Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lùi thời hạn công bố sách giáo khoa lớp 1

Ngày 31/10, ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT, cho biết bộ này dự kiến công bố sách giáo khoa lớp 1 mới vào giữa tháng 11, lùi lại so với kế hoạch ban đầu.

Theo ông Tài, Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận từ Hội đồng thẩm định các bản thảo sách giáo khoa (SGK) được đánh giá đạt, đầy đủ cho các môn học lớp 1.

Tuy nhiên, do SGK là tài liệu mang tính pháp lý cao, liên quan nhiều luật như Luật Giáo dục, Luật Xuất bản, Luật Sở hữu trí tuệ... cũng như các văn bản quy phạm pháp luật khác, bộ cần thêm thời gian để rà soát lại trước khi trình bộ trưởng xem xét phê duyệt.

Trước đó, Bộ GD&ĐT dự kiến công bố SGK lớp 1 cho chương trình phổ thông mới sẽ diễn ra vào cuối tháng 10.

Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận các bản mẫu sách giáo khoa từ 3 đơn vị đề nghị thẩm định, gồm Nhà Xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam, NXB ĐH Sư phạm và NXB ĐH Sư phạm TP HCM.

Thẩm định qua 2 vòng, kết quả có 38 bản thảo SGK ở tất cả 9 môn học được đánh giá đạt và đề nghị Bộ trưởng GD&ĐT xem xét phê duyệt.

'Công văn trả lời của Bộ GD&ĐT về sách của GS Đại chưa thỏa đáng'

PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào cho rằng ông sẽ tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vì phần trả lời không thỏa đáng của Bộ GD&ĐT về sách giáo khoa của GS Hồ Ngọc Đại.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/lui-thoi-han-cong-bo-sgk-lop-1-20191031214235204.htm

Theo Y.Anh / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục