Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Diễn viên Lương Giang mang tranh thiếu nữ áo dài đến Ấn Độ

Họa sĩ, diễn viên Lương Giang vừa vinh dự trở thành một trong những họa sĩ đại diện của Việt Nam tham gia triển lãm tranh, ảnh đương đại tại Ấn Độ.

Triển lãm tranh, ảnh đương đại của các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam được khai mạc tại Trung tâm nghệ thuật quốc gia Indira Gandhi (IGNC) ở trung tâm thủ đô New Delhi của Ấn Độ. 

Đây là sự kiện đầu tiên trong một loạt các hoạt động do hai nước Việt Nam và Ấn Độ tổ chức trong năm 2017 nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (ngày 7/1/1972-7/1/2017) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (2007-2017).

Luong Giang mang trang sang An anh 1
Lương Giang chụp ảnh cùng với các đại biểu Việt Nam. 

Tham dự buổi lễ khai mạc có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành, Chủ tịch Hội đồng quan hệ văn hóa Ấn Độ (ICCR), Giáo sư Lokesh Chandra, Thư ký IGNC, tiến sĩ Sachchi Danand Joshi, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cơ quan bên cạnh đại sứ quán, các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, đông đảo bạn bè Ấn Độ và giới truyền thông nước sở tại. 

Đến với cuộc triển lãm này, họa sĩ Lương Giang mang theo mang 3 bức tranh thiếu nữ áo dài là Thiếu nữ bên mùa thu Hà Nội, Thiếu nữ bên hoa, Thiếu nữ vui trong mùa xuân, Nhà Thuỷ Tạ - Lăng Tự Đức, Huế (một bức tranh vẽ về Lăng Tự Đức ở Huế).

Luong Giang mang trang sang An anh 2
Họa sĩ Lương Giang mang theo mang 3 bức tranh thiếu nữ áo dài .

Những năm gần đây, sau khi học vẽ sơn dầu ở trường Lasalle College of the Arts của Singapore, Lương Giang đã miệt mài theo đuổi nghề cầm cọ và đã có được những thành công nhất định. Cô được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng hội họa cũng như tư duy sáng tạo.

Thông qua bức tranh này, Lương Giang mong muốn bạn bè quốc tế hiểu hơn về văn hoá Việt Nam và con người Việt Nam.

Bên cạnh công việc giảng dạy tại trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW, Lương Giang còn là một diễn viên với hàng chục vai chính và thứ chính trong các bộ phim truyền hình. Hiện tại cô đang vào vai Lan trong phim Ngự lâm không kiếm phát sóng khung giờ vàng trên kênh VTV1.Dương Cầm

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Thời trang