Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lương y phố núi Lào Cai trị bệnh khớp

Các năm gần đây, bệnh về khớp có xu hướng ngày càng gia tăng, chiếm 30-35% dân số. Hơn 1/2 số người nhập viện là do đau khớp nhiều năm liền.

Khi chữa căn bệnh này, cần phải phân biệt rõ người mới mắc bệnh hay đã tái phát nhiều lần. Nếu mới mắc, phương pháp chữa đơn giản còn nếu mắc lâu ngày, bệnh nhân phải điều trị dài hơn để tránh tái phát, đề phòng những biến chứng và những cố tật sau này.

Với bài thuốc gia truyền của mình, lương y Phạm Trọng Hùng hy vọng giúp cho nhiều người thoát khỏi chứng bệnh thấp khớp, tìm lại niềm vui cho bản thân và gia đình.

Nha thuoc Dong y Gia truyen Thao Nam Son anh 1
Phòng khám của lương y Phạm Trọng Hùng.

Từ Bình Dương lên Lào Cai chữa trị, bà Đào 60 tuổi cho biết, bà bị đau khớp gối mấy năm nay. Mỗi lần đau nhức là bà đi bác sĩ tiêm thuốc, cứ đau ở đâu là yêu cầu bác sĩ tiêm đó. Ngoài tiêm thuốc, bà còn dùng thêm các thuốc uống, ai chỉ đâu thì dùng đó.

Cách đây 9 tháng, do bị đau nặng nên bà nhờ con gái ở thành phố mua giúp thuốc. Khi ra tiệm, dược sĩ bảo đó là thuốc cấm. Sau thời gian dùng thuốc triền miên, thuốc phát huy tác dụng phụ khiến bà mắc nhiều bệnh một lúc.

Một lần tình cờ bà đọc được địa chỉ của lương y Hùng - người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh khớp. Sau 6 tháng điều trị bằng Phong Thấp Hoàn, bệnh khớp của bà gần như không còn.

Nha thuoc Dong y Gia truyen Thao Nam Son anh 2
Phòng khấm luôn tấp nập người đến khám chữa bệnh.

Anh Kiên cũng là một trường hợp lặn lội xa xôi lên chữa bệnh. Anh sinh năm 1965 ở Ninh Bình. 4 năm trước, anh Kiên được chẩn đoán bị viêm đa khớp dạng thấp. Từ đó anh chạy chữa nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc khác nhau, từ thuốc Tây cho đến thuốc dân gian, có nhiều loại không rõ nguồn gốc và thành phần.

Hậu quả là anh phải nằm một chỗ, người béo lên nhưng teo cơ, chân tay đau nhức cử động rất khó khăn, có ngày phải cấp cứu đến vài lần. Mọi sinh hoạt cá nhân đều do người nhà túc trực trợ giúp. Nhưng nhờ Phong Thấp Hoàn của lương y Hùng, anh đã có thể tự đi lại.

Lương y Phạm Trọng Hùng cho biết, với bài thuốc 7 đời gia truyền Phong Thấp của dòng họ để lại, ông phải mất hơn 20 năm nghiên cứu tìm tòi mới có thể hoàn thiện và chiết xuất ra thành thuốc viên Phong Thấp Hoàn. Phong Thấp Hoàn là thuốc an toàn và có thể sử dụng lâu dài để phòng và điều trị dứt điểm các triệu chứng bệnh khớp.

Nha thuoc Dong y Gia truyen Thao Nam Son anh 3
Viên thảo dược Phong Thấp Hoàn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại.

Viên thảo dược Phong Thấp Hoàn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, dựa trên bài thuốc phong thấp được đúc rút qua nhiều đời của dòng họ Phạm. Bài thuốc gồm nhiều vị thuốc quý lấy từ dãy Hoàng Liên Sơn, được cấu trúc rất chặt chẽ, có tác dụng bồi bổ khí huyết can thận để chống lại các hiện tượng thoái hóa khớp, biến dạng khớp, teo cơ, cứng khớp, giúp hồi phục các chức năng bình thường của khớp xương.

Khi sử dụng, bệnh nhân an tâm hoàn toàn vì là thảo mộc nên không có tác dụng phụ. Ngoài chữa bệnh cứu người bằng bài thuốc gia truyền 7 đời, lương y Phạm Trọng Hùng còn chữa bệnh bằng cái tâm. Vì thế, những chuyến đi chữa bệnh miễn phí cho người dân Lào Cai cứ nối tiếp nhau.

Lương y Phạm Trọng Hùng gửi gắm tấm lòng, tình cảm của mình bằng những lời thăm hỏi ân cần, khám chữa bệnh, bắt mạch kê đơn thuốc cho người bệnh. Cứ mỗi lần nghe tin có lương y Phạm Trọng Hùng tới khám bệnh từ thiện, người dân lại nô nức kéo đến để được kiểm tra sức khoẻ, cấp phát thuốc, tư vấn cách chăm sóc sức khoẻ và được giới thiệu những loại thuốc quý có sẵn trên rừng để có thể tự chăm sóc bản thân mỗi khi ốm đau.

Nha thuoc Dong y Gia truyen Thao Nam Son anh 4
Một chuyến thăm khám và phát thuốc miễn phí của lương y Phạm Trọng Hùng.

Với những gì đang làm được, nhà thuốc của lương y Phạm Trọng Hùng đã trở thành nhà thuốc duy nhất của tỉnh Lào Cai nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và giải thưởng “Bảng Vàng Gia tộc Lương y” dành cho những phòng khám có truyền thống lâu đời.

Nhà thuốc Đông y Gia truyền Thảo Nam Sơn

Số 63 phố Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai

Điện thoại: 02143820214 - 0915917495 – 0978402689

Website: dongylaocai.com.vnluongyphamtronghung.com.vn

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm