Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lưu giữ nghệ thuật đương đại giữa không gian resort

Không gian nghệ thuật “Art in the Forest 2016” là sự kiện thường niên tại Flamingo Đại Lải Resort, nhằm thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật điêu khắc, hội họa đương đại Việt Nam.

Sự kiện biến Flamingo Đại Lải Resort thành vùng đất nghệ thuật đích thực - nơi lưu giữ và phát triển những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có tư duy mới lạ của các tác giả trong nước và quốc tế.

Được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hiện hữu, đa hình, đa dạng của không gian Flamingo Đại Lải Resort, 5 tác phẩm điêu khắc năm nay mang đến cho người yêu nghệ thuật những tiếng nói riêng về cuộc sống đương đại. Những tác phẩm điêu khắc trong chương trình gồm: Những hạt mầm của nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm, Mưa nhiệt đới của nhà điêu khắc Lê Lạng Lương, Kết nối của nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền, Sức mạnh vùng đất của nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại và Rừng tia nắng của nhà điêu khắc Mukai Katsumi.

Các tác phẩm đã thể hiện rõ nét sự đồng điệu giữa nghệ sĩ với thiên nhiên. Mỗi tác phẩm đều mang trong mình những tâm sự, nỗi niềm riêng. Đó không chỉ là cảm nhận của mỗi người nghệ sĩ mà còn là những cảm xúc tuyệt vời mà chúng mang lại cho người xem.

Flamingo Dai Lai Resort anh 1

Khớp nhịp đôi đẹp đẽ cùng các tác phẩm điêu khắc là không gian hội họa “Hình bóng thiên đường”. Tất cả như cùng gắn liền với sức sống của không gian nơi đây, cùng tôn lên vẻ đẹp của thiên nhiên đất trời, đồng thời khiến cho các tác phẩm như có một linh hồn, một sinh khí đặc biệt.

Flamingo Dai Lai Resort anh 2

Đến nay, Flamingo Đại Lải Resort là chủ đầu tư đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đầu tư bài bản để phát triển một không gian nghệ thuật quy mô và định hướng lâu dài, dựa trên nền tảng của việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật có chọn lọc trong khu nghỉ dưỡng.

Ấp ủ đứa con tinh thần trong suốt 10 năm dài, đến nay Art in the Forest đã đi một chặng đường 2 năm, ngày càng chứng tỏ sức sống mãnh liệt đối với sự phát triển của nghệ thuật đương đại. Đồng thời Art in the Forest đã thể hiện hướng đi đúng đắn, mang tính lâu dài của Flamingo: mang đến con đường tiếp cận nghệ thuật giá trị, gần gũi với công chúng, nâng cao thẩm mỹ bằng các hình thức nghệ thuật mới mẻ, độc đáo và sáng tạo hơn.

Flamingo Dai Lai Resort anh 3

Bên cạnh các triển lãm điêu khắc và hội họa, chương trình nghệ thuật Flamingo Đại Lải vào ngày 22 và 23/10 giới thiệu nhiều hoạt động nghệ thuật hấp dẫn như: biểu diễn múa đương đại Butoh của Nhật, biểu diễn âm nhạc giao hưởng và opera ngoài trời, nghệ thuật rừng thông, tiệc trà chiều kiểu Anh và ngày hội văn hóa dân gian với các chương trình múa rối, hát chèo, chầu văn…

Bên cạnh đó, trong 2 ngày diễn ra chương trình, Flamingo Đại Lải cũng phát động chương trình “Flamingo - Hà Nội Red Tours và các bạn cùng hướng về đồng bào miền Trung”, đóng góp sức nhỏ bé để giúp đỡ người dân vùng lũ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Chương trình thiện nguyện đến những tỉnh miền Trung được Flamingo Đại Lải và Hà Nội Red Tours thực hiện vào ngày 29/10.

Flamingo Dai Lai Resort anh 4
Flamingo Dai Lai Resort anh 5

Ban tổ chức tin rằng bên cạnh các công trình điêu khắc chất lượng cao kết hợp đầy mượt mà với không gian kiến trúc nghỉ dưỡng cao cấp; kiệt tác nghệ thuật kiến trúc Forest in the Sky - không gian với lượng cây xanh không lồ (hơn 50.000 cây), sở hữu tầm nhìn không hạn chế ra hồ Đại Lải và đường chân trời sắp được ra mắt, cư dân và du khách sẽ được trải nghiệm không gian kết hợp thiên nhiên và nghệ thuật đầy tinh tế, mang lại trải nghiệm khó quên với bất kỳ ai ghé đến thăm mảnh đất tươi đẹp - vùng đất nghệ thuật này.

Với mong muốn gửi tới khách hàng những trải nghiệm đáng nhớ tại vùng đất nghệ thuật Flamingo, từ ngày 1/11, chủ đầu tư triển khai chương trình đặc biệt “Booming Emotion Package - Chỉ cần có phòng, hưởng ngay mọi dịch vụ” với 52 quà tặng lên tới hơn 27 triệu đồng cho các khách hàng đặt biệt thự nghỉ dưỡng.
Liên hệ đặt phòng ngay qua số 0986 00 9393 - 04 730 96669 để trải nghiệm kỳ nghỉ dưỡng khó quên tại vùng đất nghệ thuật Flamingo Đại Lải.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện