Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lumia 520 vẫn là thiết bị chạy Windows Phone phổ biến nhất

Vượt qua những model danh tiếng khác, chiếc smartphone giá rẻ Lumia 520 vẫn đang nắm giữ thị phần lớn nhất trong thế giới Windows Phone.

Hãng nghiên cứu thị trường AdDuplex vừa công bố số liệu thống kê về thị phần các phiên bản và thiết bị chạy trên nền tảng hệ điều hành di động của Microsoft.

Lumia thống trị tuyệt đối thị trường Windows Phone.

Theo đó, trên thị phần các thiết bị, chiếc smartphone giá rẻ Lumia 520 của Nokia (trước đây) tiếp tục thống trị với 26,9%, bỏ xa sản phẩm đứng thứ 2 là Lumia 625 với chỉ 7,2% thị phần.

Smartphone giá rẻ Lumia 520 là thiết bị chạy Windows Phone được dùng nhiều nhất hiện nay.

Như vậy thị phần của Lumia 520 đã giảm 3,7% nhưng vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường thiết bị Windows Phone, trong khi model kế thừa là Lumia 530 vẫn chưa có mặt trong bản đồ.

10 vị trí dẫn đầu nền tảng này đều thuộc về sản phẩm của Nokia. Tính tổng cộng, những smartphone của bộ phận di động mà Microsoft vừa mua về chiếm đến 94,99% thị phần Windows Phone. Nhà sản xuất lớn thứ 2 trên nền tảng này là HTC với 3,17% thị phần, Samsung ở vị trí thứ 3 cùng 1,15%.

Windows Phone 8.1 đã được cài trên gần một nửa số thiết bị chạy trên nền tảng di động của Microsoft.

Về thị phần các phiên bản, Windows Phone 8.1 đã nhanh chóng  trở thành phiên bản phổ biến nhất với 46,7%, đứng thứ 2 là Windows Phone 8.0 với 36,8% và Windows Phone 7.x đạt 16,6% thị phần, đứng ở vị trí thứ 3.

Nguyễn Mai

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ