Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Luồng gió mới Đinh La Thăng'

Bạn đọc Zing.vn cho rằng, với phong cách quyết liệt và gần dân qua một số chỉ đạo thiết thực, Bí thư Đinh La Thăng đã tạo ra luồng gió mới cho TP HCM.

Trên trang Facebook của Zing.vn, bạn đọc Ba Phi chia sẻ: “Rất thích cách làm việc không ngồi bàn giấy, máy lạnh mà xông xáo, gần gũi với dân như vậy. Tác phong của bác đã báo động cho cấp dưới từ nay cũng phải có tác phong như thế mới hy vọng lấy lại niềm tin của nhân dân”.

"Tôi rất thích câu nói của ông Thăng 'Vì dân hành động' và tôi cũng rất thích những việc mà ông Thăng đã làm được cho người dân" - bạn đọc Tùng Vũ nêu ý kiến.

Ông Đinh La Thăng thăm bà Lê Thị Kiều Oanh, vợ liệt sĩ, sáng 18/2. Ảnh: Hải An. 

"Rất vui khi có một người lãnh đạo có tâm huyết với nhân dân, đất nước, quan tâm từng người dân một, đi thực tế ngay. Mong rằng luồng gió mới mà Bí thư TP HCM - sẽ đủ sức xoay chuyển xã đi đúng hướng. Mong bác thêm sức mạnh thêm ý chí quyết tâm đấu tranh xóa bỏ thói quan liêu, tham nhũng trì trệ hiện nay"- bạn đọc Vương Gia bình luận dưới bài viết Bài kiểm tra đầu tiên của ông Thăng với cấp dưới.

Mục tiêu của chúng ta là vì dân, tôi chỉ nói 4 chữ thôi, Vì dân hành động. Không nói nhiều. Đi ngay vào giải pháp. 

Ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP HCM 

Nhận định về những hành động quyết liệt của tân bí thư Thành ủy TP HCM, bạn đọc Nghĩa Dũng cho rằng, hiện chúng ta đang thiếu những lãnh đạo có cá tính. Và TP HCM là một sân chơi lớn để những người cá tính mạnh thể hiện.

Còn nhiều thách thức

 Bên cạnh việc chia sẻ những kỳ vọng về người đứng đầu TP HCM, nhiều bạn đọc cũng bày tỏ những lo lắng, băn khoăn trước những thách thức mà Tân bí thư Thành ủy TP HCM sẽ phải đối mặt. 

"Ủng hộ anh Thăng nhiệt tình. Nhưng chỉ sợ cái câu "Nước trong thì không có cá. Mà người tốt quá thì ko ai chơi". Bí thư Thăng phải đủ mạnh để làm người tốt nhưng vẫn nhiều người chơi" - bạn đọc Ngọc Trần Văn cũng lo lắng 

Trên trang Facebook Zing.vn, Lưu Văn Tuyền nêu lên một loạt những vấn đề mà ông Đinh La Thăng phải đối mặt như: tình hình an ninh trật tự: cướp giật, băng đảng xã hội đen; xây dựng hình ảnh của TP HCM; vấn đề rác thải, cấp nước, khói bụi; vấn đề việc làm cho người dân...

Văn Tuyền cho rằng, tất nhiên ông Đinh La Thăng không thể "ba đầu sáu tay" giải quyết các vấn đề trên, ông cần phải có đội ngũ trợ lý và cấp phó có tâm huyết. 

Nhiều bạn đọc mong chờ vị tân bí thư triệt để giải quyết nạn tham nhũng, tiêu cực, đặc biệt là ở một bộ phận CSGT, xóa quy hoạch treo, xóa tệ nạn cướp giật đường phố; vấn đề kẹt xe và ngập nước…

“Thành phố văn minh hiện đại sống tốt thì không thể nhiều cướp giật, trộm cắp" -

Ông Đinh La Thăng, Bí thư TP HCM

Bình luận dưới bài viết Bí thư Thăng vì dân hành động không nói nhiều, bạn đọc Khoa Văn hy vọng, tới đây người dân có thể đứng ở vỉa hè đứng gọi điện thoại cho người thân mà không phải ngó trước ngó sau xem có tên cướp nào nhào tới cướp điện thoại.

Nhận định những hành động của bí thư Đinh La Thăng là rất quyết liệt, nhưng bạn đọc Đức Chung cũng cho rằng những người quyết liệt như ông Thăng có thể sẽ gặp cản trở của các nhóm lợi ích, của các phe cánh. Tuy nhiên, nếu hành động vì dân, dựa vào dân, hướng tới người dân, được dân ủng hộ thì ông Thăng sẽ thành công để biến TP HCM trở thành thành phố phát triển và thịnh vượng. 

Dân nhắn tin Bí thư Đinh La Thăng, hiệu quả lập tức

Sau khi nhận được một tin nhắn, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã chuyển tiếp đến lãnh đạo Sở Giao thông vận tải để cơ quan này gắn ngay biển báo giao thông.


Công Khanh tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Xã hội