Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lương Viết Quang: 'Có người chơi xấu tôi'

Từng kinh qua nhiều cuộc thi lớn nhỏ, song may mắn không mỉm cười với chàng ca sĩ thư sinh. Năm lần bảy lượt tranh đấu, chiến thắng cuối cùng cũng thuộc về người kiên nhẫn. Song, Lương Viết Quang đang học cách đối diện với những scandal sau cuộc đua khắc nghiệt.

Lương Viết Quang: 'Có người chơi xấu tôi'

Từng kinh qua nhiều cuộc thi lớn nhỏ, song may mắn không mỉm cười với chàng ca sĩ thư sinh. Năm lần bảy lượt tranh đấu, chiến thắng cuối cùng cũng thuộc về người kiên nhẫn. Song, Lương Viết Quang đang học cách đối diện với những scandal sau cuộc đua khắc nghiệt.

- Cuộc thi Sao Mai Điểm (SMĐH) hẹn kết thúc, anh làm cách nào để đối diện với thông tin rằng anh đã mua một trong số 2 giải chính của chương trình?

- Có người nào đó cố tình chơi xấu tôi. Tôi thừa nhận mình có huy động đồng nghiệp, người thân nhắn tin ủng hộ, nhưng điều này các thí sinh khác cũng làm chứ không chỉ mình tôi. Mỗi thuê bao điện thoại chỉ được nhắn tin bình chọn một lần, như thế thật khó để mua giải nếu không được sự yêu mến và ủng hộ của số đông khán giả.

Lương Viết Quang: 'Có người chơi xấu tôi'

Những năm trước tôi hát những bài hát để đi thi rất kén người nghe, bởi gu của các thí sinh trong cuộc thi này thường là để phô chất giọng, xử lý kỹ thuật nhiều… Năm nay, nhờ sự tư vấn của Hội đồng nghệ thuật nên tôi chọn dòng nhạc trữ tình lãng mạn, dễ nghe có chút hơi thị trường. Có lẽ chính vì chọn đúng bài hát, phong cách biểu diễn… và một phần may mắn đã làm nên thành công của tôi.

Một phần nữa tôi là thí sinh đăng ký ở TP.HCM, và vòng 2 tổ chức tại đây nên tôi có nhiều ưu thế “sân nhà” hơn. Nếu cuộc thi tổ chức ở phía Bắc, tôi sẽ khó vượt qua được Đinh Mạnh Ninh. Hay khi chương trình diễn ra ở Phú Yên, Mỹ Như đã biểu diễn và nhận được sự ủng hộ rất cao…

- Điều gì khiến anh vẫn tiếp tục giữ quyết định tham gia SMĐH năm nay, sau rất nhiều năm dấn thân chịu thất bại?

- Tôi từng thi hát từ năm lớp 8, khi học ở Huế tôi thi hát đơn ca, tuy vào đến vòng chung kết nhưng không đoạt giải. Năm 2001, tôi đoạt giải nhì cuộc thi tiếng hát phát thanh – truyền hình Thừa Thiên Huế. Năm 2003 tôi tham gia cuộc thi Sao Mai, lúc đó thi dòng nhạc cách mạng, thính phòng, nhưng không được kết quả gì. Đến Sao Mai 2005, tôi được vào đến vòng chung kết khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Sao Mai 2007 tôi thi dòng nhạc dân gian, nhưng cũng không đoạt giải. Đến Sao Mai 2009, tôi đổi sang dòng nhạc nhẹ và đoạt giải nhì.

Lương Viết Quang: 'Có người chơi xấu tôi'

Tuy nhiên, dòng nhạc mà tôi tham gia và đoạt giải phải xử lý kỹ thuật nhiều, không phù hợp với thị hiếu khán giả TP.HCM. Tôi muốn thay đổi mình. SMĐH thoáng hơn các cuộc thi trước đó, và tôi có thể hát những bài hát mà tôi tin chắc khán giả sẽ thích và chú ý. Mỗi lần thi thất bại là tôi lại thay đổi dòng nhạc cho phù hợp. Với nỗ lực của mình, may mắn cũng mỉm cười với tôi.

- Song song với SMĐH năm nay còn có Vietnam Idol đình đám. Là thí sinh của sân chơi SMĐH, anh có thấy mình bị “thiệt thòi” khi nhận được ít hơn sự quan tâm của khán giả?

- Thực tế, truyền thông của Vietnam Idol làm việc rất tốt, có lẽ nhờ đầu tư nhiều. Format của mỗi chương trình đã định hình rồi. Một bên Vietnam Idol có bản quyền của nước ngoài, luôn cập nhật những điều mới, mang lại cho chương trình sức hút lớn. Còn SMĐH là chương trình của Đài truyền hình trong nước, đã diễn ra nhiều năm. Hai chương trình không thể so sánh với nhau. Chỉ nói đến hai giải thưởng, với Vietnam Idol, thí sinh thắng cuộc giành được giải thưởng 20.000 USD. Còn giải thưởng của tôi là 30 triệu đồng. Giải thưởng của cả hai quá chênh lệnh, chắc ai cũng so sánh được sự đầu tư của mỗi chương trình.

Lương Viết Quang: 'Có người chơi xấu tôi'

- Nhưng không thể phủ nhận sức hút của chương trình còn dựa vào chất lượng thí sinh, và Vietnam Idol thực sự đã quy tụ những thí sinh hát tốt. Anh nghĩ sao?

- Nếu nhìn ở sức hút của chương trình để so sánh thí sinh giữa hai cuộc thi thì tôi không đồng ý. Tôi không đánh giá bên nào cao bên nào thấp. Sức hút của Vietnam Idol đã có ngay từ vòng đầu. Họ có cách tuyển thí sinh đại chúng, người tham gia vào vòng đầu bị rớt sẽ theo dõi những vòng sau. Số lượng thí sinh tham gia ở vòng đầu của Vietnam Idol cũng đông gấp nhiều lần SMĐH. Còn với SMĐH, tuyển thí sinh ở vòng đầu vô cùng khó, khâu tuyển chọn được tuyển qua đĩa CD. Nhiều người gửi đĩa tham gia dự thi cũng chẳng quan tâm mình có được chọn hay không nữa.

- Sau giải thưởng, anh có dự định gì sắp tới?

- Công việc văn phòng vẫn được tôi giành nhiều thời gian nhất, bởi nó mang lại thu nhập ổn định cho tôi, song song với ca hát là niềm đam mê. Có thể thời điểm này, tôi sẽ giành nhiều thời gian chạy show, và bắt tay thực hiện album theo dòng nhạc pop bllad trữ tình, lãng mạn ngay sau tết nguyên đán. Nhưng sau đó, tôi sẽ vẫn gắn bó với công việc chính của mình là chuyên viên ở công ty.

Theo Xzone

Theo Xzone

Bạn có thể quan tâm