Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lưu Gia Linh đóng thiếu nữ 20 ở tuổi 52

Lưu Gia Linh thể hiện vai Cố Mạn Lộ trong bộ phim "Bán sinh duyên". Tuy nhiên, ngoại hình của nữ diễn viên được cho là không phù hợp.

Ngày 22/11, Sina đưa tin bộ phim Bán sinh duyên do Tưởng Hân, Trịnh Nguyên Sướng, Lưu Gia Linh lên sóng sau 3 năm nằm trong kho. Tuy nhiên, tác phẩm vấp phải nhiều phản ứng tiêu cực.

Khi thể hiện vai Cố Mạn Lộ trong Bán sinh duyên, Lưu Gia Linh đã bước sang tuổi 52. Đoàn phim không tìm thêm diễn viên thể hiện vai thời thiếu nữ mà để người đẹp Hong Kong một thời đảm nhận luôn giai đoạn này. Do đó, tạo hình buộc tóc hai bên, cố làm ra vẻ trẻ trung của Lưu Gia Linh nhận những bình luận tiêu cực.

"Nhìn vào thấy xấu hổ thay cho cô ấy", "Tuổi lớn nên diễn nhân vật phù hợp với độ tuổi và ngoại hình của mình, không phải cứ tạo hình buộc tóc hai bên, dùng công cụ xóa hết nếp nhăn là có thể trẻ lại", "Tôi chỉ nhìn thấy mũi cô ấy rất giả, cười lên trông cứng đơ", "Không hợp mắt một chút nào, không biết đạo diễn nghĩ gì mà chấp nhận trình chiếu cảnh quay như vậy", "Lưu Gia Linh diễn thiếu nữ 20 tuổi là bước đi tự hủy hoại chính mình", là những bình luận nhận được hàng trăm lượt đồng tình trên Weibo.

So với hai phiên bản Cố Mạn Lộ do Mai Diễm Phương và Tưởng Cần Cần thể hiện trước đó, Lưu Gia Linh hoàn toàn bị thua về ngoại hình, cách diễn.

Bên cạnh đó, Tưởng Hân diễn vai Cố Mạn Trinh cũng bị đánh giá là già dặn, thiếu sức sống, ngoại hình kém thon gọn. Cả hai đều khiến nhân vật của mình trở nên già dặn hơn không tạo nên sức hút xem phim với khán giả.

Bán sinh duyên được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trương Ái Linh. Phim là mối tình ấm áp trắc trở kéo dài nửa đời người của Cố Mạn Trinh và Thẩm Thế Quân với nhiều tình tiết cảm động. Bán sinh duyên là cuốn sách gối đầu giường của nhiều độc giả.

Trong phim, Trịnh Nguyên Sướng đóng vai Thẩm Thế Quân, chàng trai trí thức dịu dàng mâu thuẫn, Tưởng Hân vai Cố Mạn Trinh. Họ có mối tình đầy tiếc nuối.

Lưu Gia Linh sinh năm 1965, là nữ diễn viên nổi tiếng của Hong Kong. Cô từng tham gia các tác phẩm như Đông tà tây độc, Vô gian đạo, Nhượng tử phi đạn, Đông thành tây tựu, 2046, A Phi chính truyện, Kim chi ngọc diệp, Địch Nhân Kiệt chi Thông thiên đế quốc, Đại nội mật thám 008...

Lưu Gia Linh nổi cùng thời với Lâm Thanh Hà, Trương Quốc Vinh, Trương Mạn Ngọc. Cô kết hôn cùng Lương Triều Vỹ vào năm 2008 và hiện sở hữu khối tài sản hơn 50 triệu USD.

'Vi Tiểu Bảo' Lương Triều Vỹ hội ngộ 3 người vợ sau 36 năm

Bộ phim "Lộc đỉnh ký" 1984 là tác phẩm đưa Lương Triều Vỹ lên hàng ngôi sao. Cũng nhờ đó, anh quen biết Lưu Gia Linh, Mao Thuấn Quân, Ngô Quân Như.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh