Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lưu Diệc Phi mất lưng, Dương Mịch mất chân vì kỹ xảo ẩu

Các phim truyền hình Trung Quốc đang bị tố lạm dụng kỹ xảo, sử dụng phông nền thay vì quay cảnh thực, dẫn đến nhiều lỗi kỹ thuật.

mong hoa luc anh 1

Sohu có bài viết tổng hợp lại những cảnh quay bị lỗi kỹ xảo nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ. Theo Sohu, việc cắt ghép phông nền đã trở thành một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất. Vài năm trở lại đây, vì tình hình dịch bệnh, nhiều dự án được sản xuất trong nhà, bắt buộc nhà làm phim phải tìm cách để thay thế cảnh thật.

mong hoa luc anh 2

Ngoài ra, cũng vì muốn tiết kiệm tiền, nhiều đoàn phim lạm dụng các phông nền xanh, quay qua loa sau đó chỉnh sửa hậu kỳ. Trong ảnh, chú ngựa chỉ có phần đầu, không có phần thân là ví dụ cho việc chỉnh sửa kỹ xảo ẩu.

mong hoa luc anh 3

Tuy nhiên, không phải tất cả các khung hình đều được cắt ghép cẩn thận, chỉn chu, đem lại cảm giác mãn nhãn của khán giả như phim Sơn hải tình, Niên đại thức tỉnh. Nhiều dự án được quảng bá là có kinh phí sản xuất cao như Thiên cổ quyết trần, Mộng hoa lục cũng vướng sạn phim. Trong ảnh là bộ phim Nhiệt huyết Trường An, tỷ lệ giữa người và cảnh vật thiếu hợp lý.

mong hoa luc anh 6

Trong Cung tỏa tâm ngọc, phân đoạn "Tình Xuyên thật giả" là cao trào của phim nhưng khán giả lại chú ý vào lỗi hậu kỳ, khi phần chân của Dương Mịch vai Tình Xuyên biến mất. Cô di chuyển như bay trên không.

mong hoa luc anh 7

Bộ phim Thiên cổ quyết trần được quảng bá là có phần kỹ xảo chỉn chu, đẹp mắt nhất trong các dự án tiên hiệp vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, trong một cảnh quay, đầu của nam diễn viên Lưu Học Nghĩa cũng bị mất một góc, trở nên biến dạng.

mong hoa luc anh 8

Dự án Truyền kỳ ông trùm do Trương Hàn sản xuất và đóng chính vướng lệnh hạn chế nghệ sĩ Hàn Quốc. Do đó, phim phải tốn thêm kinh phí cho công nghệ để đổi mặt diễn viên Goo Hye Sun thành Giả Thanh mới có thể ra mắt. Song, hiệu ứng kỹ xảo kém khiến khán giả không thể tập trung vào nội dung mà chỉ chú ý tới những lỗi kỹ thuật liên tục diễn ra. Kỹ xảo AI quá vụng về, biến phim tình cảm thành phim kinh dị.

mong hoa luc anh 9

Năm 2020, nữ diễn viên Lưu Lộ vi phạm pháp luật, bị loại khỏi đoàn phim Tam thiên nha sát. Do muốn tiết kiệm tiền quay lại, nhà sản xuất đã thay mặt nữ chính bằng diễn viên Trương Đình Đình thông qua công nghệ AI. Tuy nhiên, việc xử lý hậu kỳ vụng về và cẩu thả khiến khán giả sợ hãi vì nhân vật bị biến dạng với cần cổ và khuôn mặt dài.

mong hoa luc anh 10

Bộ phim Cô phương bất tự thưởng do Angelababy và Chung Hán Lương đóng chính còn bị khán giả đổi tên thành "Phông nền bất tự thưởng" vì lộ các vết cắt ghép kỹ xảo thiếu tự nhiên. Bộ phim cũng khiến Angelababy bị chỉ trích nặng nề vì nhận thù lao cao nhưng diễn tệ, lười biếng.

Ba tài tử đóng vai người tình của Dương Tử trong 'Trường tương tư'

Trong phim "Trường tương tư", Dương Tử sẽ có mối quan hệ tình cảm với ba nhân vật nam do Trương Vãn Ý, Đàn Kiện Thứ và Đặng Vi thể hiện.

Tranh cãi về phim của Dương Mịch, fan bị khóa bình luận

Bộ phim "Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên" của Dương Mịch mới khai máy nhưng người hâm mộ đã tranh cãi tới mức nhà sản xuất phải khóa bình luận quá khích.

Châu Đông Vũ hẹn hò đàn em Lưu Hạo Nhiên

"Tam kim ảnh hậu trẻ nhất lịch sử Cbiz" Châu Đông Vũ bị khui ảnh hẹn hò với đàn em Lưu Hạo Nhiên. Hai diễn viên từng hợp tác trong phim "Lửa trên bình nguyên".

Trương Lăng Hách mất 10.000 người theo dõi sau tin yêu Bạch Lộc

Nam thần màn ảnh mới nổi Trương Lăng Hách và Bạch Lộc bị phát hiện hẹn hò, người hâm mộ của nam diễn viên tức giận vì anh sớm vướng tin tình ái.

Huyền Vi

Bạn có thể quan tâm