Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lượng tiêu thụ điện tại Hà Nội tăng đột biến đợt nắng nóng

Thủ đô Hà Nội hứng chịu đợt nắng nóng trên diện rộng, gay gắt và kéo dài. Do đó, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát cũng tăng cao.

Theo thống kê tình hình tiêu thụ điện trên địa bàn thủ đô của EVN Hanoi, lượng điện tiêu thụ bình quân tháng 6 tăng cao, ở mức 71,18 triệu kWh/ngày; trong đó có nhiều ngày cao kỷ lục như 12/6 (85,09 triệu kWh); ngày 13/6 (80,20 triệu kWh); ngày 21/6 (80,98 triệu kWh); ngày 22/6 (82,02 triệu kWh)…

Trong khi đó, bình quân lượng điện tiêu thụ một ngày trong tháng 4 là 54,371 triệu kWh và 57,995 triệu kWh trong tháng 5.

Đầu tháng 7, thời tiết Hà Nội nắng nóng oi ả, lượng điện tiêu thụ trên toàn thành phố duy trì xấp xỉ mức rất cao, trên 70 triệu kWh/ngày. Cụ thể, ngày 6/7 là 71,29 triệu kWh, ngày 7/7 là 71,12 triệu kWh, ngày 8/7 là 83,09 triệu kWh và ngày 9/7 là 80,8 triệu kWh.

EVN Hanoi anh 1
Nắng nóng khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao.

Để tránh tình trạng lượng điện tiêu thụ tăng cao, EVN Hanoi khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm (từ 11h đến 14h và từ 18h đến 23h hàng ngày).

Người dân nên sử dụng các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng có kết hợp thêm quạt, để nhiệt độ từ 26 độ C trở lên. Nhiệt độ điều hòa nên chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời từ 10 đến 12 độ C để có lượng tiêu thụ điện hợp lý, việc để nhiệt độ thấp không khiến điều hòa làm lạnh nhanh hơn mà chỉ gây tốn điện.

Đồng thời, để đề phòng nguy cơ cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư, người dân không vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.

EVN Hanoi anh 2
EVN Hanoi chuẩn bị đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện.

Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng trong những ngày nắng nóng cao điểm, EVN Hanoi đã tập trung rà soát, tăng cường công tác quản lý vận hành lưới điện, tính toán phương thức vận hành tối ưu… EVN Hanoi cũng đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường, bố trí lực lượng ứng trực, thường xuyên rà soát tình hình mang tải, kiểm tra, tuần canh không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến bị vi phạm.

Bên cạnh đó, EVN Hanoi cũng đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng vật tư, thiết bị, phương tiện để có thể khẩn trương xử lý các tình huống xảy ra; dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện phục vụ cải tạo nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng từ 36 độ C trở lên…

Khi gặp sự cố hoặc muốn biết thông tin về sử dụng điện, khách hàng liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVN Hanoi (tổng đài 19001288 phục vụ 24/7) để được tiếp nhận tư vấn và giải đáp.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp