Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lùi thời gian thay đổi cấu trúc bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC mới sẽ bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày. Tại Việt Nam, bài thi sẽ cập nhật từ ngày 1/6.

Theo thông báo mới nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), tại Việt Nam, thời gian chính thức áp dụng bài thi TOEIC cập nhật sẽ bắt đầu từ ngày 1/6, thay vì ngày 15/2 như đã thông báo trước đó.

thay doi cau truc bai thi TOEIC anh 1
Cảnh tượng thí sinh chen chúc đăng ký thi TOEIC vì lo ngại vấn đề thay đổi cấu trúc đề tại trung tâm IIG tại TP.HCM. Ảnh: Hoài Thương.

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, đã khuyến cáo các thí sinh không cần lo lắng về độ khó của bài thi TOEIC cập nhật.

Thay vì đăng ký dự thi gấp rút khi chưa có sự chuẩn bị kỹ càng, thí sinh nên dành thời gian cập nhật kiến thức, rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh và làm quen dạng thức cập nhật để có thể giành kết quả cao khi dự thi.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - cho biết những câu hỏi trong bài thi TOEIC cập nhật sẽ được thiết kế bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày của các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Ngoài ra, bài thi sẽ không có bất cứ sự thay đổi khác biệt nào về thang điểm, mức độ khó dễ, số lượng và độ dài các phần (kỹ năng) thi.

Trước đó, ngày 30/11/2018 và 1/12/2018, hàng nghìn người xếp hàng tại trung tâm IIG TP.HCM (quận 3) để đăng ký dự thi chứng chỉ TOEIC vì lo ngại từ ngày 15/2 cấu trúc đề thi mới sẽ khó hơn. Số người xếp hàng đông đến nỗi nhiều bạn trẻ phải đến đây từ 0h để giữ chỗ.

Nhiều giáo viên, học viên, sinh viên tại TP.HCM xác nhận họ chưa từng thấy cảnh tượng chen chúc đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh như hai ngày 30/11/2018 và 1/12/2018.

Hàng nghìn bạn trẻ ở Sài Gòn xếp hàng đăng ký thi TOEIC 3h sáng, nhiều học sinh, sinh viên chen chúc xếp hàng để đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh.

Đề thi TOEIC sẽ thay đổi như thế nào từ tháng 2/2019?

Một số giáo viên nhận định đề thi TOEIC mới sẽ khó hơn. Vì thế, hàng nghìn bạn trẻ ở Sài Gòn đã xếp hàng qua đêm đăng ký thi trước khi đề mới được áp dụng từ tháng 2/2019.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm