Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lưu Đào bị phản ứng khi đóng vai thiếu nữ 15 tuổi

Tác phẩm “Đại Tống cung từ” khiến danh tiếng của Lưu Đào bị ảnh hưởng vì làn sóng đánh giá tiêu cực từ khán giả.

Ngày 22/3, 163 đưa tin bộ phim Đại Tống cung từ, có Lưu Đào và Châu Du Dân đóng chính, vấp phải nhiều phản ứng trái chiều ngay khi lên sóng những tập đầu tiên.

Sau khi nội dung phim bị chỉ trích cổ xúy ngoại tình, chứa đựng nhiều tình tiết sau lệch lịch sử, khán giả tiếp tục phàn nàn về màn hóa thân thành thiếu nữ của Lưu Đào.

Trong phim, người đẹp có phân đoạn vào vai Lưu Nga thời trẻ, mới 15 tuổi. Tác phẩm được quay vào năm 2018, khi ngôi sao Hoan lạc tụng 40 tuổi, tức chênh lệch 25 tuổi với nhân vật cô thể hiện.

Khán giả cho hay ở phân cảnh tắm bồn, góc quay cận mặt khiến Lưu Đào lộ rõ dấu hiệu tuổi tác. Biểu cảm và hành động cố gắng thể hiện sự nũng nịu, đáng yêu của nữ diễn viên bị đánh giá "giả trân", cường điệu và gây khó chịu cho người xem. Trước Lưu Đào, Lưu Gia Linh hay Chương Tử Di cũng từng bị chê trách "cưa sừng làm nghé", đóng vai không hợp tuổi.

Không chỉ vậy, cảnh hôn giữa cô và tài tử kém ba tuổi Châu Du Dân cũng bị đánh giá không tạo cảm xúc tốt, thiếu hòa quyện.

Luu Dao dien thieu nu anh 3

Phim mới của Lưu Đào và Châu Du Dân bị đánh giá thấp. Ảnh: Sohu.

Đại Tống cung từ xoay quanh mối tình giữa Lưu Nga và vua Tống Chân Tông Triệu Hằng. Hiện tại, phim phát sóng được 8 tập. Điểm chất lượng của tác phẩm mới giảm từ 6,1 xuống còn 4,7/10 trên Douban.

Lưu Đào sinh năm 1978, từng tham gia các phim Hoàn Châu cách cách 3, Bạch Xà truyện, Công chúa Đại Lý, Khuynh thế hoàng phi, Thiên long bát bộ 2003, Hoan lạc tụng, Lang nha bảng, Mị Nguyệt truyện.

Phim của Lưu Đào bị chỉ trích cổ xúy ngoại tình

Tình yêu của Lưu Đào và Châu Du Dân trong "Đại Tống cung từ" vấp phải sự chỉ trích của khán giả vì trái luân thường đạo lý. Nhiều tình tiết trong phim làm sai lịch sử.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm