Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lương Nguyệt Anh khóc khi thu âm ca khúc về mẹ

Giải Nhất Sao mai phong cách dân gian 2011 vừa ra mắt MV "Nhớ mẹ mẹ ơi", một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Tiến, do Dương Lan Hương đạo diễn.

Nhớ Mẹ Mẹ Ơi! - Lương Nguyệt Anh Lương Nguyệt Anh đã không thể kìm được nước mắt khi thu âm ca khúc này.

Nhớ mẹ mẹ ơi là nỗi lòng mà nhạc sĩ Lê Xuân Bắc dành tặng cho mẹ của mình. Lương Nguyệt Anh cho biết khi nhận được ca khúc này, cô đã rất xúc động trước tình mẫu tử đầy yêu thương trong ca từ. Đó là lý do, nữ ca sĩ quyết định thực hiện MV.

“Anh Bắc là một người con có hiếu với mẹ. Trong ca từ đầy ắp những lời yêu thương dành cho mẹ. Bên cạnh đó, tôi còn cảm nhận được sự xót xa, ân hận của một người con có hiếu nhưng đã không được ở bên mẹ và cũng không được chăm sóc mẹ mỗi sớm mỗi chiều khi mẹ đã về già”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Luong Nguyet Anh ra mat MV anh 1
Lương Nguyệt Anh là một ca sĩ theo đuổi dòng nhạc dân gian.

Lương Nguyệt Anh cho hay khi nghe ca khúc này cô cảm thấy may mắn vì vẫn có mẹ ở bên, vẫn được sống trong sự yêu thương của mẹ và những người thân trong gia đình. Dù không còn ở với mẹ nhưng khi nào nhớ, cô lại khăn gói về quê hoặc đón mẹ ra Hà Nội.

“Lần đầu thu âm Nhớ mẹ mẹ ơi, tôi đã không cầm được nước mắt. Tôi cứ hình dung hình ảnh của một người con đang sống hạnh phúc bên mẹ thân yêu, bỗng một ngày mẹ rời xa. Và tôi khóc, khóc đến khi nào kìm nén được cảm xúc mới bắt đầu thu” – nữ ca sĩ nói thêm.

Giải Nhất Sao mai 2011 cũng tin rằng ca khúc giống như một lời nhắc những người con đang hạnh phúc và may mắn vì vẫn còn có mẹ ở bên hãy trân trọng từng phút giây. Và hãy luôn nghĩ phải làm sao sống thật tốt, dành tình cảm, sự quan tâm, yêu thương nhất cho mẹ của mình.

Luong Nguyet Anh ra mat MV anh 2
Một cảnh trong MV của Lương Nguyệt Anh.

MV được quay tại biển Hải Tiến (Thanh Hóa), đạo diễn Dương Lan Hương đã xây dựng câu chuyện về một người con đã trưởng thành đi xa trở về khi mẹ đã không còn ở trên cõi đời này nữa. Nhìn ngôi nhà thân thương, nhìn những hình ảnh vườn cây, cánh võng, hàng cau, bờ đê, bãi biển. Tất cả những ký ức xưa đã ùa về.

 “Cái khó cho tôi là lời ca của bài rất cụ thể với hàng cau, vườn rau, cành đào nên không thể làm khác hơn được. Nhưng bù lại, nhờ ca từ cụ thể mà tôi dễ dàng tạo những chi tiết gần gũi với người xem. Và có lẽ cũng nhờ thế mà dễ gây xúc động hơn”, nữ đạo diễn nói thêm.

Đêm nhạc quy tụ các giọng ca đoạt giải Sao mai

"Sao mai ngày trở về" là chương trình nghệ thuật đặc biệt sẽ diễn ra vào tối 28/8 tại phòng hòa nhạc lớn của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

 Khuê Tú

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc