Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lưu Diệc Phi, Giả Tịnh Văn bị gia đình nửa kia chê học vấn

Trang tin QQ cho hay, chuyện tình yêu đối với các nghệ sĩ nổi tiếng không dễ dàng như nhiều người dự đoán.

Bên cạnh việc gặp áp lực do nghề nghiệp, không ít người đẹp bị gia đình “nửa kia” hắt hủi chỉ vì học vấn.

Theo nguồn tin từ trang này, thời điểm năm 2006, báo chí từng rộ nghi vấn Lưu Diệc Phi hẹn hò “thần đồng piano” Lang Lang. Với khí chất như thần tiên, cũng là sinh viên trẻ của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, người đẹp họ Lưu từng rất tự tin khi ra mắt gia đình bạn trai.  

Lưu Diệc Phi và Lang Lang.
Lưu Diệc Phi và Lang Lang.

Nhưng không ngờ, gia đình Lang Lang lại tỏ ý không hài lòng về cô bạn gái nổi tiếng mà con trai đưa về. Họ cho rằng yêu đương là việc của hai người nhưng hôn nhân phải được cha mẹ đồng ý. Bấy giờ, mẹ Lang Lang nói thẳng: “Con dâu tôi ít nhất phải có trình độ nghiên cứu sinh”. Yêu cầu này hoàn toàn ngoài tầm của Lưu Diệc Phi.

Sau đó, cặp đôi bí mật chia tay vào năm 2011. Mỗi lần được hỏi về chuyện tình cảm năm xưa, nữ diễn viên sinh năm 1987 luôn thoái thác phủ nhận.

Về phía Lang Lang, anh thản nhiên chia sẻ: “Chuyện tình cảm với Lưu Diệc Phi chỉ là tin đồn. Tôi luôn muốn chọn người bạn đời có thể giúp đỡ và tương ý với mình trong âm nhạc, đúng như mong muốn của mẹ”.

QQ cho biết, cùng hoàn cảnh với Lưu Diệc Phi là Giả Tịnh Văn. Trong cuộc hôn nhân đầu tiên với đại gia Tôn Chí Hạo, người đẹp Đài Loan bị gia đình chồng coi rẻ.

Giả Tịnh Văn hạnh phúc bên người tình mới.
Giả Tịnh Văn hạnh phúc bên người tình mới.

Mẹ chồng cô luôn bực bội, không hài lòng với việc cô con dâu chỉ học hết trung học. Bà thường trách mắng con trai không có mắt nhìn người, làm xấu hổ dòng họ, khiến quan hệ giữa Tịnh Văn và nhà chồng luôn căng thẳng. Đây cũng là một lý do khiến hôn nhân của họ tan vỡ.

Hiện nay, Giả Tịnh Văn đang hạnh phúc bên diễn viên trẻ Tu Kiệt Khải. Cô luôn từ chối nhắc lại chuyện hôn nhân xưa cũ. “Tôi chỉ có thể nói rằng, đó là đoạn đời đen tối nhất của tôi”, cô nói.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm