Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lương Y Phạm Trọng Hùng với bài thuốc chữa khớp 7 đời hiệu quả

Lương y Phạm Trọng Hùng, người kế thừa bài thuốc gia truyền chữa khớp của dòng họ Phạm, đã giúp nhiều người thoát khỏi bệnh khớp.

Nhắc tới phòng khám đông y chữa bệnh uy tín, hầu hết người dân Lào Cai và các tỉnh lân cận đều tìm đến nhà thuốc Thảo Nam Sơn (số 063 phố Cốc Lếu, Lào Cai) của lương y Phạm Trọng Hùng. Khắp vùng Tây Bắc, rất nhiều người đã nghe và biết về danh tiếng chữa bệnh xương khớp của ông.

Say sưa bắt mạch cho bệnh nhân và tư vấn cách điều trị bệnh khớp, lương y Hùng cho biết, chữa khỏi hoàn toàn thì ông không dám khẳng định, nhưng đa số người bệnh khớp đến phòng khám Thảo Nam Sơn đều được ông chữa dứt điểm.

Lương y Phạm Trọng Hùng chia sẻ: “So với việc chữa trị tại bệnh viện, chi phí chữa bệnh theo phương pháp Đông y của tôi chẳng đáng là bao. Nhưng nếu bảo thuốc của tôi rẻ như mớ rau, con cá thì cũng chưa hẳn. Với những bệnh nhân mới mắc bệnh về xương khớp, tôi bốc cho vài thang thuốc uống là bệnh có dấu hiệu giảm ngay. Nhưng để chữa khỏi bệnh lâu năm thì không thể một sớm một chiều được. Người bệnh phải kiên trì uống thuốc nhiều tháng”.

luong Y Pham Trong Hung anh 1
Lương y Phạm Trọng Hùng khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

“Các loại thảo dược bây giờ rất khan hiếm, may mà tôi sống gần dãy núi Hoàng Liên Sơn - một trong những nơi có nhiều thảo dược quý nhất cả nước. Bởi vậy, bài thuốc xương khớp của dòng họ Phạm Trọng cũng được hoàn thiện nhiều hơn".

Làm nghề bốc thuốc chữa bệnh hơn 20 năm qua, lương y Phạm Trọng Hùng đã cứu chữa cho hàng nghìn lượt người. Cuốn sổ nhật ký người đến chữa bệnh của ông dài dằng dặc, không chỉ trong địa bàn tỉnh Lào Cai mà nhiều người từ tận Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam… cũng đến khám chữa.

Đặc biệt, bệnh nhân của ông còn có cả những người đang làm việc và sinh sống tại nước ngoài. Ông Hùng nhớ lại, cách đây khoảng 5 năm có một bệnh nhân tên là Phan Văn Tình (quê Vĩnh Phúc), một Việt kiều định cư tại Mỹ. Do sống ở nước ngoài, lại khác biệt về khí hậu nên anh bị khớp gần 10 năm. Căn bệnh hành hạ khiến anh di chuyển rất khó khăn, đi chữa nhiều bệnh viện nhưng không khỏi.

Một lần tình cờ đọc trên mạng và biết lương y Hùng, anh tìm cách liên hệ. Đến nay, căn bệnh của anh đã được chữa trị khỏi hẳn và có một cuộc sống thoải mái.

luong Y Pham Trong Hung anh 2
Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng với trang thiết bị máy móc hiện đại trong khám chữa bệnh.

Có nhiều trường hợp bệnh nhân bị khớp đã được lương y Phạm Trọng Hùng chữa khỏi. Điển hình, như trường hợp bác Hoàng Thị Ngọc (Hà Nội) bị mắc bệnh thấp khớp hơn 20 năm. Bác Ngọc là một lái xe mắc bệnh viêm khớp từ rất sớm, chữa trị nhiều nơi cả Đông y và Tây y cũng không khỏi.

Thế nhưng, sau khi dùng thuốc Phong thấp hoàn của lương y Phạm Trọng Hùng, bác Ngọc đã không còn đau nhức như lúc trước nữa. Bác đi lại cũng dễ dàng hơn, bệnh viêm khớp giảm đi nhiều. Bác kiên trì sử dụng tiếp trong một thời gian dài và tới nay bệnh đã ổn định. Bác thoải mái đi lại và không lo những ngày thời tiết thay đổi nữa.

luong Y Pham Trong Hung anh 3
Lương y Phạm Trọng Hùng thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa.

Với những gì đang làm được, lương y Phạm Trọng Hùng nhận được nhiều lời khen của những người trong nghề. Mới đây, phòng khám Thảo Nam Sơn và bài thuốc Phong thấp hoàn của ông đã được nhận cúp vàng “Báu vật gia truyền nổi tiếng Việt Nam” và “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ”.

Thông tin liên hệ: Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng

Số 63 phố Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai

ĐT: (0214)3820214 - 0915917495 - 0978402689.

Website: dongylaocai.com.vn hoặc luongyphamtronghung.com.vn

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm