Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lục Tiểu Linh Đồng và những lần thất bại vì Tôn Ngộ Không

Quá thành công với "Tây du ký 1986", Lục Tiểu Linh Đồng tiếp tục khai thác giá trị của nhân vật Tôn Ngộ Không. Song, một số tác phẩm ăn theo bị chỉ trích vì có chất lượng thấp.

Luc Tieu Linh Dong anh 1

Sohu đưa tin bộ phim Tham tiền do 4 thầy trò Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới), Uông Việt (Đường Tăng), Lưu Đại Cương (Sa Tăng) diễn xuất là tác phẩm gây thất vọng nhất trong năm 2020.

Luc Tieu Linh Dong anh 2

Bộ phim ra mắt hồi tháng 7 chỉ thu về 140.000 NDT (khoảng gần 20.000 USD) sau 3 ngày công chiếu. Trên trang đánh giá Douban, phim chỉ nhận được khoảng 100 bình luận. Trong đó, đa số chấm tác phẩm điểm một sao và kèm ý kiến chê bai với số điểm trung bình thấp 2.5/10.

Luc Tieu Linh Dong anh 3

Từ một diễn viên huyền thoại của Trung Quốc, Lục Tiểu Linh Đồng bị chê diễn xuất khoa trương, kém thu hút, thiết lập nhân vật phi logic, sáo rỗng. Đặc biệt việc nam diễn viên cài cắm các chi tiết về Tây du ký vào một tác phẩm không có liên quan khiến khán giả khó chịu.

Luc Tieu Linh Dong anh 4

Đây không phải lần đầu tiên Lục Tiểu Linh Đồng bị đánh giá thấp về diễn xuất. Trong sự nghiệp của ông tham gia khoảng 30 tác phẩm trong đó quá nửa liên quan đến Tây du ký. Ngoài vai diễn Tôn Ngộ Không, nam diễn viên 61 tuổi không ghi dấu ấn ở nhân vật nào khác. Các ấn phẩm ăn theo Tây du ký cũng không được mong chờ.

Luc Tieu Linh Dong anh 5

Năm 2007, phim truyền hình Ngô Thừa Ân cùng Tây du ký do Lục Tiểu Linh Đồng đóng chính bị khán giả chấm điểm rất thấp trên Douban, chỉ đạt 2.4 trong thang điểm 10.

Luc Tieu Linh Dong anh 6

Năm 2017, trong phim Đại náo Thiên Trúc, Lục Tiểu Linh Đồng cũng thể hiện vai diễn Tôn Ngộ Không nhưng không được đánh giá cao. Khán giả cho rằng ngoài Tây du ký 1986, những tác phẩm sau này của ông có nhiều thiếu sót, không được đầu tư đúng mực.

Luc Tieu Linh Dong anh 9

Tuy nhiên, phần đông khán giả Trung Quốc hiện cho rằng dự án khó gặt hái thành công. Lục Tiểu Linh Đồng đang hứng chịu chỉ trích nặng nề vì bị cho là có hành vi "lũng đoạn" quyền tác giả.

Luc Tieu Linh Dong anh 10

Ngôi sao đã đứng ra đăng ký bản quyền Tôn Ngộ Không. Tất cả ấn phẩm có liên quan đến nhân vật đều bị ông yêu cầu nộp phí tác quyền, thậm chí, áp dụng cho cả bộ tiểu thuyết Tây du ký. QQ nhận xét tác phẩm mới cũng chỉ là một cách khác để Lục Tiểu Linh Đồng bòn rút hết giá trị của danh tiếng tác phẩm truyền hình năm xưa.

Luc Tieu Linh Dong anh 11

Ngoài ra, còn có tác phẩm điện ảnh 3D Xin hỏi đường ở nơi nào do Lục Tiểu Linh Đồng chỉ đạo được ấp ủ từ năm 2002. Thời điểm đó, Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ đây sẽ là bộ phim điện ảnh duy nhất có sự góp mặt của cả 4 thầy trò Đường Tăng phiên bản 1986. Tuy nhiên, dự án bị trì hoãn khiến ông nhận chê cười vì nói dối.

Luc Tieu Linh Dong anh 12

Đến năm 2015, ông quyết tâm vượt qua khó khăn để khởi động tác phẩm một lần nữa, phim dự kiến ra mắt vào năm 2021. Khán giả cho rằng các diễn viên của phiên bản cũ đã già, nhiều người phát tướng khó có thể đảm nhận vai diễn.

Luc Tieu Linh Dong anh 13

Theo Sohu, Lục Tiểu Linh Đồng đang làm mất đi sự yêu mến của khán giả vì gắn chặt với hình ảnh của Tôn Ngộ Không và ngăn cấm sự sáng tạo. Khi có đoàn phim nào làm mới nhân vật này, ông đều đứng ra chỉ trích.

Luc Tieu Linh Dong anh 14

Tuy nhiên, cây viết Chương Di cho rằng: "Ỷ đóng thành công Tôn Ngộ Không nên cả đời không cho người khác làm lại Tây du ký. Đó là sự ích kỷ". Hàng nghìn khán giả đồng quan điểm văn hóa mỹ hầu vương và Tôn Ngộ Không không thuộc về Lục Tiểu Linh Đồng.

Phim của Lục Tiểu Linh Đồng dở nhất năm 2020

Sohu đánh giá năm 2020 có nhiều bộ phim điện ảnh kém chất lượng ra mắt. Trong đó, bốn thầy trò Tôn Ngộ Không tự làm mất danh tiếng của mình.

An Chi

Bạn có thể quan tâm