Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lưu Diệc Phi, Tạ Đình Phong lao đao vì án tình dục của Ngô Diệc Phàm

Trung Quốc sẽ siết chặt hoạt động của nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài. Các tên tuổi lớn như Lưu Diệc Phi, Tạ Đình Phong đứng trước nguy cơ bị hạn chế hoạt động.

Ngày 1/9, The Straitstimes đưa tin về danh sách 7 nghệ sĩ có thể bị hạn chế hoạt động do vi phạm quy định của giới quản lý văn hóa Trung Quốc.

Nghệ sĩ bị "điểm mặt" trong danh sách mới đều thuộc nhóm sao kỳ cựu ở showbiz Hoa ngữ. Có thể kể đến Lưu Diệc Phi, Phan Vỹ Bá, Triệu Hựu Đình, Vương Lực Hoành, Tạ Đình Phong, Trương Thiết Lâm và Lý Liên Kiệt. Ngày 30/8, đạo diễn Châu Quốc Cương xác nhận cái tên đầu tiên trong sách này bị xử lý sai phạm vào tháng 9 là Lý Liên Kiệt.

Theo The Straitstimes, nguyên nhân khiến họ bị liệt vào danh sách đen là do vi phạm chính sách quốc tịch ở đất nước tỷ dân. Trang báo cho biết Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc đã thông qua kế hoạch hạn chế và cấm các nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài hoạt động nghệ thuật. Đây là hệ quả từ vụ bê bối tình dục chấn động của Ngô Diệc Phàm.

Ngô Diệc Phàm có quốc tịch Canada, hoạt động ở thị trường giải trí Trung Quốc nhưng lại có hành vi phạm pháp, gây tác động tiêu cực đến diện mạo ngành.

Tân Hoa Xã cho rằng các nghệ sĩ thu lợi từ thị trường nghệ thuật Trung Quốc phải tuân thủ quy định về pháp luật và đạo đức tại đây. Biện pháp cấm người nước ngoài hoạt động nghệ thuật, cũng nhằm thúc đẩy, trao cơ hội cho giới nghệ sĩ Trung Quốc.

Hơn nữa, theo Luật Quốc tịch Trung Quốc năm 1980, đất nước tỷ dân không thừa nhận công dân có hai quốc tịch. Nhiều năm qua, công chúng Trung Quốc cũng phản đối các nghệ sĩ có hai quốc tịch hoạt động nghệ thuật.

Phim kiếm hiệp Trung Quốc càng làm lại càng thảm họa

Không biết bao giờ màn ảnh Trung Quốc mới chịu buông tha nguyên tác của Kim Dung, Cổ Long, Lương Vũ Sinh.

‘CODA’ - bộ phim đáng giá 25 triệu USD

Bộ phim đầy cảm xúc của đạo diễn Sian Heder đưa người xem đến một gia đình đặc biệt với ba thành viên khiếm thính, nhưng người còn lại có giọng hát trời phú.

Châu Quốc Cương: 'Sau Triệu Vy có thể là Lý Liên Kiệt'

Đạo diễn Châu Quốc Cương cho biết sắp tới ngành giải trí sẽ có biến động lớn. Không chỉ nghệ sĩ trẻ, loạt tên tuổi kỳ cựu cũng bị ảnh hưởng.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm