Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lương Thùy Linh xây đường ở Cao Bằng giúp bà con

Chia sẻ với Zing, Lương Thùy Linh nói cô hạnh phúc vì từ đây việc đi lại của người dân Lũng Lìu, Lũng Lạ sẽ dễ dàng hơn trên con đường mới.

Mới đây, Hoa hậu Lương Thùy Linh trở lại Lũng Lìu cắt băng khánh thành dự án "Đắp đường xây ước mơ" có mức đầu tư 2 tỷ đồng mà cô đã thực hiện trước khi thi Miss World 2019.

Sau hơn 7 tháng xây dựng (từ tháng 9/2019 đến tháng 03/2020), con đường trên núi dẫn đến điểm trường Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành.

luong thuy linh khanh thanh duong 2 ty anh 1
Lương Thùy Linh trong buổi cắt băng khánh thành dự án.

Hoa hậu cho biết con đường đến với điểm trường Tiểu học Lũng Lìu dài khoảng 2 km, là con đường duy nhất kết nối duy nhất của gần 200 nhân khẩu với bên ngoài.

Trước khi khởi công cải tạo, con đường bản chất là các lối mòn với nhiều đất đá lỏm chỏm, một bên là vực, một bên là vách núi rất nguy hiểm. Vào những ngày trời mưa, 200 người dân Lũng Lìu gần như bị cô lập với thế giới bên ngoài do đường sạt lở, lầy lội.

Chia sẻ với Zing, Thùy Linh nói: "Tôi rất hạnh phúc và xúc động khi thấy người dân phấn khởi với con đường mới khang trang, an toàn hơn. Từ đây việc đi lại của người dân ở Lũng Lìu, Lũng Lạ sẽ dễ dàng. Tôi hy vọng con đường sẽ giúp đời sống, kinh tế của bà con được cải thiện hơn".

Với những con số ấn tượng: 700 tấn vật liệu được vận chuyển bằng sức người lên núi, 3.000 đồng trả cho nhân công để vận chuyển một kg vật liệu, 100 triệu đồng Lương Thùy Linh đã đóng góp trong vai trò người tiên phong và kêu gọi sự chung tay, ủng hộ từ mạnh thường quân, cộng đồng, dự án "Đắp đường xây ước mơ" đã được quốc tế chú ý và lọt top 10 Dự án nhân ái tại Miss World.

luong thuy linh khanh thanh duong 2 ty anh 2

Sự thân thiện của hoa hậu được người dân yêu mến.

Sau buổi khánh thành, Thùy Linh trao tặng chiếc tivi 43 inch để phục vụ việc học tập cũng như giải trí cho các em học sinh và thầy cô giáo.

Trước đó, Lương Thùy Linh đến thăm và tặng những vật dụng thiết yếu như tivi, bàn học, tủ… cho hộ dân nghèo và Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Cao Bằng. Trung tâm hiện là nơi nuôi dưỡng và bảo trợ hơn 170 đối tượng cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hoa hậu Lương Thùy Linh nói tiếng Anh trôi chảy Với trình độ Ielts 7.5, Hoa hậu Lương Thùy Linh thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy khi làm khách mời chương trình Ielts Face Off.

Quốc Minh

Bạn có thể quan tâm