được giới truyền thông Trung Quốc so sánh là Tomb Raider phiên bản Hoa ngữ, Mojin: The Lost Legend quy tụ rất nhiều ngôi sao quen thuộc. Bên cạnh Lưu Hiểu Khánh, lần lượt Trần Khôn, Thư Kỳ, Hoàng Bột và Angelababy là những gương mặt giúp bộ phim lôi kéo khán giả tới rạp.  

Trailer bộ phim 'Kẻ trộm mộ - Huyền thoại trở lại' "Mojin: The Lost Legend" là phiên bản điện ảnh của cuốn tiểu thuyết ăn khách "Ma thổi đèn - Tầm Long Quyết".

Đạo diễn Ô Nhĩ Thiện cho biết quá trình kịch bản xây dựng kịch bản Mojin: The Lost Legend có sự tham gia giúp đỡ của chính nhà văn Thiên Hạ Bá Xướng - tác giả nguyên tác Ma thổi đèn.

Cả hai đã chắt lọc những chi tiết đắt giá nhất của Tầm long quyết, đồng thời chỉnh sửa, thêm thắt nhiều tình tiết mang tính chất điện ảnh cho tác phẩm chuyển thể.

Mojin: The Lost Legend có kinh phí sản xuất khoảng hơn 20 triệu USD. Phim dự kiến ra mắt khán giả Việt từ 8/1/2016.

 

 

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh